Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không?

So với thuốc tránh thai khẩn cấp thì thuốc tránh thai hàng ngày được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách uống thuốc tránh thai như thế nào mới hiệu quả thì ít người biết. Tình cờ chúng tôi thấy một câu hỏi của một chị độc giả. Đó là uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không và hầu như ai sử dụng thuốc tránh thai đều có chung một câu hỏi như thế này. Vì thế để giúp các chị em có thể tránh thai hiệu quả bài viết này chúng tôi sẽ đi tìm câu trả lời cho bạn. Uống thuốc tránh thai sau khi hết kinh có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không? Và những lưu ý để có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày một cách tốt nhất. Qua đó bạn sẽ thấy được một số tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Hãy đọc kỹ bài viết này nhé các bạn.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào là hiệu quả nhất

Để thuốc tránh thai đạt hiệu quả nhất thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi uống. Tiếp đó chúng ta phải xem thử bản thân mình có mắc phải căn bệnh gì không. Nếu có các bạn phải nói rõ ràng với bác sĩ để họ khuyên bạn có nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày hay không? Và thuốc tránh thai hàng ngày thì có hai loại, để có hiệu quả tốt nhất bạn hãy uống theo liều lượng mà bác sĩ để dặn. Với loại 21 viên thì bạn hãy uống mỗi ngày một viên sau đó hết 21 ngày thì nghỉ không uống 7 ngày. Và bắt đầu sang vỉ thứ 2 sau 7 ngày nghỉ uống đó. Còn đối với loại vỉ 28 viên thì bạn uống liên tục mỗi ngày 1 viên. Và hết vỉ này đến vỉ khác. Một điều mà các bạn nên chú ý khi sử dụng thuốc tránh thai đó chính là bạn nên sử dụng thuốc cố định vào một khung giờ. Để chu kỳ sử dụng thuốc của bạn đạt được 24h mỗi lần uống. Khi đó thuốc sẽ hiệu quả tốt nhất.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không

Liệu uống thuốc tránh thai hàng  ngày sau khi hết kinh có được không?

Tuy nhiên nhiều người muốn hỏi rằng uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không, ý muốn hỏi đến hiệu quả tránh thai của nó. Khi hết kinh thì sẽ chuyển đến giai đoạn nguy hiểm. Mặc dù vậy giai đoạn này cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có nên uống thuốc tránh thai hàng ngày hay không? Bởi vì đây là giai đoạn dễ thụ thai, nếu bạn bắt đầu uống thuốc tránh thai vào những ngày này thì bạn phải sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bởi vì thuốc tránh thai hàng hàng có tác dụng chỉ sau 7 ngày uống thuốc tránh thai. Khi đó thuốc mới có thể tránh thai một cách tốt nhất. Và bạn cũng không phải lo lắng mình có thể mang thai hay không khi lỡ quan hệ không an toàn ở giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên để có thể thì bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày ngay khi bắt đầu hành kinh. Chúng tôi thấy rằng đây là một giai đoạn thích hợp để bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không

Một số tác dụng phụ mà thuốc tránh thai hàng ngày đem lại cho người phụ nữ

Thuốc tránh thai hàng ngày mặc dù không đem lại nhiều điều nguy hiểm cho cơ thể con người bằng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên nó cũng mang đến cho chị em phụ nữ một số tác dụng phụ mà không ai muốn. Nó sẽ khiến cơ thể bạn tăng thêm vòng 1. Vì khi sử dụng thuốc thì cơ thể sẽ được giữ lại một phần nước khiến cho vòng 1 của bạn trở nên to và căng hơn. Mặc dù vậy, đây là những triệu chứng tạm thời khi không uống thuốc thì sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó thì có một số tác dụng phụ mà không ai mong muốn. Đầu tiên là đau đầu,căng tức ngực, buồn nôn. Hay là hiện tượng chảy máu ở vùng âm đạo. Có thể gây nên hiện tượng giảm thị lực cho người dùng thuốc. Tâm lý có thể bất thường. Ngoài ra còn khiến cho người phụ nữ trở nên giảm ham muốn. Việc sử dụng thuốc khiến cho cơ thể bị thay đổi lượng hormone điều này có thể gây ra triệu chứng vô kinh.

Và tóm lại uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không thì câu trả lời đó là có thể. Tuy nhiên 7 ngày sau khi uống thì các bạn mới có thể yên tâm không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bởi lúc đó, thuốc mới bắt đầu có tác dụng ngừa thai. Và nếu bạn gặp phải tình trạng gì bất thường thì nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Ngoài ra để tránh tình trạng gặp phải những tác dụng phụ không nên có. Bạn nên luôn giữ cho tâm lý luôn thoải mái, không lo âu. Ngoài ra nên có cuộc sống lành mạnh và khoa học hơn để có thể không gặp những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Và khi bạn dừng quên uống thuốc trên ba ngày thì bạn nên đi gặp bác sĩ để tư vấn rõ hơn. Cuối cùng, đừng quên để lại lời nhận xét khi đọc xong nhé. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply