Liệu khi vợ chồng quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Việc bạn muốn mang thai hay phòng tránh thì đều có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Để có thể đạt những hiệu quả mà mình mong muốn thì bạn phải nắm chắc những cách tính để dễ thụ thai hoặc là kỳ an toàn. Có một câu hỏi đặt ra lúc này đó là quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không, đây là câu hỏi các bạn đi tìm câu trả lời. Và ngoài ra để có thể tránh thai thành công hay là thụ thai thành công các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về những ngày trong kỳ an toàn là bắt đầu từ đâu. Hay là thời điểm nào dễ thụ thai trong kỳ kinh nguyệt. Hoặc là làm thế nào để có thể dễ dàng mang thai hơn đối với các cặp đang hiếm muộn. Để có thể trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ rồi sau đó mới có thể áp dụng nó một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu không có thời gian để tìm hiểu kỹ thì hãy đọc bài viết này để chúng tôi sẽ làm rõ các vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những nguồn kiến thức bổ ích nhất nhé.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thể biết được kỳ an toàn và kỳ nguy hiểm

Phụ nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt từ 28 ngày đến 32 ngày. Trong bài trước chúng tôi cũng đã nhắc đến cách tính chu kỳ an toàn đối với người phụ nữ. Trong kỳ kinh nguyệt có thể chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn an toàn tương đối, giai đoạn an toàn tuyệt đối và giai đoạn nguy hiểm. Với những giai đoạn sẽ có độ an toàn khác nhau. Và khả năng thụ thai cũng sẽ khác nhau. Giai đoạn an toàn tương đối sẽ được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 9 của kỳ kinh. Đây là giai đoạn trứng sắp rụng nhưng chúng ta không thể tính rõ được ngày nào thì trứng sẽ rụng. Và khả năng sống sót trong tử cung cũng khoảng từ 2 đến 3 ngày. Vậy nên vẫn có khả năng thụ thai ở giai đoạn này. Giai đoạn thứ hai đó chính là kỳ nguy hiểm. Đây là giai đoạn dễ mang thai nhất. Giai đoạn này sẽ bắt đầu từ ngày thứ 9 của chu kỳ cho đến ngày thứ 18 của kỳ kinh nguyệt. Còn giai đoạn an toàn sẽ bắt đầu từ ngày thứ 19 cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Giai đoạn này trứng mới rụng và đang bắt đầu chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp theo nên khả năng mang thai là rất thấp.

Liệu khi vợ chồng quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Khi các bạn quan hệ vào ngày đầu của kỳ kinh thì có khả năng có thai không?

Liệu khi các bạn quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không, tỷ lệ này có thể đạt đến ngưỡng nào? Hẳn mọi người đang nghĩ trong lúc hành kinh tỉ lệ mang thai là rất thấp. Nên mọi người đang nghĩ đây chính là thời kỳ an toàn nhất. Tuy nhiên trên thực tế tỷ lệ mang thai trong thời kỳ này sẽ thấp hơn chứ không phải là không thể thụ thai trong thời kỳ này. Ví dụ nếu có một người có chu kỳ kinh là vào khoảng 24 ngày. Và hành kinh trong vòng 7 ngày. Và người đó quan hệ vợ chồng vào ngày cuối của ngày hành kinh. Và 3 ngày sau kỳ kinh đó người phụ nữ sẽ rụng trứng.Trong trường hợp này khi mà tinh trùng có thể sống từ 3 đến 5 ngày sau khi giao hợp. Khi đó trứng người phụ nữ đó rụng và có khả năng sẽ gặp được tinh trùng và thụ thai. Và tỷ lệ mang thai có thể tăng hoặc giảm trong suốt chu kỳ rụng trứng. Một vài ngày đầu của kỳ kinh thì khả năng mang thai là rất thấp còn vài ba ngày sau đó tỷ lệ thụ thai sẽ tăng lên.

 

Liệu khi vợ chồng quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Cách kiểm tra thời điểm rụng trứng để dễ thụ thai hơn trong một chu kỳ kinh nguyệt của chị em

Để có thể thụ thai một cách dễ dàng thì chúng ta phải chẩn đoán được ngày rụng trứng chính xác là bao nhiêu. Có 4 cách để có thể tính ngày rụng trứng đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, dùng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể và thông qua việc quan sát dịch nhầy của tử cung. Cách làm đầu tiên theo chu kỳ kinh nguyệt thì ngày rụng trứng là vào giữa chu kỳ đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Thường thì trứng sẽ  rụng vào ngày 14 – 16 từ ngày bắt đầu hành kinh. Tuy nhiên cũng có khả năng bị chênh lệch ngày này nếu chu kỳ kinh của bạn bị rối loạn. Vì thế để có thể chính xác thì bạn có thể sử dụng các cách tiếp theo.Cách thứ hai đó là dùng que thử thai để kiểm tra. Để sử dụng cách này thì bạn phải kiểm tra bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh. Và bạn dùng  que thử LH để thử bằng nước tiểu. Để que thử vào chỗ bồn cầu bạn vừa đi vệ sinh và không nhúng qua vạch Max line. Sau đó bạn lấy que thử ra sau 5s và đặt lên chờ kết quả sau 5 phút. Và kết quả hiện lên que nếu một đường màu tím thì sẽ cho ra kết quả là chưa có hiện tượng rụng trứng. Nếu có hai đường màu tím mà đường phía dưới nhạt hơn thì sẽ là sắp rụng trứng. Nếu hai đường màu tím có đường dưới đậm hơn thì trong vòng 24 đến 48 giờ tới sẽ có sự rụng trứng.

Liệu khi vợ chồng quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không

Đo nhiệt độ cơ thể có thể kiểm tra ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt hay không?

Câu trả lời của câu hỏi này chính là có. Bạn có thể kiểm tra ngày rụng trứng thông qua việc đo nhiệt độ cơ thể. Với nhiệt độ bình thường của mọi người là 37 độ C. Trong những ngày rụng trứng thì nhiệt độ sẽ tăng lên từ 0.3 đến 0.5 độ C. Chúng ta có thể kiểm tra theo các bước sau: Đầu tiên, bạn hãy sử dụng nhiệt kế chọn một điểm cố định trên cơ thể để đo nhiệt độ. Việc đo nhiệt độ này sẽ được đo hàng ngày và đo tại một thời điểm cố định trong một ngày. Nếu khi thấy có dấu hiệu nhiệt độ cơ thể tăng lên mà không bị sốt hay cảm cúm thì đó chính là ngày rụng trứng. Nhưng mà với cách làm này cũng khó xác định rõ đối với những nơi có nhiệt độ cao hay là mùa hè. Hoặc những lần bị cảm cúm cũng khó xác định được.

Ngoài ra còn có một biện pháp để kiểm tra ngày rụng trứng. Đó chính là chúng ta tiến hành quan sát dịch nhầy cổ tử cung. Vào ngày rụng trứng thì dịch nhầy cổ tử cung sẽ trơn trượt. Vì vậy chúng ta có thể căn cứ vào sự thay đổi này để tính ngày rụng trứng. Vào ngày thứ 10 của kỳ kinh chúng ta có thể kiểm tra. Các bạn hãy lấy dịch nhầy ở âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và ngón trỏ và kéo ra. Nếu chúng khô và không có dịch nhầy thì trứng chưa rụng. Nếu có hiện tượng ẩm ướt thì thời gian rụng trứng sắp bắt đầu.

Và kết quả của câu hỏi quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không đó chính là tỷ lệ mang thai vào thời gian khá thấp. Ngày đầu của kỳ kinh cách thời gian rụng trứng cũng khoảng 1 tuần lễ nên khả năng thụ thai ở giai đoạn này rất thấp. Nhưng đang trong giai đoạn hành kinh thì rất người có thể tránh thai với phương pháp quan hệ tình dục vào những ngày này. Tuy nhiên, khả năng thụ thai có thể sẽ tăng lên ở những ngày hành kinh sau tuy nhiên tỷ lệ có thể mang thai thì vẫn đang còn thấp. Và để tránh thai để thụ thai thì mọi người cũng nên quan tâm nhiều hơn đến ngày rụng trứng. Bởi ngày rụng trứng sẽ là ngày dễ dàng mang thai nhất. Đối với những cặp vợ chồng muốn có con thì hãy chọn những ngày này. Để có thể canh chính xác ngày rụng trứng thì bạn hãy đọc kỹ càng những cách làm trên. Còn đối với những cặp vợ chồng chưa muốn có con thì cũng nên tránh những ngày này. Những ngày mà dễ dàng mang thai ngoài ý muốn nhất. Nếu có thì bạn cũng nên sử dụng các biện pháp an toàn. Và bài viết nào chúng tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng bao cao su khi quan hệ vợ chồng. Bởi vì nó còn có thể bảo vệ được sức khỏe cho bạn cho vợ bạn. Không chỉ vì đây là biện pháp tránh thai an toàn nó còn có khả năng ngăn chặn sự lây nhiễm một số bệnh hết sức nguy hiểm qua đường tình dục. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ có thể bỏ túi những thông tin bổ ích nhất. Đừng quên để lại một vài lời nhận xét ở dưới bài viết này bạn nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply