Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ vợ chồng bình thường?

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ trở lại là câu hỏi của đa phần các cặp vợ chồng. Sau quá trình vượt cạn vất vả, trở lại nhịp yêu cùng chồng là điều không dễ dàng đối với nhiều người mẹ.

Quan hệ quá sớm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của vợ, nhưng kiêng cữ quá lâu cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình. Vậy thời gian chính xác có thể quan hệ lại sau sinh là bao lâu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ lại được?

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ lại được

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ lại được

Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người nên không có một chuẩn mực chính xác nào xác định sau sinh bao lâu có thể quan hệ được. Điều quan trọng là khi bạn cảm thấy đã thực sự sẵn sàng và cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Câu trả lời từ các chuyên gia về vấn đề sau sinh bao lâu thì quan hệ được, đối với sinh thường thì ít nhất khoảng 6 tuần. Còn sinh mổ thì thời gian kiêng cữ lâu hơn vì phải đợi vết mổ hồi phục hoàn toàn. Khoảng 1 tháng sau khi sinh mổ người mẹ vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng như cơ thể còn yếu, đau hoặc bị viêm nhiễm…

Lý do khiến quan hệ sau sinh trở nên khó khăn

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc ngại ngùng khi quan hệ sau sinh

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc ngại ngùng khi quan hệ sau sinh

Mệt mỏi, căng thẳng: Phải dành nhiều thời gian để chăm con, thiếu ngủ. Đặc biệt, nếu không có sự hỗ trợ từ chồng càng khiến sự mệt mỏi tăng lên, đồng thời giảm dần ham muốn “yêu” của mẹ.

Đau đớn, khó chịu: Ngay cả khi đã bình phục, việc quan hệ cũng có thể gây đau đớn và khó chịu, bởi những đau đớn ở xương chậu cũng như vết mổ tầng sinh môn.

Lo lắng cho bé yêu: Nỗi lo làm con thức giấc cũng là một rào cản khiến quan hệ vợ chồng gặp khó khăn hơn.

Tự ti về hình thể: Mặc cảm về cơ thể như việc tăng cân, da dẻ trở nên xấu hơn, hình dáng không còn như thuở con gái… dẫn đến cảm thấy không còn hứng thú và phủ nhận ham muốn của chính mình.

Nên nhớ rằng, mọi thứ không phải bắt đầu từ việc quan hệ ngay lập tức. Tiến hành từ từ với những hành động cảm động như ôm ấp, vuốt ve, hôn… sẽ giúp cả hai có được xúc cảm như lúc ban đầu. Như vậy quan hệ vợ chồng sau sinh sẽ diễn ra một cách bình thường như lúc ban đầu.

Tham khảo bài viết có thể bạn quan tâm:

Vợ chồng nên kiêng cữ điều gì khi quan hệ trở lại?

Để tránh việc tiết sữa ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, mẹ nên cho bé bớt bú để giảm bớt lượng sữa trong bầu ngực.

Không để bị ức chế tâm lý khi “yêu” vì rất dễ gây ra những bệnh về hậu sản như stress, trầm cảm. Thay vì gắng gượng và ép buộc, mỗi ngày bạn và anh xã nên dành một khoảng thời gian riêng tư cho nhau để bắt đầu kết nối lại.

Với sản phụ bị  băng huyết khi sinh cần kiêng cữ lâu hơn vì băng huyết là lý do khiến tử cung lâu phục hồi.

Ai bị bệnh bệnh phụ khoa trong thai kỳ như viêm nhiễm, nấm ngứa… thì nên điều trị dứt điểm rồi mới gần gũi chồng.

Lưu ý: Quan hệ trong khi cơ thể còn tiết sản dịch sẽ rất nguy hiểm, dễ gây viêm nhiễm. Hơn nữa lúc này vùng xương chậu còn khá yếu, chưa sẵn sàng cho chuyện “yêu”.

Lời khuyên cho vợ chồng quan hệ sau khi sinh

Nên lắng nghe cơ thể hoặc tim đến sự trợ giúp của những bệnh viện, phòng khám uy tín

Nên lắng nghe cơ thể hoặc tim đến sự trợ giúp của những bệnh viện, phòng khám uy tín

Theo lý thuyết, thời hạn quan hệ sau sinh là trên 6 tuần nhưng nếu cảm thấy sức khỏe, tâm lý chưa sẵn sàng, mẹ có thể cho mình được quyền “nghỉ ngơi” thêm. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ thẳng thắn với anh xã về những cảm xúc cũng như lo lắng của bạn.

Để cuộc yêu trở nên viên mãn cần có sự chấp nhận từ 2 phía. Mẹ bị ức chế về tâm lý sau sinh rất dễ gây nên những căn bệnh hậu sản, đặc biệt là chứng lãnh cảm hay trần cảm.

Cảm giác quan hệ sau sinh thường khác hẳn so với trước, đây là điều hoàn toàn bình thường. Vì thế cả vợ và chồng cần thẳng thắn chia sẽ với nhau để cùng tìm cách giải quyết.

Mọi thắc mắc về kế hoạch hóa gia đình, các bệnh phụ khoa và nam khoa vui lòng liên hệ hotline 024.9998.8879 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: songkhonggioihan

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply