Cẩm nang về sức khỏe: Liệu bạn có biết khi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị

Bệnh Hiv là một căn bệnh thế kỷ, nó lây lan qua rất nhiều con đường trong đó có con đường quan hệ tình dục không lành mạnh. Khi bạn lỡ quan hệ tình dục không có bao cu su bảo vệ bạn đang rất lo lắng. Và bạn không biết khi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị,  sau bao lâu thì mình sẽ bị nhiễm bệnh từ người bạn tình của mình. Đừng lo lắng để tránh tình trạng bản thân mình thêm tồi tệ. Hãy để bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này. Để bạn có thể có một sức khỏe tốt nhất, an toàn nhất. Tránh trường hợp bạn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người khác. Ngoài ra bài viết này sẽ giúp bạn xử lý những tình huống tương tự khi mà bạn có quan hệ mà không có biện pháp phòng ngừa trong thời gian sớm nhất có thể. Hãy theo dõi bài viết này có thể bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất nhé.

Bao lâu sau khi bạn quan hệ với người nhiễm HIV thì sẽ bị lây nhiễm?

Thực ra để bị lây nhiễm HIV thì bạn phải có những tiếp xúc trực tiếp với máu và các dịch tiết của cơ thể người bị nhiễm. Như vậy bạn mới có nguy cơ cao bị nhiễm HIV. Trong trường hợp bạn có sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV thì nguy cơ lây nhiễm sẽ gần như bằng không. Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm HIV cũng không thể chắc chắn rằng bạn có thể bị nhiễm không? Bởi cái này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh của bạn của bạn. Và một số điều như cường độ quan hệ, mức độ viêm nhiễm, độ trầy xước. Bạn của bạn đang ở giai đoạn nặng thì khả năng bạn bị lây nhiễm cũng cao hơn. Và một điều nữa đó là nếu trong vòng 72 tiếng sau khi bạn quan hệ không an toàn với người bị nhiễm HIV không có những biện pháp xử lí kịp thời thì nguy cơ bạn bị lây khá cao. Vì thế để phòng tránh những trường hợp rủi ro thì sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV bạn hãy làm theo những gì mà phần tiếp theo trình bày.

Cẩm nang về sức khỏe: Liệu bạn có biết khi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị

Bạn phải làm gì sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm HIV?

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy làm theo những cách sau để bảo vệ bản thân mình. Như chúng ta đã biết, câu trả lời của câu hỏi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị đó chính là 72 tiếng tức là 3 ngày sau đó. Như vậy trong vòng 3 ngày nếu có những biện pháp ngăn chặn kịp thời thì bạn sẽ ngăn chặn được việc lây nhiễm. Bởi vì khi virus xâm nhập vào cơ thể chúng cần có một khoảng thời gian để sinh sôi và phát triển. Vậy nên chúng ta có một khoảng thời gian để ngăn chặn sự phát triển này của chúng. Và việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là đến tại cơ sở y tế gần nhất trong thời gian sớm nhất. Tại đây bạn hãy trình bày thật rõ với các nhân viên y tế. Họ sẽ cho bạn sử dụng thuốc chống phơi nhiễm. Thuốc này sẽ làm giảm nguy cơ bị lây nhiễm xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên nếu đã quá 3 ngày thì sau 3 tuần sau bạn mới có thể làm xét nghiệm được việc mình có bị lây nhiễm HIV hay không. Bạn cũng đừng quá lo lắng khi đã qua thời gian có thể có hiệu quả đối với thuốc phơi nhiễm bởi  việc bị nhiễm cũng không quá cao nếu người bạn của mình ở giai đoạn đầu. Và việc chắc chắn để có thể khẳng định mình có bị bệnh hay không thì phải xét nghiệm lại sau 6 tháng một lần nữa.

Cẩm nang về sức khỏe: Liệu bạn có biết khi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị

Các việc nên làm khi nghi ngờ bị nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục

Trên thế giới hiện nay chúng ta chưa thể tìm ra được loại vắc xin phòng ngừa căn bệnh thế kỷ này. Không chỉ có thế cũng chưa tìm ra được thuốc điều trị đặc trị căn bệnh này một cách dứt điểm. Tuy nhiên, để có thể kéo dài tuổi thọ của mình cũng như đảm bảo được sức khỏe tốt để tiếp tục sống và làm việc. Thì mọi người hãy theo dõi tiếp phần này của bài viết. Sẽ giúp bạn có những lưu ý khi nghi ngờ bị nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục. Đầu tiên, biểu hiện của nó chính là: mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược, sụt cân một cách không rõ lí do. Bên cạnh đó thì nổi ban, có dấu hiệu bị nhiễm trùng cơ thể. Vậy nên khi có những dấu hiệu bị nghi nhiễm HIV thì bạn nên làm một số việc như sau: Đầu tiên, bạn phải thực hiện các biện pháp kiểm tra, đặc biệt tránh lây lan cho những người xung quanh. Bởi vì cần phải có thời gian để virus xâm nhập vào cơ thể để phát triển và sinh sôi. Nên trong vòng 3 tháng, thời gian mà mọi người xác nhận sẽ đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất bạn nên tránh quan hệ tình dục với người khác, không sử dụng kim tiêm chung. Hay tránh những tiếp xúc liên quan đến máu với người khác. Trong thời gian này bạn xét nghiệm dù kết quả như thế nào thì bạn cũng không được chủ quan. Nếu là dương tính có bạn sẽ là dương tính giả, nếu là âm tính thì có thể cũng là sai. Vậy nên bạn hãy tuân thủ những bước phòng tránh để không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Cẩm nang về sức khỏe: Liệu bạn có biết khi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị

Quan hệ tình dục như thế nào cho an toàn ngay khi cả bản thân mình bị nhiễm HIV?

Điều tốt nhất khi phát hiện ra bản thân mình bị nhiễm HIV thì bạn không nên quan hệ tình dục với người khác. Để tránh sự lây lan không đáng có khi xảy ra những điều không mong muốn. Tuy nhiên để có một cuộc sống tình dục an toàn ngay cả khi bị nhiễm HIV thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng virus, có tên gọi là ARV. Khi người bị nhiễm sử dụng thuốc này theo liều lượng  mà bác sĩ đã kê đơn thì lượng virus sẽ đạt ở ngưỡng không phát hiện. Theo như nghiên cứu của giới khoa học thì học cho rằng không phát hiện thì sẽ không lây nhiễm. Và khi người nhiễm virus sử dụng thuốc liên tục trong 6 tháng theo đơn kê của bác sĩ thì tải lượng của virus sẽ ở dưới mức phát hiện. Ngoài ra để an toàn hơn khi quan hệ tình dục người bị nhiễm nên sử dụng các biện pháp đảm bảo an toàn như bao sao su. Nếu sử dụng các loại bao cao su có chất lượng tốt thì bạn có thể đảm bảo việc không lây nhiễm hiv qua đường tình dục rất cao. Ngoài ra nếu đã bị nhiễm HIV thì người bị nhiễm không nên quan hệ tình dục bằng miệng, bởi con đường này rất dễ bị lây nhiễm virus này. Và một điều nữa đó là những người chưa bị nhiễm HIV có thể điều trị dự phòng bằng thuốc kháng HIV trước khi phơi nhiễm. Một điều cuối cùng đó chính là khi bị nhiễm HIV thì các bạn nên hạn chế hôn người khác. Bởi vì bản thân mình không thể ngờ được mình sẽ bị chảy máu chân răng lúc nào hay là mình bị viêm miệng gây chảy máu như thế nào. Mặc dù HIV sẽ không lây qua đường nước bọt nhưng sẽ lây qua con đường máu vì thế khi hôn người khác nên phải lưu ý thật kỹ.

 Như thế câu trả lời của câu hỏi quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị đó chính là 72 tiếng đồng hồ. Bởi vì các bác sĩ đã khuyến cáo khi quan hệ tình dục không an toàn trong vòng 72 giờ phải tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV. Tuy nhiên không phải cứ quan hệ với người bị nhiễm HIV là mình sẽ có khả năng bị lây nhiễm. Bởi vì, nếu bạn quan hệ tình dục và có sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su thì khả năng bị lây nhiễm khá thấp. Và mức độ lây nhiễm còn tùy thuộc vào giai đoạn nhiễm bệnh của người truyền. Và chúng ta có thể HIV/ AIDS là một căn bệnh thế kỷ, chưa có thuốc phòng ngừa, chưa có thuốc đặc trị chỉ có thuốc làm giảm khả năng của virus. Và hàng năm thì có hàng nghìn người trên thế giới tử vong vì căn bệnh này. Vì thế chúng ta nên có những biện pháp phòng ngừa chúng thật an toàn. Để bảo vệ sức khỏe của mình, người thân và xã hội chúng ta không nên quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng ma túy, không dùng chung kim tiêm. Khi đã bị nhiễm bệnh thì chúng ta không nên lo lắng, phải sống thật lành mạnh, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Với những loại thuốc hiện này thì có thể kéo dài được tuổi thọ của những người bị nhiễm bệnh một thời gian khá dài. Và bài viết này đã đưa ra cho bạn những biện pháp trong việc quan hệ tình dục khi bị nhiễm HIV. Mong bài viết này sẽ giúp ích được mọi người trong việc giữ gìn bảo vệ sức khỏe của bản thân. Sau khi đọc xong bài viết này đừng quên comment vào dưới bài viết những điều mà bạn thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ở những bài viết tiếp theo.

Đánh giá post

Leave a Reply