Bạn có biết sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Muốn biết về sự phát triển của con là điều mà các người làm cha làm mẹ đều mong ngóng. Và để mọi người đỡ phải tò mò về việc sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung nên bài viết này chúng tôi sẽ nói đến vấn đề này. Đây là giai đoạn phát triển của thai nhi và cực kỳ nhạy cảm. Bởi sau khi thụ tinh còn có một quá trình nữa gọi là sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nếu quá trình này thành công thì khi đó chúng ta mới có thể yên tâm phần vào về thai nhi trong bụng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp trứng đã được thụ tinh nhưng mà lại thất bại ở giai đoạn làm tổ. Vậy nên chúng ta cần phải lưu ý những gì về quá trình này. Bài viết này sẽ giúp bạn cẩn thận và chú ý hơn về giai đoạn này. Trong bài sẽ nói về những điều mà các bà mẹ nên chú ý ở giai đoạn đầu của thai nhi. Hãy theo dõi và ghi nhớ những thông tin sau đây nhé.

Quá trình trứng gặp tinh trùng và bắt đầu quá trình thụ thai mà chúng ta không nên bỏ qua

Thực ra để xác định được ngày nào là ngày thụ tinh một cách chính xác nhất thì rất khó. Và hầu như các bác sĩ chuyên khoa đều lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất làm ngày bắt đầu tính tuổi của thai nhi.Mà chỉ là quá trình trước khi trứng rụng. Là lúc mà nội mạc tử cung bắt đầu bong ra dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt. Các nang trứng được kích hoạt phát triển tạo ra estrogen, là một hormone quan trọng góp phần rụng trứng. Bước sang tuần thứ hai đó chính là lúc mà trứng bắt đầu rụng. Trứng khỏe mạnh ở bên trong nang trứng với mỗi quả trứng đều chứa một nửa gen cần thiết để tạo ra sinh linh mới. Lúc này trứng đang phát triển và có kích thước khoảng gấp 3 đến 4 lần kích thước ban đầu. Khi nang trứng phát triển đến một kích thước lớn nhất thì sẽ bị vỡ và trứng được nhả vào các ống dẫn trứng. Với mỗi lần xuất tinh thì có đến khoảng 350 triệu tinh trùng được xuất ra. Và chỉ có khoảng 1% số tinh trùng đó đi qua tử cung tới ống dẫn trứng đến nơi mà trứng đang đợi. Và thời gian để tinh trùng đi đến ống dẫn trứng có thể kéo dài 10 giờ.

Bạn có biết sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung

Để biết được sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung, chúng ta phải biết được quá trình sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ như thế nào. Trứng và tinh trùng khi đã gặp nhau tại ống dẫn trứng. Tinh trùng phải có một khoảng thời gian nhất định để xâm nhập qua mạng ngoài cứng của trứng. Thời gian có thể mất 20 phút để tinh trùng xuyên qua. Từ con số 350 triệu ban đầu thì chỉ còn lại 250 con có cơ hội để tìm cách xâm nhập quá cái vỏ này. Và cũng chỉ có được một vài con có khả năng may mắn này mà thôi. Bởi khi có một con lọt được qua cái vỏ của trứng thì trứng bắt đầu thay đổi để tinh trùng không thể vượt qua được nữa. Khi trứng và tinh trùng kết hợp thì 4 ngày sau nó sẽ trở thành một cái phôi nhỏ. Khoảng sau từ 3 đến 4 ngày thì cái phôi sẽ bắt đầu di chuyển vào tử cung. Nếu bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì phải mất đến 7 ngày 12 tiếng đến 8 ngày 12 tiếng bào thai mới đi vào tử cung. Còn nếu bạn quan hệ trước ngày rụng trứng hay ngày, thời gian tinh trùng có thể sống trong tử cung là 3 đến 4 ngày. Nên nhiều người chọn thời điểm này để quan hệ cho dễ thụ thai. Thì cần mất khoảng 10 ngày rưỡi đến 12 ngày rưỡi thai mới đi vào tử cung.

 

Dấu hiệu nào để chúng ta biết thai đã vào tử cung

Dấu hiệu để chúng ta có thể biết được thai đã đi vào tử cung rất rõ ràng. Đầu tiên đó là máu báo. Bạn có thể xuất huyết nhẹ, bởi vì lớp niêm mạc tử cung có nhiều dưỡng chất, chứa nhiều máu. Khi phôi thai bám vào đó làm tổ sẽ gây ra chảy máu. Máu ở giai đoạn này sẽ có màu hồng hồng và khá ít. Thứ hai khi thai đã vào tử cung thì sẽ gây nên hiện tượng chuột rút. Lúc này tử cung đang điều chỉnh để có thể chứa được phôi thai nhằm tạo điều kiện để phôi thai có khả năng phát triển nhanh chóng. Khi này bạn sẽ cảm thấy bị chuột rút ở dưới vùng bụng dưới và lưng. Và khá nhẹ có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Thứ 3 đó là ngực sẽ trở nên căng và đau hơn cũng báo hiệu một điều là thai đã vào tử cung. Nếu bạn thấy sự thay đổi của ngực kèm theo đó là hiện tượng trễ kinh. Thì lúc này chắc chắn thai đã đi vào tử cung. Ngoài ra khi thai làm tổ ở tử cung thì bạn sẽ xuất hiện những đợt nóng khác nhau trong một ngày. Sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi, đỏ mặt. Bên cạnh đó cũng có một số dấu hiệu dễ nhận ra đó chính là bạn bị trễ kinh, đau lưng, buồn nôn, tiểu nhiều và một số khẩu vị bị thay đổi so với trước kia.

Bạn có biết sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Cuối cùng chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa đó là để biết được chính xác sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung là rất khó. Tuy nhiên chúng tôi chỉ cung cấp được cho bạn một khoảng thời gian đó chính là tầm từ 10 ngày đến 13 ngày sau quan hệ thai đã vào tử cung. Tuy nhiên có một số trường hợp mang thai ngoài tử cung. Cái này rất nguy hiểm cho người mang thai. Mặc dù tinh trùng và trứng gặp nhau nhưng sẽ không có cơ hội phát triển nếu cứ ở ngoài tử cung mà không chịu vào làm tổ ở cổ tử cung. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe đến khả năng làm mẹ về sau này của người vợ. Vì thế các bạn phải thường xuyên đi kiểm tra những giai đoạn đầu của thai kỳ. Để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Mong rằng mọi người khi đọc bài viết này đều đón những đứa con đáng yêu ra đời một cách khỏe mạnh. Và sau khi đọc xong bài này đừng quên để lại một lời bình về bài viết này nhé. 

Đánh giá post

Leave a Reply