Tất tần tật các thông tin về setup phòng tập Gym, được ưa chuộng nhất

Mô hình setup phòng tập Gym hiệu quả đang làm nóng thị trường hiện nay, làm cho các chủ kinh doanh phòng tập gym thay nhau thay đổi làm mới cho phòng tập? Để thiết kế được một mô hình phòng tập kim đẹp đơn giản với chi phí ít tốn kém nhất đang là một lựa chọn với mục đích lập nghiệp làm giàu của rất nhiều bạn đang muốn kinh doanh phòng tập Gym. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về các mô hình phòng tập Gym làm điên đảo cho giới trẻ và cách mở phòng tập kim như thế nào là đúng chuẩn nhất để bạn có thể trở thành một trong những chủ phòng tập Gym tương lai nhé.

Giải đáp thắc mắc gym là gì?

Tên gọi gym được bắt nguồn từ “Gymnasium”, chúng có nghĩa là sự vận động thể thao để giữ dáng. Dần dần, bộ môn này đang trở nên phát triển và được du nhập vào hầu hết mọi quốc gia ở trên thế giới. Ban đầu, các phòng tập chỉ có quy mô nhỏ, số lượng người tham gia cũng chưa thực sự nhiều. Sau một thời gian, đã có rất nhiều phòng tập chuyên nghiệp ra đời với những trang thiết bị tân tiến hiện đại, đáp ứng những bài tập khác nhau.

tat-tan-tat-cac-thong-tin-ve-setup-phong-tap-gym-duoc-ua-chuong-nhat-1

Đặc biệt, bộ môn này đã và đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại rất rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta. Tùy vào từng mục tiêu giảm hoặc tăng cân, mọi người sẽ lựa chọn các bài tập thật phù hợp và đem lại những hiệu quả rõ rệt. Có thể nói, bài tập luyện cũng khá đa dạng, phong phú, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho những bài chuyên sâu tác động vào nhóm cơ cụ thể.

Quy trình setup  phòng tập Gym

Để có thể setup thiết kế phòng gym một cách hiệu quả, chúng ta cần phải đưa ra những chiến lược kế hoạch thật cụ thể:

Lên ý tưởng xây dựng phòng tập gym

Đây được xem là khâu chiếm phần quan trọng trong quá trình setup phòng gym Bởi vì khi bạn muốn bắt đầu mở phòng tập Gym bạn phải có được lý tưởng, một ý tưởng để xóa các phòng riêng cần được kiểm kê thật rõ ràng để có thể dễ dàng kiểm soát những rủi ro có thể xảy ra như: đối tượng khách hàng, phân khúc thị trường, vấn đề nhân sự, thiết bị phòng tập riêng…. Điều đặc biệt mà bạn cần phải xác định rõ các khoản chi phí tính thực tế để phục vụ kinh doanh phòng tập gym hiệu quả.tat-tan-tat-cac-thong-tin-ve-setup-phong-tap-gym-duoc-ua-chuong-nhat-2

Thiết kế phòng tập gym

Thiết kế các phòng tập Gym theo hơi hướng và phong cách hiện đại khoa học, có thể phân loại theo từng khu vực như: nhóm tạ, nhóm Cardio, nhóm cơ, khu vực dành riêng cho các bộ môn khác nữa Yoga/Zumba/Dance,…Thiết kế bảng hiệu bảng đèn, các banner, các tờ rơi quảng cáo… để thu hút mạnh mẽ các học viên tập.

Triển khai ý tưởng kinh doanh

Khi đã chuẩn bị hết tất cả các khâu trên bạn có thể tiến hành thực hiện setup phòng tập gym theo ý tưởng và theo chiến lược đã được đặt ra trước đó. Ngoài ra bạn cần phải kết hợp với những chiến lược marketing nhằm thu hút và tạo được niềm tin cho khách hàng, quảng bá thương hiệu thật rộng rãi để tăng quy mô phát triển của phòng tập gym.

Các cấp độ phòng tập gym

Chi phí phòng tập Gym được chia thành rõ ràng thành 3 cấp độ:

  • Phòng tập Gym loại bình dân
  • Phòng tập Gym loại tầm trung
  • Phòng tập Gym loại cao cấp

Setup phòng tập Gym bình dân

Setup phòng tập Gym loại bình dân thường vốn đầu tư sẽ dao động từ 100 triệu cho đến 300 triệu tùy theo diện tích mà bạn muốn xây. Đối với phòng Gym này diện tích mở phòng tập gym ước tính tầm khoảng 100m2 đến 250m2.tat-tan-tat-cac-thong-tin-ve-setup-phong-tap-gym-duoc-ua-chuong-nhat-3

Đối tượng nhắm đến của mô hình này sẽ có mức thu nhập thấp cho đến mức tầm trung. Các bạn học sinh, sinh viên hoặc công nhân lao động chính là đối tượng chính nhắm đến. Bạn có thể cân nhắc mức phí hằng tháng từ khoảng 150 ngàn cho đến 250 ngàn tùy theo đối tượng.

Setup phòng Gym tầm trung

Việc setup 1 phòng tập Gym loại tầm trung thường có vốn đầu tư ban từ 300 triệu đến 500 triệu bao trọn gói. Diện tích ước tính cho phòng Gym sẽ khoảng từ 250m2 cho đến 350m2. Đối tượng hướng đến là khách hàng có được mức thu nhập ổn định hay từ trung bình khá. Giá gói tập có thể từ khoảng 250 ngàn đến 400 ngàn tùy theo từng gói tập. Bạn có thể nâng giá gói tập lên và kèm thêm các dịch khác nữa như dịch vụ PT, luyện tập cùng học viên.tat-tan-tat-cac-thong-tin-ve-setup-phong-tap-gym-duoc-ua-chuong-nhat-4

Setup phòng tập Gym cao cấp

Để có thể setup phòng Gym loại cao cấp cần vốn đầu tư khá cao có thể trên 500 triệu cho đến tầm vài tỷ. Diện tích dự trù có thể từ khoảng 500m2 đến hơn 1000m2. Những phòng Gym loại cao cấp này thường được đặt tại tầng thượng các chung cư cao cấp, hay tại các trung tâm thể dục thể thao lớn. Với dàn máy tập Gym số lượng khủng cùng với các dịch vụ 5 sao phục vụ tận tình. Đặc biệt, huấn luyện viên là những người đã có bằng huấn luyện chuyên nghiệp và đa phần tuyển chọn từ nước ngoài.

Kết luận:

Setup phòng gym đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay. Với những thông tin chi tiết trên rất mong bạn đã biết được phần nào về dịch vụ này, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa mời bạn truy cập vào: https://ptfitness.vn/category/setup-mo-phong-tap-gym/ bạn nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply