Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai nguyên nhân do đâu?

Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai nguyên nhân là do đâu? Cùng mình tìm hiểu về chủ đề này ngay dưới đây nhé!

Rất nhiều bà mẹ đã rất lo lắng và băn khoăn khi gặp tình trạng siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai. Họ lo lắng rằng liệu tình trạng này có phải là một trong những dấu hiệu sảy thai hay không? Hãy đến ngay với bài viết dưới đây để tìm kiếm giải đáp cho thắc mắc này các mẹ nhé. 

Những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng siêu âm không thấy phôi thai

Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai

Mang thai ngoài tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai, các chị em có thể tham khảo một số nguyên nhân dưới đây để biết có thêm thông tin tham khảo: 

Tuổi của thai kỳ bị tính sai

Như đã nói ở trên, trứng đã thụ tinh di chuyển và làm tổ trong tử cung mất khoảng 7-10 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 12-14 ngày.

Ngoài ra, rất khó xác định ngày thụ tinh, và tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Điều này làm sai lệch đi tuổi thai kỳ là rất thường gặp. Vì vậy, đây cũng là nguyên nhân thường thấy nhất. 

Nếu tình trạng này xảy ra thì rất hiển nhiên phôi thai đã xuất hiện sớm và nên thử siêu âm lại ở lần tiếp theo. Nguyên nhân rất thường gặp nên các mẹ bầu có thể hoàn toàn an tâm, điều này không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 

Mang thai ngoài tử cung 

Đây là một hiện tượng khá nguy hiểm, khi trứng đã thụ tinh không di chuyển vào tử cung mà làm tổ ở bên ngoài. Do đó, khi siêu âm sẽ không thấy phôi thai trong túi ối.

Biểu hiện của chửa ngoài tử cung này thường gặp nhất là tiết dịch đen và đau bụng dưới âm ỉ…, các mẹ bầu nên chú ý và quan sát để phát hiện sớm. Nếu có các triệu chứng trên, chị em nên đến gặp bác sĩ ngay vì không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho mẹ bầu. 

Sẩy thai

Khi siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai, đi kèm với đó là các biểu hiện như ra nhiều máu, đau bụng thì rất có thể đã bị sảy thai. Hãy đến gặp bác skix ngay để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất, thực hiện ngay những kiểm tra cần thiết để xác định một cách chính xác. 

Trứng rỗng

Sau khi qua quá trình thụ tinh thì trứng di chuyển vào tử cung và làm tổ, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà trứng không tiếp tục phát triển và không tạo thành phôi thai. Tuy nhiên chị em phụ nữ vẫn gặp những dấu hiệu giống như mang thai nên khi siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai

Lúc này thì việc dùng que thử thai vẫn cho kết quả là đang mang thai. Hiện nay giới y học vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác về tình trạng trứng bị rỗng. Và hiện tượng này cũng được xem là một hình thức sẩy thai và thường gặp ở tuần thứ 8 – 13 của thai kỳ. 

Que thử thai không chính xác 

Nguyên nhân cũng có xác suất xảy ra rất cao, vì nếu HCG đủ nồng độ cồn thì que thử thai sẽ hiện lên hai vạch mà thôi. Cũng không thể bỏ qua việc que thử thai đã hết hạn sử dụng cũng như dùng sai cách, …. 

Bên cạnh đó cũng có một số loại thuốc làm thay đổi nồng độ HCG khiến cho que thử thai hoạt động không hiệu quả. Do đó siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai có nghĩa là bạn chưa có thai. 

 

Quá trình hình thành túi thai và phôi thai như thế nào ?

Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai

Túi thai và phôi thai

Theo như điều kiện thông thường thì sau quá trình thụ thai, trứng sẽ mất từ 7 đến 10 ngày để hoàn thành quá trình di chuyển vào thành từ cưng và bắt đầu bám chặt vào thành. 

Sau khi làm tổ, hình thành phôi mới, phôi thai sẽ bắt đầu bám rễ vào thành tử cung và tiếp tục phát triển. Tùy vào từng tình trạng của mẹ bầu mà quá trình này có thể lâu hơn, có thể lên đến 12 – 14 ngày. 

Và điều quan trọng nhất là khoảng từ tuần thứ 5 của thai kỳ, tức khoảng 1 tuần sau khi chậm kinh là nồng độ HCG đã đạt chuẩn. Khi đó bạn sẽ kiểm tra và thấy được phôi thai. 

Nhưng điều gì đã xảy ra làm cho việc siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này, và nó có nguy hiểm đến thai phụ hay không ? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ở phần sau của bài. 

Khi xảy ra hiện tượng này thì nên làm như thế nào ?

Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai

Đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu

Nếu có dấu hiệu mang thai và siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai nhưng lại có tình trạng nôn ói, buồn nôn liên tục, đau lưng, xuất huyết, thở dốc thì hãy đến bệnh viện và thực hiện ngay các xét nghiệm chuyên sâu để đưa ra kết luận chính xác nhất. 

Tuyệt đối tránh tình trạng tự ý mua thuốc và sử dụng khi chưa qua chỉ định của bác sĩ. Như thế sẽ làm cho tình trạng xấu hơn thôi, các chị em nên lưu ý nhé. Hãy chọn những địa điểm khám uy tín chất lượng để đạt được chất lượng siêu âm cao, kết quả chính xác nhất. 

Kết luận

Mong là những thông tin về chủ đề: Siêu âm có túi thai nhưng chưa thấy phôi thai sẽ hữu ích với các mẹ. Chúc các mẹ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết tốt nhất. 

Đánh giá post

Leave a Reply