Không sử dụng bao cao su khi quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không?

Việc mang thai là vấn đề rất quan trọng đến hạnh phúc gia đình, sự phát triển cân bằng của xã hội. Có lớp trẻ nối tiếp lớp già thì đất nước mới có thể giàu mạnh mãi. Vậy nên việc sinh đẻ là điều được toàn xã hội quan tâm. Tình cờ lướt qua những lượt góp ý của độc giả ở những bài viết trước thì có khá nhiều người thắc mắc rằng khi quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không ở dưới bài viết về những biện pháp tránh thai. Hẳn điều mọi người đang rất quan tâm thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt là an toàn cho việc phòng tránh thai. Bài viết này của chúng tôi sẽ làm rõ những thắc mắc này cho các bạn độc giả đang muốn thực hiện việc kế hoạch hóa gia đình. Bởi vì nhiều vấn đề về kinh tế hay sức khỏe hay là những người đã sinh đủ số con mình muốn nên nhiều người thực hiện việc tránh thai. Nhưng vì chưa có thời gian hay chưa có những nguồn tài liệu chính thống, tin tưởng. Vậy nên hãy chú ý theo dõi bài viết này để tìm cho mình câu trả lời hợp lý nhất nhé.  

Ưu và nhược điểm khi ngăn ngừa việc mang thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Như các bạn đã biết tính ngày rụng trứng là phương pháp tránh thai khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Dựa vào ngày rụng trứng bạn có thể biết được những ngày an toàn để tránh thai. Và ngày nào thì dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này chúng ta cũng có một số điểm còn hạn chế. Đó chính là độ chính xác của phương pháp này không hoàn toàn tuyệt đối. Bởi những người có chu kình kinh nguyệt rối loạn thì khó xác định được giai đoạn nào là giai đoạn an toàn. Và mặc khác khi ở kỳ được gọi là an toàn thì có thể khả năng mang thai vẫn có nếu tinh trùng có cơ hội được gặp trứng và thực hiện quá trình thụ tinh và làm tổ ở tử cung. Và để tăng độ chính xác thì bạn nên sử dụng một số biện pháp như que thử trứng để kiểm tra xem ngày rụng trứng đã đến chưa. Vì vậy khi tránh thai bạn nên kiểm tra ngày rụng trứng kết hợp với chu kỳ kinh nguyệt của mình để có thể phán đoán ra được kỳ an toàn sẽ nằm ở những ngày nào. Bên cạnh đó thì việc tính ngày rụng trứng, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai thì có một số ưu điểm. Đó chính là sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì làm cho cơ thể người dùng không bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ khác. Ngoài ra độ thỏa mãn khi quan hệ sẽ tăng so với việc sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không

Liệu khi vợ chồng quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không?

Việc quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không phụ thuộc khá nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Trong một chu kỳ kinh nguyệt, ngày đầu tiên được tính từ ngày bắt đầu hành kinh và kết thúc vào trước ngày kinh của kỳ tiếp theo. Theo như sự tính toán của các nhà nghiên cứu thì ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày cuối cùng có kinh thì đây là giai đoạn khá an toàn. Tuy nhiên có thể có một trường hợp tinh trùng có cơ hội gặp được trứng thì vẫn có thể thụ thai được. Bởi sau giai đoạn hành kinh thì cơ thể bắt đầu chuyển qua giai đoạn trứng bắt đầu rụng đây là thời điểm nguy hiểm. Rất dễ dàng thụ thai, giai đoạn  này kéo dài tầm 10 ngày bắt đầu từ ngày thứ 9 của kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 19. Còn giai đoạn an toàn nhất của kỳ sinh lý đó là từ ngày thứ 20 cho đến một ngày trước ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Ở giai đoạn này khả năng thụ thai là hoàn toàn không thể. Và như câu hỏi ở trên quan hệ sau 17 ngày hết kinh thì có thai không? Và để có được câu trả lời thì chúng ta phải xem 17 ngày hết kinh thì sẽ rơi vào giai đoạn nào. Nếu kỳ kinh của bạn kéo dài từ 3 ngày đến 7 ngày thì 17 ngày sau khi hết kinh sẽ là ngày thứ 20 đến ngày thứ 24 của kỳ kinh. Như vậy những ngày này thuộc ngày an toàn và khả năng thụ thai là không hề có. Tuy nhiên nếu kỳ kinh của bạn chỉ là 2 ngày thì 17 ngày sẽ là ngày thứ 19 vẫn thuộc vào giai đoạn nguy hiểm. Vì vậy theo như chúng tôi dự đoán thì vẫn có khả năng mang thai. Nhưng khả năng này rất thấp bởi vì kỳ kinh của mọi người thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không

Có thể bạn chưa biết việc ngừa thai bằng cách thắt ống dẫn tinh dành cho nam giới

Ngoài việc uống thuốc tránh thai, quan sát ngày rụng trứng hay đeo bao cao su thì việc tránh thai còn được sử dụng một biện pháp rất hiệu quả. Đó chính là thực hiện việc thắt ống dẫn tinh dành cho nam giới. Đây là biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất với hiệu suất có thể lên đến 100%. Ngoài ra việc thắt ống dẫn tinh không hề gây nguy hại hay ảnh hưởng hoặc gây ra các tác dụng phụ cho người bị thắt ống dẫn tinh. Biện pháp này chỉ có điều khá tốn kém về mặt vật chất. Nhưng không gây cảm giác đau đớn về mặt thể chất. Những đôi vợ chồng có thể đến các bệnh viện lớn để tìm hiểu phương pháp thắt ống dẫn tinh này. Quá trình này được thực hiện với các bác sĩ mới đảm bảo an toàn không gây nguy hiểm. Và lại đạt được kết quả tránh thai hiệu quả nhất trong các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng với những cặp đôi không có ý định sinh con nữa. Không thể áp dụng được với các cặp vợ chồng trẻ chưa muốn có con nhưng tương lai sẽ muốn có con.

quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không

Để tránh thai hiệu quả bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai kết hợp với những điều gì?

Để đạt hiệu quả cao trong việc tránh thai thì bạn có thể kết hợp giữa các biện pháp tránh thai. Ví dụ để đảm bảo an toàn thì bạn có thể kết hợp giữa sử dụng bao cao su và theo dõi ngày an toàn. Như thế chắc chắn tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn sẽ ở ngưỡng 0%. Và bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày với bao cao su. Hay là áp dụng biện pháp xuất tinh ra ngoài và sử dụng theo dõi ngày an toàn. Bởi vì mỗi biện pháp đều có một tỷ lệ đạt được hiệu quả tránh thai khá cao. Mà khi sử dụng một biện pháp thì vẫn sẽ có cơ hội để cho tinh trùng đi gặp trứng. Mặc dù khá nhỏ nhưng vẫn có những trường hợp ra đời kiểu này. Vậy nên bạn nên áp dụng những biện pháp tránh thai kết hợp với nhau để đạt đến một hiệu quả mà mình mong muốn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm nhằm giúp giải thiểu khả năng thụ thai. Đó chính là đu đủ, rau ngót, các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu khuôn và rất nhiều loại sản phẩm khác….

Thắc mắc của khán giả về việc quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không thì chúng tôi đã trả lời ở trên bài viết. Khả năng mang thai thì khá thấp khi đó phần lớn trường hợp sẽ rơi vào giai đoạn cực kỳ an toàn. Tuy nhiên nếu thời gian hành kinh ngắn thì khả năng có thai cũng có, bởi khi hành kinh ngắn thì sẽ rơi vào kỳ nguy hiểm. Và có khả năng thụ thai. Mà ngoài thực tế phần lớn các chị em phụ nữ có số ngày kinh là khoảng từ 3 đến 5 ngày. Vậy nên trường hợp này cũng khá ít. Vì thế để có được câu trả lời tốt nhất thì lần sau các bạn có gì thắc mắc hãy nói rõ đầy đủ về thông tin của mình. Ví dụ như chu kỳ kinh là bao nhiêu, số ngày hành kinh. Như thế thì chúng tôi sẽ đưa ra một câu trả lời chính xác nhất cho bạn. Ngoài ra bài viết này còn đưa ra một số thông tin về các biện  pháp ngừa thai hiệu quả hiện nay. Bạn có thể vận dụng để áp dụng vào gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên để có thể có được hiệu quả nhất định thì còn phải phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn vợ bạn. Và tình hình kinh tế của gia đình bạn cũng có phần liên quan. Với những thông tin hữu ích ở trên mong rằng mọi người sẽ sử dụng đúng đắn và hợp lý. Cuối cùng đừng quên comment vào dưới bài viết này bạn nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply