Chuyên mục sức khỏe sinh sản: Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Vợ chồng bạn quan hệ nhưng nhà lại hết bao? Hay bạn không muốn đeo bao khi quan hệ? Và hai vợ chồng đang muốn kế hoạch hóa gia đình? Vậy bạn có biết quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không, câu trả lời của câu hỏi này hẳn có rất nhiều người không biết đúng đầy đủ đáp án. Để các bạn có thể tránh thai một cách hiệu quả nhất có thể thì chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp tránh thai này. Đây là một phương pháp tránh thai an toàn cho sức khỏe của hai bạn. Nhưng tỷ lệ tránh thai thành công cao hay không thì chúng ta không thể làm rõ bằng vài ba dòng được. Vậy nên để rõ hơn về vấn đề này thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thay bạn những vấn đề này một cách kỹ càng nhất.

Liệu có thể có thai khi mà quan hệ vợ chồng không dùng bao nhưng xuất ra ngoài không?

Không có một biện pháp tránh thai nào mà an toàn tuyệt đối cả. Khi xuất tinh ra ngoài cũng vậy, nó cũng có thể có khả năng mang thai ngoài ý muốn trong một số trường hợp. Chúng ta có thể giải thích lý do vì sao lại có khả năng này ngay luôn sau đây. Một người nam giới trung bình mỗi lần quan hệ vợ chồng có khả năng giải phóng gần 300.000 tinh trùng. Với 300.000 tinh trùng thì nó không xuất ra một lần khi đạt đến mức cao trào. Mà nó có thể đã xuất hiện trong chất dịch mà dương vật tiết ra trong cả quá trình. Do vậy, khi mà nam giới chưa thực hiện việc đưa dương vật ra ngoài để xuất tinh ngoài thì có khả năng tinh trùng đã ở trong tinh dịch đã có mặt ở âm đảo. Không chỉ có thế, trong lúc quan hệ vợ chồng nhiều người không thể kiểm soát quá trình của mình. Dẫn đến việc nam giới đưa dương vật ra ngoài trễ. Không kể đến có những người bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Cũng là nguyên nhân dẫn đến biện pháp tránh thai này bị thất bại. Ngoài ra một nguyên nhân khiến cho nó thất bại nữa đó chính là tinh trùng có thể sống ở ngoài môi trường trong một thời gian nhất định. Nếu trong thời gian này nó có thể được đưa vào âm đạo một cách vô ý thì khả năng mang thai cũng có thể xảy ra.

Chuyên mục sức khỏe sinh sản: Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Cách quan hệ vợ chồng để không mang thai ngoài ý muốn?

Như thế khi đã biết kết quả của câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên để có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ra bên ngoài thì bạn nên tiến hành theo những chỉ dẫn sau đây của chúng tôi. Bạn sử dụng cả biện pháp tránh xuất tinh ra ngoài kết hợp với theo dõi ngày rụng trứng. Nếu bạn quan hệ vợ chồng ở những ngày an toàn và xuất ra ngoài thì đảm bảo tỷ lệ mang thai là 0%. Bởi nếu có một lượng ít tinh trùng đi vào được âm đạo thì tỷ lệ gặp được trứng là rất thấp. Thứ hai bạn có thể sử dụng thuốc diệt tinh trùng để hỗ trợ. Để sử dụng loại thuốc này hiệu quả thì bạn hãy dùng nó bôi vào vùng kín của người phụ nữ để nó sẽ diệt một số tinh trùng còn sót lại. Thứ ba đó là bạn hãy xuất tinh ở khu vực an toàn như bụng ngực tránh những nơi gần âm đạo. Có như thế bạn sẽ tránh được trường hợp vô ý để cho tinh trùng có thể gặp được trứng tại âm đạo. Thứ tư, bạn hãy đi tiểu trước lúc xuất tinh. Như những thông tin ở trên thì tinh trùng có thể có lẫn vào dịch tiết có trong lúc quá trình quan hệ. Vậy nên việc nam giới đi tiểu trước lúc quan hệ sẽ hạn chế được phần nào việc tiết ra những chất dịch như vậy trong quá trình quan hệ vợ chồng. Từ đó cũng giải đi việc tinh trùng sẽ theo những chất dịch này đi vào âm đạo.

Chuyên mục sức khỏe sinh sản: Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Ưu và nhược điểm của biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài

Bởi vì khá nhiều người sử dụng việc xuất tinh ngoài để làm biện pháp phòng thai cho gia đình họ. Vậy nên chúng ta sẽ phân tích xem biện pháp này có điểm gì tốt và điểm gì còn hạn chế. Để đưa ra những quyết định về việc có nên sử dụng biện pháp này để tránh thai không nhé. Về ưu điểm thì nó không tốn kém chi phí hay là không sử dụng những sản phẩm hỗ trợ. Nó sẽ không có những tác dụng phụ xảy ra. Nó không gây nguy hiểm về sức khỏe cho cả giới nữ và phái nam. Bên cạnh đó nó thể hiện sự tiện lợi, có thể sử dụng tức thời. Bên cạnh đó thì nó có một số nhược điểm đó chính là: nguy cơ mang thai với phương pháp này cũng còn khá cao. Ngoài ra nó sẽ giảm cảm giác thỏa mãn cho cả hai vợ chồng. Không những thế khi được sử dụng lâu dài thì nó sẽ gây ra sự mất hứng thú cho nam giới. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình cảm vợ chồng. Ngoài ra khi không sử dụng bao cao su để quan hệ vợ chồng thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm một số căn bệnh liên quan đến đường tình dục. Vì thế với những ưu điểm và nhược điểm kể trên thì chúng ta nên suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Chuyên mục sức khỏe sinh sản: Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Những dấu hiệu cho thấy rằng việc thụ thai đã thành công?

Mặc dù khi quan hệ vợ chồng các bạn đã xuất tinh ngoài nhưng nếu các bạn có một trong những dấu hiệu này thì chứng tỏ việc thụ thai đã thành công. Phái nữ sẽ có cảm giác bầu ngực căng tức. Với sự thay đổi của bầu ngực đó chính là: ngực hơi đau, mềm ra, sưng lên, hơi ngứa. Những dấu hiệu này cho thấy các bạn đã bước vào giai đoạn thụ thai và những cảm giác này sẽ giảm dần sau vài ngày. Bạn sẽ có sự thay đổi của màu sắc nhũ hoa cũng như về kích thước. Và nhũ hoa sẽ chuyển sang màu sẫm hơn và núm vú cũng to hơn bình thường, các gân xanh sẽ xuất hiện ở trên vòm ngực.Nó có thể chỉ kéo dài  1 vài ngày hoặc cũng có trường hợp nó có thể xuất hiện trong suốt thai kỳ.  Ngoài ra bạn sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Đây là biểu hiện khá rõ rệt. Thứ 4 đó là bạn sẽ đi tiểu nhiều nhưng không phải do uống nhiều nước. Xảy ra hiện tượng ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu quan trọng báo hiệu tinh trùng đã gặp trứng.  Điều này sẽ xuất hiện sau khi quan hệ tình dục khoảng 8 ngày và việc thụ tinh được thành công. Bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn ngủ, nhất là ban ngày, bạn sẽ ngủ nhiều hơn bình thường. Khẩu vị ăn uống cũng thất thường, ăn nhiều hơn và sẽ có cảm giác thèm một số thứ. Hoặc thậm chí có người còn có khẩu vị khác hoàn toàn so với trước rất nhiều.

Như thế, có thể có khả năng có thai là câu trả lời chính xác nhất của câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không, một biện pháp tránh thai khá được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tối ưu ngoài những biện pháp ở trên thì người phụ nữ có thể sử dụng một số loại thực phẩm nhằm hạn chế việc thụ thai. Ví dụ như đậu phụ, cà rốt, những chất có chứa cafein, đu đủ, rau cần, tỏi và nước dừa. Khi sử dụng những thực phẩm này sau khi quan hệ có thể giúp bạn ngừa thai hiệu quả. Như vậy so với các biện pháp ngừa thai bằng thuốc thì hãy sử dụng các biện pháp ngừa thai bằng thực phẩm này. Nó sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những loại thực phẩm này cũng không nên sử dụng thường xuyên vì khi một thứ sử dụng quá nhiều thì sẽ trở thành không tốt nữa. Với những thông tin hữu ích ở trên hi vọng các bạn sẽ bỏ túi cho mình được những điều bổ ích trong việc tránh thai. Hãy suy nghĩ thật kỹ để có thể chọn cho mình một phương pháp hiệu quả. Ngày nay y học ngày càng phát triển nên có một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả có thể đạt 100%. Để bài viết sau chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề này. Và đọc xong bài viết này đừng quên để lại cho chúng tôi một lời nhắn nhé.  

Đánh giá post

Leave a Reply