Chuyên mục sức khỏe giới tính: Nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần?

Cuộc sống vợ chồng ngoài những tình yêu, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau thì quan hệ tình dục là một trong những điều giúp để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nhưng một câu hỏi đặt ra đó là quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần là đủ? Thật sự khó có thể có ai mà trả lời được câu hỏi này một cách chính xác. Bởi những đôi vợ chồng họ có thể không để ý đến điều này. Tuy nhiên để có thể hạnh phúc về thể xác lẫn tinh thần thì các cặp vợ chồng phải có một tần suất số lần quan hệ nhất định. Vì thế bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể biết rõ nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần. Ngoài ra, bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu rõ tầm quan trọng của quan hệ tình dục đối với hạnh phúc gia đình.Và tần suất hoạt động quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống của các đôi vợ chồng. Hãy theo dõi bài viết này để có giải đáp hết tất cả những gì mà bạn thắc mắc nhưng chưa thể giải đáp.

Tầm quan trọng của hoạt động tình dục đối với con người và đối với các cặp vợ chồng

Con người là động vật cấp cao nên hoạt động tình dục sẽ có rất nhiều điều khác với những loài động vật khác. Ngoài mục đích duy trì nòi giống thì hoạt động tình dục sẽ có rất nhiều vai trò quan trọng trong cuộc sống con người, nhất là các cặp vợ chồng. Với vai trò là duy trì nòi giống thì nó cũng đã là một vai trò quan trọng, có thể nói đây là vai trò quan trọng nhất. Bởi con cái là điều thiêng liêng và cũng là điều mong mỏi của nhiều gia đình. Đối với nhiều cặp vợ chồng con cái chính là điều quan trọng nhất. Nó có thể làm tăng thêm niềm hạnh phúc của mỗi gia đình nhỏ. Ngoài ra quan hệ tình dục cũng làm nâng cao chất lượng cuộc sống về tinh thần. Nó ảnh hưởng rất lớn đến mức độ hạnh phúc của những đôi đang yêu nhau hay các cặp đã kết hôn. Theo một nghiên cứu cho thấy rằng việc không thỏa mãn nhu cầu về tình dục dẫn đến rất nhiều điều tiêu cực về hôn nhân. Vậy nên hoạt động tình dục với tần suất như thế nào mới hợp lý sẽ được chúng tôi giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết này.

Nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần?

Nêu hoạt động tình dục với tần suất như thế nào là hợp lý

Với vai trò quan trọng của hoạt động tình dục đối với hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vậy thì nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần là hợp lý. Theo như các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, họ đã nghiên cứu những người có độ tuổi từ 18 tuổi đến 90 tuổi trong các năm từ năm 1989 đến năm 2012. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho rằng tần suất quan hệ vợ chồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như độ tuổi khác nhau thì tần suất sẽ khác nhau. Ví dụ như chế độ ăn uống, lối sống hàng ngày, tình trạng sức khỏe của người đó, yếu tố tinh thần, nhu cầu của cả hai. Vậy nên sẽ không có con số cụ thể về số lần quan hệ tình dục hợp lý trong một tuần, một tháng. Tuy nhiên dựa vào độ tuổi chúng ta có thể tham khảo số lần quan hệ tình dục hợp lý. Những người ở ngưỡng tuổi 20 hoặc những cặp đôi mới cưới thì có thể quan hệ mỗi ngày mỗi lần hoặc mỗi tuần một đến 3 lần.  Còn những người từ 30 tuổi cho đến 50 tuổi thì số lần quan hệ sẽ giảm xuống vào khoảng 2 lần một tuần. Tuy nhiên số lượng không quan trọng bằng chất lượng, điều quan trọng là cả hai cảm thấy thỏa mãn sau mỗi lần quan hệ. Ngoài ra tần số quan hệ vợ chồng có thể được tính theo cách sau. Đối với những người ở tuổi 20 thì sẽ là 2*9= 18 (điều này có nghĩa là một tuần có thể quan hệ 8 lần). Đối với tuổi 30 thì sẽ là 3*9 = 27 ( có nghĩa là 2 tuần các bạn nên quan hệ vợ chồng 7 lần). Đối với lứa tuổi 40 thì sẽ là 4*9 = 36 (có nghĩa là 3 tuần quan hệ 6 lần). Còn tuổi 50 sẽ là 5*9 = 45 (số lần 5 tuần quan hệ hợp lý đó là 4 lần).

 

Nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần?

Tần suất quan hệ vợ chồng có ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống vợ chồng

Nếu bạn có hoạt động quan hệ vợ chồng với tần suất hợp lý thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Quan hệ tình dục có thể khiến cho cơ thể bạn nhận được lượng oxy nhiều hơn. Điều này giúp cho việc tăng cường phục hồi các tế bào và việc đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Với việc quan hệ tình dục đều đặn, tần suất hợp lý thì sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không những thế việc đạt sự thỏa mãn trong lúc quan hệ tình dục sẽ giúp tăng sự tiết các hormone có lợi, làm trẻ hóa làn da. Và tần suất quan hệ vợ chồng giúp gắn kết giữa các cặp vợ chồng. Giúp ích cho việc duy trì gắn kết với đối phương. Như vậy, việc quan hệ vợ chồng đều đặn sẽ giúp cho bạn giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, có thể kéo dài tuổi xuân nếu có tần suất hợp lý.

Nên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần?

Quan hệ quá nhiều thì có ảnh hưởng đến điều gì không?

Mặc dù quan hệ tình dục có vai trò rất quan trọng nhưng nó cũng có một số tác hại khi các bạn lạm dụng quá nhiều. Đầu tiên sẽ là suy giảm sức khỏe: khi cả hai bạn quan hệ quá nhiều sẽ dẫn đến mệt mỏi, sức khỏe suy kiệt, gây mất tập trung, đặc biệt là người nữ. Đối với nam có thể dẫn đến tình trạng liệt dương và hiện tượng xuất tinh sớm, thận yếu về sau này. Đối với phái nữ thì có nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, vùng kín. Ngoài ra sẽ gây rối loạn chức năng sinh lý, dẫn đến tim đập nhanh và nhiệt độ cơ thể tăng. Khi đó sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước và các cơ bắp sẽ hình thành axit lactic và bị co thắt, gây nên hiện tượng đau nhức cột sống. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Và khi hai bạn quan hệ quá nhiều thì mức độ thỏa mãn sẽ giảm xuống. Và điều quan trọng đó chính là khi quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng vô sinh. Bởi vì làm việc này quá mức dẫn đến chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút và không đủ về số lượng cũng như là sức khỏe của tinh trùng sẽ không được đảm bảo cho quá trình thụ thai. Vì vậy, với những tác hại đó, bạn nên cẩn thận trong việc quan hệ tình dục tránh cho hoạt động quan hệ vợ chồng quá nhiều.

Nói tóm lại câu hỏi quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong một tuần sẽ không có câu trả lời chính xác. Như chúng ta đã biết tần suất quan hệ vợ chồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuổi tác là một trong những vấn đề đó, tuy nhiên ngoài thực tế không phải càng lớn tuổi thì những ham muốn sẽ dần mất đi. Bởi có nhiều vụ án hiếp dâm xảy ra trong thực tế nhiều người đã rất lớn tuổi. Và bên cạnh đó chúng ta cũng đã thấy được rằng tầm quan trọng của việc quan hệ vợ chồng. Nó có thể có nhiều tác dụng hữu ích nếu chúng ta có tần suất hợp lý. Tuy nhiên nó cũng có một số tác hại nếu như chúng ta thực hiện quan hệ vợ chồng quá nhiều lần. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của vợ chồng bạn. Vì thế để duy trì đời sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình hay thậm chí là giúp cho cơ thể có thể khỏe mạnh hơn thì bạn nên có một tần suất quan hệ vợ chồng một cách hợp lý. Có như thế các bạn mới có thể hiểu hết được vai trò quan trọng của nó đối với cuộc sống. Cuối cùng, các bạn đừng quên để lại lời nhận xét ở dưới bài viết này khi đã đọc xong nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply