Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế quan hệ nào là dễ thụ thai? Cùng mình tìm hiểu về tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước ngay sau đây!

Khi người phụ nữ có tử cung gặp trục trặc thì chắc hẳn sẽ lo lắng không biết điều này có ảnh hưởng đến khả năng mang thai hay không? Nếu chị em nào gặp phải vấn đề tử cung ngả trước thì cũng đừng quá lo lắng. Những tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tử cung ngả trước có dễ thụ thai không?

Khi tử cung bị trục trặc, chắc chắn chị em phụ nữ nào sẽ cũng băn khoăn không biết khả năng thụ thai và sinh nở của mình có bị ảnh hưởng hay không. Thực tế, tử cung ngả trước không ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục, chuyện chăn gối của vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng nên việc thụ thai diễn ra bình thường. Trong một số trường hợp hiếm gặp như tử cung nghiêng quá nhiều về phía trước sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng biết cách thực hiện. Dưới đây là 5 tư thế quan hệ tình dục dễ mang thai cho các cặp vợ chồng có tử cung ngả sau, chị em có thể tham khảo.

Tư thế truyền thống

Đây là tư thế quan hệ vợ chồng phổ biến nhất. Nam ở trên, nữ ở dưới nên dương vật của nam có thể dễ dàng xâm nhập vào tử cung của nữ. Trong quá trình xuất tinh cũng giúp cho tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn. Từ đó, mang đến khả năng thụ thai cao.

Tư thế úp 

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế quan hệ kiểu úp thìa

Tư thế úp thìa là một trong những tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai nhất mà bạn nên áp dụng. Ở tư thế này, nam và nữ đều nằm nghiêng, nam đẩy người về phía sau so với nữ nên không có lỗ hở, giúp dương vật đi sâu vào âm đạo, giảm lượng tinh trùng trào ra ngoài, tăng cơ hội thụ thai cho nữ.

Tư thế ra vào từ phía sau

Đây là tư thế được các cặp đôi yêu thích nhất vì mang lại nhiều khoái cảm nhất, khả năng thụ thai cao. Với tư thế này, dương vật của nam giới dễ dàng tiến sâu vào bên trong cổ tử cung của chị em, tạo điều kiện cho tinh trùng và trứng gặp được nhau. Hơn nữa, khi người phụ nữ quỳ gối, và tạo một góc nhất định, tử cung sẽ hứng được tinh trùng đang bơi.

Ở tư thế nhập cuộc từ phía sau, nữ giới chỉ cần quỳ gối, nâng mông, đưa tay về phía trước và nam giới quỳ gối, đưa dương vật vào âm đạo từ phía sau nữ giới. Sử dụng tư thế này, nam và nữ sẽ không nhìn thấy mặt nhau, nhưng tinh trùng sẽ dễ gặp trứng hơn.

Tư thế con bướm

Tư thế con bướm cũng được các chuyên gia đánh giá là tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai. Do phần hông của nữ bị đẩy lên cao, đón toàn bộ tinh trùng, rút ​​ngắn quá trình di chuyển của tinh trùng, giữ tinh trùng lâu nhất trong âm đạo của nữ giới.

Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế cưỡi ngựa được thực hiện theo cách nữ ngồi trên người nam. Tư thế này được coi là “vô địch” về tư thế tử cung ngả về phía trước khi quan hệ dễ thụ thai nhất.

Với tư thế này, toàn bộ “cậu nhỏ” sẽ được “cô bé” ôm trọn vào lòng, tạo điều kiện cho tinh tinh tiến thẳng vào “cổng thành” mà không gặp bất cứ trở ngại nào, giúp tăng khả năng thụ thai cao.

Tử cung ngả trước là gì?

Tử cung (hay còn gọi là dạ con) là một bộ phận trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Tử cung có vai trò quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt và là nơi nuôi dưỡng thai nhi của bạn. Cũng giống như nhiều cơ quan khác trong cơ thể, tử cung của mỗi người có hình dạng và kích thước khác nhau. Thường có 3 loại: Tử cung ngả, tử cung trung gian, tử cung ngả sau.

Tử cung ngả về phía trước là tử cung nằm trong khung chậu hông với đầu hướng vào thành bụng, thân đè lên bàng quang. Giống như tử cung ngả sau, tử cung ngả ngược rất khó phát hiện, bạn cần phải siêu âm mới phát hiện được.

Nguyên nhân của hiện tượng tử cung ngả trước

Trong hầu hết các trường hợp, tử cung nằm nghiêng mà không có hiện tượng gì bất thường. Chỉ khi tử cung gập quá nhiều về phía trước mới gây ra đau bụng dưới hoặc đau vùng chậu.

Nguyên nhân của tử cung ngả trước có thể do:

  • Do bẩm sinh.
  • Do ảnh hưởng từ quá trình mang thai và sinh nở của người phụ nữ.
  • Do ảnh hưởng của sinh mổ.
  • Do di chứng sau mổ lạc nội mạc tử cung.

Những điều nên tránh khi quan hệ tình dục để tăng khả năng thụ thai

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Những điều nên tránh khi quan hệ tình dục để tăng khả năng thụ thai

Ngoài việc chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp để tử cung ngả về sau, bạn cũng nên kiêng những điều sau để tăng khả năng thụ thai:

  • Nghỉ ngơi sau khi quan hệ: Sau khi quan hệ, người vợ nên nằm nghiêng sang trái để nghỉ ngơi một chút, tránh đứng dậy ngay khiến lượng tinh trùng bên trong âm đạo bị tụt ra ngoài.
  • Tránh căng thẳng, mệt mỏi: Nhiều cặp vợ chồng bị áp lực trong quan hệ tình dục để có con nên không được thoải mái quan hệ. Chỉ thực hiện quan hệ tình dục như một nghĩa vụ nên giảm khả năng thụ thai.
  • Quan hệ tình dục không đúng thời điểm: Mỗi tháng chỉ có 1 quả trứng khỏe mạnh được rụng. Nếu may mắn, quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai cao. Còn nếu bạn quan hệ trước và sau ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai thấp.
  • Quan hệ quá ít và không thường xuyên: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thay đổi bất thường, nếu chỉ chăm chăm quan hệ vào ngày rụng trứng thì sẽ làm mất thêm một số cơ hội thụ thai. Vì vậy, bạn cần thực hiện quan hệ tình dục thường xuyên, 3 lần/tuần để tăng khả năng thụ thai.

Kết luận

Mong là bài viết trên đã giải đáp được cho bạn về vấn đề: Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước. Những tư thế này rất đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao nên bạn nên thường xuyên áp dụng.

Đánh giá post

Leave a Reply