Giải đáp về các biện pháp tránh thai: Khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không

Chọn ngày an toàn để quan hệ là biện pháp tránh thai khá hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên để có thể nắm rõ thế nào là ngày an toàn và khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không là điều mà nhiều người đang không ngừng đi tìm tòi câu trả lời. Để có thể giải đáp chính xác câu hỏi này thì chúng ta hãy đi tìm hiểu bài viết này thật rõ ràng nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về ngày an toàn để không dính bầu. Hay là một số biện pháp tránh thai khác ngoài biện pháp theo dõi ngày rụng trứng. Để hiểu rõ hơn về những điều này hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở ngay chính bài viết dưới đây nhé.

Những ngày an toàn để quan hệ không dính bầu bạn đã bỏ lỡ

Để xác định được ngày an toàn là những ngày nào chúng ta phải tìm hiểu ngày an toàn là gì trước đã. Ngày an toàn mà theo chúng ta hiểu đó là khi quan hệ tình dục trứng và tinh trùng sẽ không có cơ hội gặp nhau. Và điều này sẽ giúp cho việc thụ thai sẽ không thể nào xuất hiện. Vậy nên nhiều người đã và đang sử dụng những ngày an toàn này để quan hệ nhằm có thể tránh thai hiệu quả nhất. Và trong một chu kỳ kinh nguyệt thì ngày an toàn sẽ là những ngày hành kinh và những ngày trước ngày hành kinh. Cụ thể là tầm từ ngày hành kinh thứ nhất đến ngày thứ 8 trong kỳ kinh. Và từ ngày thứ 20 của kỳ kinh đến trước ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo.

Giải đáp về các biện pháp tránh thai: Khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không

Khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không?

Để có thể biết được khi vừa  hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không thì chúng ta phải biết được ngày này nằm ở giai đoạn nào của kỳ kinh. Tùy vào số ngày hành kinh của người phụ nữ mà ngày cuối của kỳ kinh nằm ở giai đoạn này. Ở câu hỏi này nếu người hỏi đưa ra chính xác số lượng ngày hành kinh thì chúng ta có thể trả lời rõ ràng được ngày này liệu có an toàn hay không. Nhưng mà không có số cụ thể thì chúng ta có thể chia làm hai trường hợp. Trường hợp 1 ngày hành kinh của người ngày chỉ có từ  3 đến  5 ngày thì sau 3 ngày hết kinh thì thuộc ngày thứ 6 đến ngày thứ 8 của chu kỳ kinh. Như vậy đây là ngày an toàn của các bạn. Còn nếu có từ 6 đến 7 ngày kinh thì sau 3 ngày sẽ là ngày thứ 9 đến ngày thứ 10 của chu kỳ. Đây là giai đoạn khá nguy hiểm. Mặc dù trứng thường rụng từ ngày 12 đến ngày 18 nhưng tinh trùng có thể sống trong cổ tử cung từ 3 đến 4 ngày sau đó. Vậy nên sự thụ tinh có thể xảy ra nếu bạn thuộc trường hợp sau.

 

Giải đáp về các biện pháp tránh thai: Khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không

Những phương pháp tránh thai khác mà bạn có thể chưa biết

Ngoài biện pháp tránh thai bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thì hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai khác. Chúng ta có thể sử dụng bao cao su. Với bao cao su thì tỷ lệ tránh thai có thể đạt đến 99%. Ngoài ra bao cao su còn có thể ngăn ngừa một số căn bệnh có thể lây truyền qua con đường tình dục. Ví dụ như HIV, bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh mào gà và đặc biệt là căn bệnh ung thư cổ tử cung. Cách thứ 2 ngày nay mọi người thường sử dụng đó chính là thực hiện thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Với phương pháp này tỷ lệ tránh thai đạt đến ngưỡng 100% . Tuy nhiên với phương pháp này thì người làm tiểu phẫu sẽ không thể nào có con được nữa. Nếu những cặp vợ chồng vẫn đang có ý định sinh con thì không nên sử dụng biện pháp này. Ngoài ra thuốc tránh thai thì cũng được nhiều người sử dụng. Mặc dù nó có thể đem lại một số tác dụng phụ cho người uống. Nhưng vì sự tiện lợi nên nhiều người vẫn đang tin dùng.

Như vậy, chúng ta không thể có đáp án rõ ràng cho câu hỏi vừa  hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không được bởi vì chúng ta phải có được thông tin về số hành kinh. Khi đó chúng ta mới có thể đưa ra được kết quả chính xác mà mình muốn. Bởi vì số ngày hành kinh cũng ảnh hưởng khá nhiều. Nếu càng kéo dài thì 3 ngày sau khi hết kinh sẽ dễ rơi vào thời kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, xác suất để mang thai với một lần lỡ cũng không cao. Vậy nên các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu có ý định tránh thai. Và qua đây chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng nếu các bạn có điều gì thắc mắc thì hãy nêu rõ tình trạng của bản thân minh. Khi đó chúng tôi mới có dễ dàng đưa ra lời giải đáp một cách chính xác hơn. Ngoài ra có thụ thai được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình sức khỏe của hai bạn. Hai bạn khỏe mạnh thì càng dễ thụ thai. Bài viết này đã giải đáp những câu hỏi mà các bạn còn thắc mắc về việc tránh thai. Hi vọng đã có thể gỡ rối giúp các bạn. Đừng quên sau khi đọc xong bài viết này hãy để lại lời nhắn nhé các bạn.

Đánh giá post

Leave a Reply