Chuyên mục đời sống vợ chồng: Liệu sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được

Đời sống vợ chồng hạnh phúc hay không cũng một phần do đời sống quan hệ vợ chồng có được thỏa mãn hai bên hay không? Nhiều đôi vợ chồng rạn nứt tình cảm cũng vì lí do này. Vậy nên số lượng câu hỏi chúng tôi nhận được về vấn đề cũng khá nhiều. Hôm nay chúng tôi nhận được câu hỏi sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được từ một khán giả giấu tên. Và để mọi người có thể hiểu hơn về vấn đề nhạy cảm này. Nên hôm nay chúng tôi sẽ viết bài viết liên quan đến khía cạnh thầm kín này. Giúp mọi người có thể thăng hoa hơn trong cuộc sống vợ chồng, đời sống tình dục. Ngoài ra chúng tôi cùng đề cập đến những vai trò quan trọng của quan hệ tình dục đến sức khỏe của mọi người. Và chỉ bạn những biện pháp quan hệ tình dục an toàn hơn. Hãy theo dõi thật kỹ bài viết này của chúng tôi nhé. Đừng để bỏ lỡ một thông tin quá giá nào hết nhé.  

Vai trò quan trọng của việc quan hệ tình dục đối với đời sống vợ chồng

Đầu tiên quan hệ tính dục giúp cho đời sống về tình tăng lên. Không chỉ với mục đích là sinh con nối dõi mà quan hệ vợ chồng giúp cải thiện hormone, gia tăng tình cảm. Góp một phần nhỏ cho sự hòa hợp của gia đình. Ngoài ra nó giúp cải thiện hệ miễn dịch nếu quan hệ vợ chồng với tần suất vừa phải. Thêm nữa nó rất có ích cho tim mạch. Nó sẽ giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tim. Bên cạnh đó hoạt động này giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp. Nó còn có thể cải thiện giấc ngủ. Không những thế còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Giảm thiểu các căng thẳng về mặt tinh thần, nâng cao sự tự tin. Theo điều tra của các nhà khoa học thì quan hệ tình dục có thể cải thiện sức khỏe tinh thần. Và điều mà hẳn mọi người chưa biết đó là quan hệ tình dục còn giúp cho mọi người có thể tăng thêm tuổi thọ một cách đáng kể. Vì thế để có một cơ thể mạnh khỏe thì các cặp vợ chồng có thể quan hệ một cách đều đặn với tần suất phù hợp. Tuy nhiên có một số trường hợp phẫu thuật không thể quan hệ tình dục. Vậy sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo.

Liệu sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được

Liệu sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được?

Liệu sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được, đây là câu hỏi mà câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn phẫu thuật cái gì thì mới trả lời chính xác được. Nếu phẫu thuật xương khớp thì bạn phải đợi đến khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn mới có thể quan hệ vợ chồng. Bởi vì xương khớp có ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của cơ thể. Vậy nên khi vận động mạnh sẽ có nguy cơ khiến cho bạn bị đau trở lại. Và thời gian hồi phục của xương khớp tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Còn nếu trường hợp sinh mổ, phẫu thuật sau khi sinh thì thường phải kiêng quan hệ vợ chồng sau 3 đến 4 tháng. Bởi vì sau khi sinh phải đợi đến kinh sản dịch hết sạch hoàn toàn mới có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên đối với những người sinh mổ phải có thời gian hồi phục lâu hơn. Bởi họ còn có thời gian đợi vết thương của vết mổ lành hẳn để  tránh trường hợp bị viêm nhiễm vết thương. Và các chị em phụ nữ phải cẩn thận trong việc kiêng cữ.

Liệu sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được

Những nguy cơ có thể xảy ra khi quan hệ sớm sau khi phẫu thuật sinh mổ

Đầu tiên đó chính là sự đau rát âm đạo. Sau khi hormone estrogen ở mức rất thấp khiến cho âm đạo khô và sẽ giảm tính đàn hồi. Đó là lí do khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy đau rát và khó chịu. Ngoài ra sẽ tổn thương rất nhiều đến vết mổ. Khiến cho vết mổ ở vùng bụng và tử cung đau rát, viêm nhiễm hay là có thể gây nên hiện tượng bục vết mổ. Không chỉ có thế còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và mắc các loại bệnh có thể lây qua đường tình dục. Khi sinh mổ xong thì cơ thể của người phụ nữ khá yếu ớt. Nhiều bộ phận thì bị tổn thương nên rất dễ bị các loại virus xâm nhập hơn bình thường. Ở giai đoạn này rất dễ mắc phải căn bệnh viêm nhiễm âm đạo, ra máu,… ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Việc sau khi phẫu thuật bao lâu thì có thể quan hệ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Tùy vào vết mổ như thế nào thì mới thực hiện việc quan hệ vợ chồng. Chỉ nên quan hệ khi cơ thể đã thực sự khỏe mạnh. Ngoài ra đối với những trường hợp phẫu thuật vì sinh thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai hợp lý. Tránh trường hợp vừa sinh xong lại mang thai tiếp. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra cần làm một số biện pháp để tránh viêm nhiễm sau khi quan hệ vợ chồng. Với những thông tin trên hi vọng sẽ làm hài lòng những thắc mắc của mọi người. Vậy nên đừng quên comment vào phía dưới bài viết sau khi đọc xong nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply