Quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su thì tỷ lệ lây bệnh có cao không?

Hiện nay, thế giới đang bảo vệ cho những người đồng tính, nhiều nước đã chấp nhận việc đăng ký kết hôn giữa những người đồng giới. Vậy nên quan hệ đồng giới cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên một câu hỏi đang được đặt ra đó là quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su thì tỷ lệ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục có cao không? Điều này rất đáng được quan tâm khi mà nước ta mặc dù chưa cho phép kết hôn giữa những người đồng giới. Nhưng pháp luật cũng không cấm khi hai người đồng giới kết hôn. Vì vậy mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ những vấn đề liên quan đến điều này để bảo vệ cơ thể mình một cách an toàn nhất. Và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu giúp bạn những điều liên quan đến quan hệ đồng giới. Các bạn hãy chú ý theo dõi thật kỹ càng bài viết sau đây nhé.

Bằng cách nào có thể bảo vệ sức khỏe của mình trước những căn bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục?

Không chỉ người đồng tính thì giữa những người khác giới cũng phải biết bảo vệ mình trước những căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục. Và sau đây sẽ là những điều mà chúng tôi muốn bạn phải cẩn thận trong việc ngăn chặn lây lan những căn bệnh truyền nhiễm như vậy. Đầu tiên, các bạn phải quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt phải sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ. Ngoài ra phải vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sau mỗi lần quan hệ. Đặc biệt bạn phải thận trọng trong việc quan hệ tình dục đối với người lạ. Không nên quan hệ với người lạ và nên tìm hiểu kỹ tình hình sức khỏe của người bạn của mình. Thứ hai nên đi khám định kỳ cho cả hai. Để đảm bảo việc cả hai không chứa những mầm mống gây bệnh. Chú ý quan tâm đến những dấu hiệu có bệnh của cơ thể ví dụ như căn bệnh thế kỷ HIV. Bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt, không nên lẩn tránh và báo với các thành viên trong gia đình để họ có thể phòng tránh cẩn thận. Ngoài ra hạn chế sử dụng chất kích thích để tránh việc quan hệ không an toàn bừa bãi không thể kiểm soát bản thân mình. Vì những căn bệnh nguy hiểm sẽ lây qua con đường tính dục nên các bạn phải chú ý để bảo vệ cơ thể mình thật tốt.

Quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su

Quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su thì tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm có cao không?

Khi quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su thì tỷ lệ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm đặc biệt là HIV rất cao. Bởi vì về tư thế quan hệ không an toàn, khi những cặp đôi đồng tính nam qua hệ tính dục đều thông qua hậu môn. Với lớp niêm mạc ở hậu môn khá mỏng và rất dễ dàng bị tổn thương nếu có sự cọ xát mạnh. Những việc này đã làm nên điều kiện thuận lợi để virus có thể tiếp xúc với máu của mình. Và giúp cho việc lây nhiễm Hiv dễ dàng hơn. Thứ hai việc quan hệ đồng giới nam sẽ không bị mang thai ngoài ý muốn vậy nên mọi người chỉ sử dụng bao cao su với mục đích ngăn ngừa việc mang thai. Nên trên thực tế nhiều đôi thậm chí là đa số các cặp đôi đồng giới nam không hề thích sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đây là một sai lầm rất lớn đối với các cặp đôi đồng tính nam. Thứ 3 đó việc đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra thì họ đang còn khá e ngại. Bởi vì ở nước ta tư tưởng của con người vẫn chưa được cởi mở lắm đối với vấn đề đồng giới. Họ sợ đến các trung tâm y tế sẽ bị phát hiện. Điều này gây nên tâm lý e sợ khi đến bệnh viện để kiểm tra những loại bệnh liên quan đến con đường tình dục.

Quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su

Những vấn đề có thể gặp phải khi quan hệ đồng giới nam

Ngoài căn bệnh thế kỷ thì còn có rất nhiều căn bệnh rất hay gặp khi quan hệ đồng tính nam không an toàn. Đầu tiên đó bị nhiễm khuẩn chlamydia và gây nên hiện tượng nổi mụn rộp do họ virus herpes. Việc nổi mụn này thường xuất hiện ở các vị trí tiếp xúc với dịch tiết trong khi quan hệ tình dục. Thứ ba là bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây nên. Và một số bệnh như bệnh lậu và các biến chứng của hẹp niệu quản. Thứ 4 là bệnh viêm gan do virus viêm gan gây. Và thường xuyên gặp một số bệnh như giang mai hay triệu chứng việc bệnh nhiễm xoắn giang mai. Và cuối cùng căn bệnh thường gặp là trùng roi trichomonas chlamydia. Như vậy việc quan hệ đồng tính nam giới có khả năng gây ra rất nhiều bệnh. Toàn những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vì vậy chúng ta phải giữ an toàn khi quan hệ tình dục đặc biệt là các cặp đôi đồng giới nam. Bởi tỷ lệ lây nhiễm của các cặp đôi đồng tính nam thường cao hơn rất nhiều so với các đôi bình thường. Và điều này chúng tôi cũng đã nhắc đến ở phần trên của bài viết này.

Quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su

Cách bảo vệ sức khỏe cho cả hai khi quan hệ đồng giới nam

Để đảm bảo sức khỏe cho cả hai thì các bạn nên thực hiện theo những lưu ý sau đây. Đầu tiên về vấn đề thể chất. Bạn nên hạn chế rượu bia và các chất kích thích. Rượu bia, chất kích thích như ma túy thuốc lá sẽ khiến cho bản thân mất kiểm soát và dẫn đến việc quan hệ không an toàn. Bởi vì có nhiều áp lực đè nén nên họ thường sử dụng chất kích thích để giải tỏa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Thứ hai là việc tiêm phòng vaccine. Nam giới dưới 26 tuổi thì bạn có thể tiêm phòng HPV để ngăn ngừa việc bị bệnh ung thư hậu môn khi quan hệ đồng giới nam. Hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe là điều chúng tôi nhắc nhở bạn. Không chỉ để kiểm tra xem bản thân mình có khỏe mạnh không mà còn nhằm ngăn ngừa việc phát triển nặng hơn của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra để đảm bảo an toàn thì trước khi quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su thì nên dự phòng trước phơi nhiễm. Đây là cách không bị lây nhiễm hiv bằng việc uống thuốc này mỗi ngày. Thứ hai về sức khỏe tinh thần, bạn nên chia sẻ mỗi khi có tâm sự. Bởi giữ trong cơ thể mình những tâm sự càng lâu thì càng làm cho bạn thân trở nên mệt mỏi hơn và dễ gây nên hiện tượng trầm cảm. Nếu mối quan hệ bạn đang trải qua có hiện tượng bạo lực thì bạn phải lên tiếng để được bảo vệ. Tránh trường hợp để quá lâu khiến cho bạn sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Như thế việc quan hệ đồng tính nam không dùng bao cao su là hết sức nguy hiểm. Bởi nguy cơ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm là rất cao. So với các cặp đôi khác giới thì các cặp đôi đồng giới có tỷ lệ lây nhiễm bệnh cao hơn. Và điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của họ. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình hay của bạn mình thì các bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Nên sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe mình. Bởi bao cao su không chỉ dùng để ngừa thai mà nó còn dùng để ngăn ngừa sự lây nhiễm của các loại bệnh truyền nhiễm. Hãy tận dụng triệt để chức  năng của bao cao su. Đừng vì lười hay chủ quan mà làm cho tỷ lệ truyền bệnh trở nên cao hơn. Và để bảo vệ sức khỏe của mình thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ ở các trung tâm y tế. Để có thể phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm cho mình. Và khi đó bạn có thể kịp thời chữa trị. Ngoài ra đời sống tinh thần cũng rất quan trọng đối với mỗi người. Vì thế bạn nên giữ cho mình trạng thái tâm lý tốt nhất. Sống lạc quan yêu đời và tích cực hơn. Thường xuyên luyện tập thể dục để bảo vệ sức khỏe của mình. Điều này cũng giảm đi khả năng bị lây bệnh rất nhiều, nhất là căn bệnh Hiv. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp cho cơ thể có thể khỏe mạnh mõi ngày. Đừng quên để lại lời nhắn ở dưới bài viết này nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply