Sản phẩm tăng cường miễn dịch cho tôm

Tôm là loài thủy sản có giá trị cao cùng mức tăng trưởng nhanh nên có thể cho gia đình thu nhập khá ổn định. Chính vì vậy, hầu hết các thị thành ven biển đều tận dụng ưu thế này để đào ao nuôi tôm. Tuy nhiên, việc nuôi tôm vào những vụ nghịch lại thường xuyên xảy ra tình trạng tôm có sức đề kháng yếu dẫn đến chế và tổn thất kinh tế rất nhiều cho các hộ gia đình, trang trại. Vì vậy, đã có những thương hiệu tiến hành sản xuất các sản phẩm tăng cường miễn dịch cho tôm nhằm giải quyết vấn đề này.

Tại sao phải tăng cường miễn dịch cho tôm

Nuôi tôm từ lâu đã trở thành một nghề của người dân Việt Nam. Thuở ban đầu, ao đất chìm sau đó để tránh đất và cát hòa tan trong trong nước mưa trôi xuống ao làm đục nước, bà con đã sáng tạo ra mô hình ao lót bạt bờ, tiếp theo là lót bạt đáy và lót bạt toàn thân. Với mô hình ao lót bạt, bà con có thể vệ sinh đáy dễ dàng hơn, kèm theo đào thêm ao lắng cấp nhức giúp ngư dân có thể chủ động hơn trong vấn đề nước sạch. Từ đó, cũng dạn dĩ nuôi tôm với mật độ cao hơn và đa dạng giống loài hơn so với mô hình nuôi quảng canh.

san-pham-tang-cuong-mien-dich-cho-tom-1

Với nền công nghệ ngày càng tiên tiến, ao tôm ngày càng đưa lên cao và vươn lên là ao tròn nổi giúp quá trình quản lý diễn ra dễ dàng hơn. Hơn thế, mọi trang bị đều được trang bị chuyên dụng cho nhu cầu của con người, cung ứng đa dạng, tiêu thụ phổ biến hơn từ đó đẩy giá tiền sản phẩm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, điều kiện nuôi tôm công nghiệp lại khác hẳn so với điều kiện nuôi tôm tự nhiên – môi trường mà tôm đã thân thuộc hơn trăm năm qua. Trong những ao tôm lót bạt, tôm được nuôi với mật độ dày lên đến 200 – 300 con/m2 tại môi trường nước chất hẹp được xử lý hằng ngày: cho ăn các loại thức ăn công nghiệp, cho ăn kháng sinh liên tục kèm theo việc tôm chưa thể thích nghi với môi trường nước ngọt dẫn đến sốc áp suất thẩm thấu. Đồng thời, việc san tôm khi nuôi phổ biến giai đoạn rất dễ khiến tôm bị găng nhiều, làm sức khỏe tôm xấu đi từ đó các tác nhân  gây bệnh dễ dàng tấn công hơn.

Hơn thế, tôm là loài có hệ miễn dịch còn sơ khai – hệ miễn dịch chưa đặc hiệu. Nhằm bù đắp cho sự thiếu khả năng miễn nhiễm ở tôm, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm Immune Bio TT với sự kết hoàn hảo giữa các nhóm vi sinh chuyên biệt tác động lên hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của tôm. Từ đó, năng suất tôm nuôi được tăng lên đáng kể.

Dấu hiệu nhận biết tôm có sức đề kháng yếu

Về cơ bản, tôm có sức đề kháng khá yếu kèm theo các điều kiện chăm sóc tôm không đảm bảo dẫn đến vấn đề hệ miễn dịch của tôm ngày càng yếu hơn. Do đó, gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến năng suất của ngư dân. Vậy, khi tôm có sức đề kháng yếu có những dấu hiệu nào:

 • Tôm có dấu hiệu ăn yếu hơn, chậm lớn hơn, phân thành đàn và lâu bắt nhá.
 • Nhìn hình thể tôm thấy tôm rộ mé, dễ cong thân và đục cơ.
 • Tôm có chu kỳ lột xác kéo dài, sau khi lột xác và sống chu kỳ mới thì có phần vỏ mỏng hơn bình thường.
 • Quan sát bạn sẽ thấy lớp bao gan hình thành chậm hoặc không rõ ràng, đường ruột mỏng và nhỏ.

san-pham-tang-cuong-mien-dich-cho-tom-2

Sau khi thấy những dấu hiệu trên, bạn cần can thiệp bằng cách sử dụng các sản phẩm nhằm tăng cường miễn dịch cho tôm.

Sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho tôm

Để giải quyết vấn đề suy giảm miễn dịch ở tôm nuôi, nhiều nhà khoa học đã tiến hành nguyên cứu và sản xuất dòng sản phẩm có khả năng đáp ứng nhu cầu như Immune Bio TT. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất dưới dạng bột mịn màu vàng nhạt, kết hợp hoàn hảo giữa nhóm vi sinh vật chuyên biệt cho hệ tiêu hóa của tôm và chất có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch. Công dụng nổi bật của sản phẩm Immune Bio TT gồm:

 • Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm vượt qua giai đoạn mà môi trường các nhiều biến động.
 • Ức chế sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột, đặc biệt là loài Vibrio gây bệnh phân trắng ở tôm.
 • Nong to đường ruột, kích thích tôm bắt mồi cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa cho tôm.

san-pham-tang-cuong-mien-dich-cho-tom-3

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng: 3 – 5 gram/kg thức ăn/ ngày.
 • Để tăng cường hiệu quả của men Immune Bio TT, bạn có thể hoạt hóa men trước khi sử dụng với công thức: 250 gram Immune Bio TT + 200 -300 gram đường kính + 5 lít nước sạch. Ủ kín trong 3 – 6 tiếng trước khi sử dụng rồi cho 1 lít hỗn hợp trên trộn đều cho 20 – 30kg và cho ăn ít nhất 1 cữ trong ngày.
 • Khi tôm bị phân trắng: Trộn vào tất cả các cử trong ngày và cho em trong 3 – 5 ngày.
 • Không sử dụng các chất kháng sinh, hóa chất khi dùng thuốc.
 • Thời gian ngưng sử dụng sản phẩm trước thu hoạch: 0 ngày

Immune Bio TT là sản phẩm rất tốt đối với hệ miễn dịch của tôm. Từ đó cho năng suất cao và thu nhập cao cho hộ gia đình, trang trại đang tiến hành nuôi tôm nhất là nuôi tôm với quy mô lớn.

Đánh giá post

Leave a Reply