Bạn có biết tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu không?

Căn bệnh HIV là nỗi lo sợ đối với mọi người bởi chưa có một loại thuốc nào chữa dứt điểm căn bệnh này. Hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc liệu tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu bởi không phải lúc nào chúng ta cũng cẩn thận để sử dụng các biện pháp phòng ngừa cẩn thận. Và khi không cẩn thận mà quan hệ không an toàn với người bị mắc bệnh thì chúng ta nên làm những điều gì để phòng tránh việc lây nhiễm. Và những biện pháp phòng ngừa HIV thật an toàn và hiệu quả. Không những thế chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục để không bị lây nhiễm. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, của mọi người trong gia đình bạn chúng ta nên chung tay ngăn ngừa sự lây nhiễm của HIV bằng các biện pháp có thể làm. Hãy theo dõi bài viết này để chúng ta hiểu rõ hơn nhé mọi người.

Những biện pháp phòng ngừa HIV an toàn và hiệu quả

HIV là căn bệnh nguy hiểm, nó có thể lây lan qua đường máu và đường tình dục. Vậy nên để phòng tránh căn bệnh này bạn nên cẩn thận khi quan hệ tình dục và tiếp xúc gần với máu. Để an toàn khi quan hệ tình dục thì bạn nên sử dụng bao cao su. Với bao cao su bạn có thể phòng tránh thai hiệu quả và an toàn. Không những thế nó còn có thể phòng tránh được việc lây nhiễm HIV rất tốt. Vì thế khi quan hệ tình dục bạn hãy sử dụng biện pháp an toàn này để ngăn chặn lây nhiễm căn bệnh này. Bên cạnh đó đời sống tình dục phải an toàn, không được quan hệ bừa bãi. Tránh những trường hợp sơ ý lây lan ngoài ý muốn. Ngoài ra khi sử dụng kim tiêm không được dùng chung, nếu dùng chung các bạn phải diệt khuẩn bằng nước nóng trước. Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời khi không còn cách nào khác. Ngoài ra khi mẹ bị nhiễm Hiv thì bạn không nên cho con bú, bởi Hiv cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con bằng con đường cho con bú. Còn đối với những người làm ngành nghề y tế hay công an hay tiếp xúc gần với máu thì bạn phải sử dụng những thiết bị phòng ngự như găng tay, kính và khẩu trang. Tránh trường hợp tiếp xúc gần với máu bệnh nhân nhiễm Hiv mà không biết.

Bạn có biết  tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu không?

Bạn có biết tỷ lệ nhiễm HIV sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu

Để có thể nắm rõ được tỷ lệ nhiễm Hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu thì còn phải tùy thuộc vào thời gian bạn phát hiện người bạn của mình bị nhiễm là bao lâu. Nếu trong vòng 72h đầu tiên sau khi bạn quan hệ không an toàn bạn sử dụng thuốc chống phơi nhiễm Hiv thì tỷ lệ nhiễm Hiv sẽ là 0%. Nếu bạn phát hiện muộn sau 72 giờ thì tỷ lệ bạn nhiễm Hiv cũng sẽ cao hơn. Nhưng mà tỷ lệ nhiễm sau một lần quan hệ không an toàn cũng không cao lắm. Tuy nhiên bạn nên chú ý kiểm tra định kỳ 3 tháng và 6 tháng. Sau 3 tháng bạn phải đi xét nghiệm xem thử mình có bị nhiễm Hiv không? Và sau 6 tháng bạn nên đi kiểm tra lại một lần nữa? Nếu dương tính bạn phải uống thuốc nhằm ngăn ngừa sự sinh sôi và phát triển. Và bạn yên tâm nếu bạn lỡ có mà bị nhiễm thì nếu phát hiện sớm và kịp thời thì bạn có thể uống thuốc để giảm sự ảnh hưởng của virus đối với sức khỏe của người nhiễm bệnh. Và hiện nay với những loại thuốc đặc trị có thể giúp cho nhiều người bệnh có thể sống khỏe mạnh và có thể kéo dài tuổi thọ.

Bạn có biết  tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu không?

