Giải đáp thắc mắc giúp bạn: Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Nhiều người sử dụng biện pháp tính ngày rụng trứng để quan hệ tình dục nhằm tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc vừa hết kinh hai ngày quan hệ có bầu không? là điều mà mọi người muốn biết. Và những ngày nào của kỳ kinh thì việc quan hệ sẽ an toàn? Và liệu quan hệ tình dục theo kỳ kinh có thể an toàn hay không? Và việc sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả với chu kỳ kinh nguyệt làm thế nào cho hợp lý thì hẳn mọi người đang đi tìm câu trả lời. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn không chỉ tính kỳ kinh hợp lý mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về biện pháp tránh thai này. Không chỉ có thế chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc quan hệ tình dục một cách an toàn. Và sẽ giúp bạn biết được một số cách phòng tránh thai hiệu quả nhất. Vì thế để bảo đảm có thể thực hiện việc biện pháp tránh thai an toàn nhất thì bạn hãy cùng chúng tôi đọc kỹ bài viết này nhé.

Vừa hết kinh hai ngày quan hệ liệu có thể có bầu không?

Chúng tôi chỉ có thể trả lời cho bạn câu hỏi này đó là, xác suất hai bạn có em bé cực kì thấp khi mà quan hệ sau hai ngày hết kinh. Bởi vì bạn sẽ không rụng trứng vào khoảng thời gian này. Và bắt đầu từ ngày cuối cùng kỳ kinh thì sau đó 14 ngày nữa bạn mới lại rụng trứng lại. Tuy nhiên một số trường hợp hi hữu có thể xảy ra đó là kỳ kinh của bạn không đều hoặc cơ thể bạn rụng trứng ngay sau khi hết đèn đỏ. Khi đó bạn có khả năng có thai vì cơ thể bạn đang bắt đầu chuyển vào cửa sổ thụ thai. Như vậy khi bạn vừa hết kinh hai ngày thì quan hệ tình dục vẫn sẽ có khả năng có bầu. Nhưng xác suất có bầu sẽ không cao. Vì thế hai bạn có thể yên tâm, nhưng nếu không chắc chắn thì vẫn có thể đi kiểm tra sau đó một thời gian. Về để có thể yên tâm hơn về cách phòng tránh thai này thì các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết. Phần này sẽ giúp bạn làm thế nào để tính được kỳ kinh để có thể phòng tránh thai một cách hiệu quả nhất có thể.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Giai đoạn nào của chu kỳ kinh nguyệt là giai đoạn an toàn để quan hệ tình dục

Sau đây sẽ là phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Có rất nhiều phương pháp để tính ngày rụng trứng với cách tránh thai tự nhiên này. Đầu tiên là về phương pháp tính lịch. Khi sử dụng phương pháp này giới nữ cần phải theo dõi và ghi chú lại những ngày có kỳ sinh lý. Và việc này phải kéo dài tới nửa năm. Với ngày đầu tiên hành kinh hàng tháng thì chúng ta sẽ tính đó là ngày thứ nhất. Với sự theo dõi này chúng ta không những có thể tránh thai một cách hiệu quả nhất mà chúng ta còn có thể biết được trạng thái sức khỏe phụ khoa của cơ thể mình có đảm bảo không. Chu kỳ hành kinh có đều hay không? Và sau khi đã theo dõi kỹ càng thì chúng ta có thể tính ngày rụng trứng với công thức như sau: Bạn hãy lấy khoảng ngày của chu kỳ sinh lý ngắn nhất trừ đi 18. Để các bạn có thể dễ hiểu hơn thì chúng tôi sẽ lấy ra một ví dụ: nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn nhất là 24 ngày, thì bạn hãy lấy 26 – 18 sẽ bằng 8. Như vậy từ ngày thứ 6 trở đi thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Và như vậy bạn hãy lấy khoảng ngày dài nhất của chu kỳ sinh lý trừ đi 11. Ví dụ như: chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài nhất là 30 ngày thì bạn hãy lấy 30 – 11 sẽ bằng 19 ngày. Như vậy thời kỳ nguy hiểm sẽ tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của kỳ sinh lý. Tuy nhiên với phương pháp này nếu khoảng cách giữa các chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn hoặc dài hơn thì cách tính này có phần không chính xác. Vì thế với cách tính này nếu để đảm bảo an toàn thì bạn hãy tính lùi lên trước 3 ngày và lùi về sau 3 ngày. Như thế này thì sẽ đảm bảo an toàn cho việc tránh thai theo phương pháp này.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Kiến thức về sinh sản khi áp dụng phương pháp tính kỳ rụng trứng

Sau khi đã hiểu hơn về việc vừa hết kinh hai ngày quan hệ có bầu không  thì chúng ta chuyển qua việc tính chu kỳ rụng trứng để tránh thai an toàn. Để tính kỳ kinh theo phương pháp ngày chuẩn thì các bạn phải có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Kéo dài từ 26 ngày đến 32 ngày. Ngày thứ nhất sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Thì từ ngày 1 đến ngày 7 được xem là ngày kinh. Và từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 sẽ là những ngày nguy hiểm, khả năng thụ thai sẽ cao, còn từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 26 hoặc 32 đây là giai đoạn an toàn cho việc phòng tránh thai. Và trong những ngày đầu của giai đoạn hành kinh thì khả năng thụ thai là cao nhất. Bởi giai đoạn này trứng và tinh trùng gặp nhau rất dễ. Trên thực tế thời gian thụ thai có thể bắt đầu từ 3 – 5 ngày trước khi rụng trứng bởi tinh trùng có thể sống trong chất nhầy của cổ tử cung từ 3 cho đến 5 ngày.Và thời gian thụ thai đối với nữ có thể sẽ kết thúc sau 24 ngày. Sau khi đã rụng trứng thì có khả năng cao vẫn thụ thai trong vòng 1 ngày tiếp theo. Có thể chia chu kỳ kinh nguyệt làm ba giai đoạn. Đầu tiên giai đoạn an toàn: trước rụng trứng, khả năng thụ thai rất thấp. Giai đoạn thứ 2, giai đoạn thụ thai rất dễ khoảng  5 đến 7 ngày khoảng giữa chu kỳ, các bạn có thể lấy thêm vài ngày trước sau giai đoạn này cho an toàn hơn. Giai đoạn thứ 3 đó là giai đoạn không thụ thai.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Phân tích ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng phương pháp tránh thai tính ngày rụng trứng của phụ nữ

Trong các phần trên chúng ta đã rõ hơn về phương pháp tránh thai tự nhiên này. Tuy nhiên để có thể tránh thai một cách hiệu quả an toàn nhất. Thì chúng ta nên có sự so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của các biện pháp tránh thai khác nhau. Và phần này sẽ nêu ra những điểm vượt trội và những điểm còn hạn chế của phương pháp tránh thai tính ngày rụng trứng này. Đầu tiên, về ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là việc áp dụng phương pháp tự nhiên. Với việc áp dụng phương pháp tự nhiên, không làm một biện pháp gì can thiệp vào cơ thể khiến cho bạn sẽ không gặp một tác dụng phụ nào khác. Bạn sẽ không cần dùng thuốc khiến cho quan hệ giữa hai bạn có cảm giác chân thực hơn và cuộc sống vợ chồng sẽ hòa hợp hơn. Và nhược điểm của nó chính là: khả năng ngừa thai chỉ đạt đến 75%, cái gì cũng có sai sót và việc rụng trứng sớm hơn hoặc trễ hơn rất thường xuyên xảy ra. Vì thế khả năng có thai với phương pháp này cũng khá cao hơn khi một số điều không như kế hoạch xảy ra.

Về việc vừa hết kinh hai ngày quan hệ có bầu không thì câu trả lời sẽ là khả năng không có sẽ khá thấp nhưng cũng có khả năng là sẽ có bầu. Để cho an toàn thì các bạn nên để sau thời gian hành kinh khoảng vài ba ngày rồi hãy giao hợp. Khi đó sẽ thuộc vào khoảng thời gian an toàn, khó có khả năng thụ thai. Mặc dù với những lợi ích mà biện pháp ngừa thai này đem lại. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan, bởi xác suất thụ thai với phương pháp này cũng còn khá cao. Vì thế chúng ta tốt nhất là sử dụng phương pháp an toàn hơn đó là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Với phương pháp này thì giúp bạn có thể ngăn chặn việc lây lan các căn bệnh liên quan đến bộ phận kín. Và qua những phân tích trên thì bạn cũng có thể đã chọn cho mình một phương pháp tránh thai phù hợp. Và cũng có thể chọn được những ngày thích hợp để thực hiện quan hệ vợ chồng nhằm có thể tránh thai hiệu quả. Và những điều này hẳn không vô nghĩa dành cho những gia đình đang có ý định lựa chọn những biện pháp tránh thai mà chưa tìm được phương pháp an toàn và tiết kiệm. Hi vọng qua đây các bạn đã có thể quyết định được phương pháp tránh thai cho gia đình mình. Đừng quên để lại một lời comment khi đã đọc xong bài này nhé!

Đánh giá post

Leave a Reply