Tìm hiểu về thép cuộn xây dựng Hòa Phát chất lượng cao

Hoà Phát là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại thép cuộn xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa hiểu rõ về đặc điểm, công dụng và quá trình sản xuất thép cuộn xây dựng của thương hiệu này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tập đoàn Hòa Phát – nơi sản xuất dòng thép cuộn xây dựng nổi tiếng

Khi nhắc đến tập đoàn Hòa Phát, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua và biết đến thương hiệu này. Hòa Phát là một tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với lĩnh vực hoạt động rất đa dạng bao gồm: nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp.

Trong đó, lĩnh vực chủ yếu chiếm tỷ trọng doanh thu cao, lợi nhuận trên 80% chính là sản xuất thép. Các sản phẩm thép mà tập đoàn Hòa Phát đang cung cấp ra thị trường bao gồm: thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép dự ứng lực, thép rút dây, ống thép, tôn mạ màu các loại,…

Tìm hiểu về thép cuộn xây dựng Hòa Phát chất lượng cao 1

Đặc biệt, sản phẩm thép cuộn xây dựng của Hòa Phát sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm thép cuộn Hòa Phát

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, những sản phẩm thép cuộn xây dựng, thép cuộn tròn trơn của Hòa Phát đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Hệ thống dây chuyền sản xuất của tập đoàn Hòa Phát đều được hiện đại hóa và đảm bảo khép kín hoàn toàn. Từ đó mang đến những sản phẩm đồng nhất và chất lượng ổn định, giúp tối ưu hóa mức giá thép cuộn Hòa Phát trước khi đến tay khách hàng.

Thép cuộn là gì?

Thép cuộn là loại thép được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng, chế tạo máy, có dạng cuộn với bề mặt trơn bóng hoặc nhẵn. Thép cuộn có thể được chia thành các loại khác nhau tùy theo đặc điểm như thép cuộn cán nóng, thường được sử dụng trong sản xuất xe hơi, tôn lợp, đường ray. Ngoài ra còn có thép cuộn cán nguội được dùng để tạo ra các sản phẩm tấm thẳng hay có bề mặt nhẵn mịn.

Tìm hiểu về thép cuộn xây dựng Hòa Phát chất lượng cao 2

  • Thép cuộn xây dựng Hòa Phát cũng giống như các loại thép khác, được cung cấp ở dạng cuộn, với đường kính khoảng 1,2 m, cân nặng mỗi cuộn khoảng 1000kg – 2100kg.
  • Sợi thép có các đường kính thông dụng, cụ thể: Φ 6, Φ8, D8 gai, Φ10
  • Bề mặt thép cuộn sáng bóng, tiết diện tròn với độ ovan tương đối nhỏ
  • Thép được sản xuất theo tiêu chuẩn: JIS (Nhật Bản), ASTM (Hoa Kỳ), TCVN (Việt Nam), BS (Anh),…
  • Thép luôn đảm bảo được các yêu cầu khắt khe về giới hạn chảy, giới hạn độ bền và giới hạn độ giãn dài..
  • Thép cuộn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, công trình cầu đường, hạ tầng như tòa nhà Quốc hội, dự án Samsung Thái Nguyên…

Đặc điểm kỹ thuật

Khác với các loại thép thông thường, thép cuộn xây dựng của Hòa Phát có dập nổi logo Thép Hòa Phát. Các loại thép cuộn thông thường chính là thép cuộn phi 6, phi 8 và phi 10, chúng được cuộn thành từng cuộn tròn, trung bình từ 750 đến 2000 kg mỗi cuộn. Các mác thép thường dùng đó là CB240 T, CB300 T. Thép Hòa Phát luôn đảm bảo được độ bền, giới hạn chảy, độ kéo giãn, các đặc điểm về kỹ thuật được quy định cụ thể trong quá trình sản xuất.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất thép cuộn Hòa Phát

Để sản xuất thép cuộn chất lượng, tập đoàn Hòa Phát phải trải qua quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa yêu cầu kỹ thuật.

Giai đoạn đầu tiên

Ở giai đoạn này, người ta sẽ bắt đầu  tiến hành xử lý các quặng sắt để tạo ra gang lỏng hoặc gang đúc. Quặng sắt luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật để từ đó có thể đảm bảo chất lượng cho các bước tiếp theo.

Luyện gang

Quặng sắt sau khi được sơ chế xong sẽ được cho vào lò cùng than cốc. Sau đó nhiên liệu thông qua các mắt gió sẽ được đưa vào, kết hợp với quặng trong lò, thông qua phản ứng luyện kim để tạo ra chất gang lỏng.

Tìm hiểu về thép cuộn xây dựng Hòa Phát chất lượng cao 3

Luyện thép

Gang lỏng sẽ đi theo ống chịu nhiệt vào xưởng luyện thép. Tại đây gang lỏng được loại bỏ một số tạp chất và thêm vào một số chất trợ dung để có thể kim hoá được thép lỏng đạt yêu cầu.

Tạo thành phẩm

Phôi nóng tiếp tục được nâng nhiệt đến mức quy định và sau đó được cán, cuộn thành những cuộn thép thành phẩm chất lượng tốt, đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật.

Dấu hiệu nhận biết thép cuộn xây dựng Hòa Phát chính hãng

Trên các sản phẩm thép cuộn của Hoà Phát luôn có mác thép, logo hình tam giác dập nổi đặc trưng cùng dòng chữ Hoà Phát. Thép Hoà Phát là một sản phẩm chất lượng, vô cùng phổ biến trên thị trường nên cũng rất dễ bị làm giả, khi mua người dùng nên xem xét kỹ đặc điểm để phân biệt, tránh trường hợp mua nhầm hàng giả làm ảnh hưởng trực tiếp đến công trình xây dựng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sản phẩm thép cuộn xây dựng của tập đoàn Hòa Phát. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần trợ giúp hoặc muốn tìm hiểu về bảng báo giá thép Hòa Phát, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website Hòa Phát để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Đánh giá post

Leave a Reply