Nếu quan hệ không an toàn với người nhiễm HIV thì chúng ta nên làm gì

Ngay sau khi quan hệ không an toàn với người nhiễm HIV thì chúng ta phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ. Tuy nhiên bạn hãy trực tiếp đến ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Khi đến bạn phải trình bày tình trạng của bản thân để các cán bộ y tế lưu ý cẩn thận hơn trong việc chữa trị cho bạn. Nếu trong vòng 72 giờ thì bạn sẽ được sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV. Việc điều trị chống phơi nhiễm có thể khiến cho bạn không bị lây nhiễm Hiv với tỷ lệ rất cao. Nếu bạn có thể uống thuốc sớm mỗi giờ thì hiệu quả sẽ tăng lên tùy thời điểm bạn sử dụng thuốc. Và với thuốc chống phơi nhiễm bạn phải sử dụng trong thời gian 28 ngày. Và trong thời gian uống thuốc chống phơi nhiễm HIV thì bạn nên sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục. Để phòng tránh việc lây lan cho người khác. Và để tránh trường hợp bạn bị phơi nhiễm HIV một lần nữa. Điều này có thể khiến cho bạn có tỷ lệ nhiễm Hiv cao hơn. Và một trường hợp khi bạn đã qua giai đoạn phơi nhiễm Hiv nhưng không được uống thuốc chống phơi nhiễm thì bạn phải theo dõi để chữa trị bệnh càng sớm càng tốt nếu bạn bị dương tính. Trong trường hợp này bạn hãy xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra kết quả. Bởi vì ở giai đoạn 1 thì người  bệnh không có biểu hiện gì rõ ràng. Và giai đoạn này nếu chữa trị kịp thời thì vẫn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh nhiều.

Bạn có biết  tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu không?

Để không bị lây nhiễm HIV thì chúng ta nên làm gì khi quan hệ tình dục

Để giảm bớt lo ngại về việc nhiễm Hiv khi một người trong hai vợ chồng nhiễm Hiv trong khi quan hệ tình dục thì bạn phải có những biện pháp an toàn. Biện pháp an toàn nhất có thể đó chính là sử dụng bao cao su. Với bao cao su các bạn có thể yên tâm quan hệ vợ chồng. Chỉ cần bạn có đời sống tình dục lành mạnh. Không quan hệ bừa bãi và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Khi đó bạn có thể yên tâm  nếu một trong hai người bị nhiễm Hiv. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc Arv để ngăn ngừa việc lây nhiễm Hiv. Đây là một trong những cách làm hiệu quả được mọi người yên tâm sử dụng. Đây là một loại thuốc được các nhà khoa học nghiên cứu nhằm để kháng vi rút Hiv. Khi sử dụng thuốc này sẽ giúp tỷ lệ virus hiv có trong máu sẽ thấp hơn. Khi đến một tỷ lệ nhất định sẽ làm giảm đi nguy cơ lây nhiễm Hiv qua cho người bạn của mình. Khi vi rút ở dưới ngưỡng 200 bản sao trên một mililit thì sẽ không thể truyền qua cơ thể bạn tình được. Vì thế bạn hãy sử dụng thuốc này trong vòng 6 tháng để virus có thể đạt mức dưới ngưỡng phát hiện. Tuy nhiên để cho an toàn thì bạn hãy sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm những căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác ngoài Hiv.

Tóm lại, bạn đừng lo lắng bài viết này đã cho câu trả của câu hỏi tỷ lệ nhiễm hiv sau 1 lần quan hệ không an toàn là bao nhiêu là không cao. Và nếu bạn đã được đọc những điều phải làm khi phơi nhiễm Hiv thì tỷ lệ nhiễm phải là rất thấp. Vì thế bạn đừng bỏ qua bài này, không những thế hãy tuyên truyền kiến thức này cho những người xung quanh để họ có thể biết được những kiến thức bổ ích này. Sẽ có lúc bạn cần đến nó để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, bảo vệ người thân của mình. Không những thế, bạn hãy chú ý đến những phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh này một cách chắc chắn nhất. Bởi khi lo lắng nếu bạn nhớ không rõ thì sẽ không thể xử lý được những tình huống khẩn cấp như thế này. Và với một người bình thường khỏe mạnh, tỷ lệ nhiễm hiv khi bị phơi nhiễm cũng rất thấp. Vậy nên hãy giữ cho mình một cơ thể thật khỏe mạnh. Hãy để cho bản thân mình ở trạng thái mạnh khỏe nhất có thể. Nếu như vậy sẽ giảm đi tỷ lệ nhiễm bệnh của bạn xuống mức thấp nhất. Với những kiến thức được bổ sung ở trên nếu có gì chưa rõ hãy comment dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn.

Đánh giá post

Leave a Reply