Không Thể Bỏ Qua Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học

Du học có thể  được xem là chuyện hệ trọng của cả đời người. Nó là cuộc hành trình  mở ra một chương mới trong cuộc đời của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã biết những đồ dùng không cần thiết và cần thiết nên mang theo chưa? Hay những thứ cần chuẩn bị khi đi du học là gì? Hãy để Songkhonggioihan.com giúp bạn trả lời!

Qua một đất nước khác, đặc biệt trong khoảng thời gian lâu như vậy thì việc biết cần mang những gì và không cần mang những gì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và thuận lợi hơn khi sống tại nước ngoài. 

Những đồ dùng cần thiết nên mang theo

Sau đây là những đồ dùng cần thiết bạn nên mang theo khi đi du học:

1. Hộ chiếu, chứng minh nhân dân gốc

Đây là 2 món cực kỳ quan trọng bạn không được quên đâu nhé. Hộ chiếu bạn nên giữ thật cẩn thận, nếu bị mất sẽ gặp không ít khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức để làm lại. 

Việc mang theo chứng minh nhân dân gốc qua nước ngoài là việc nên làm. Vì nếu chẳng may bạn bị mất hộ chiếu thì đây là thứ giúp Đại sứ quán Việt Nam xác định được lý lịch, quốc tịch của bạn. Cũng như việc cấp lại hộ chiếu mới sẽ nhanh hơn.

Không Thể Bỏ Qua Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học 1

2. Giấy báo nhập học

Nếu qua đến nơi mà phát hiện quên mất thứ này thì bạn sẽ gặp không ít khó khăn đấy. 

Tải các bản photocopy các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, vé máy bay, giấy báo nhập học..v.v lên bộ nhớ đám mây Onedrive, Google Drive, iCloud…

3. Tiền mặt

Bạn nên đổi vài triệu sang đơn vị tiền tệ nước bạn đến nếu như cần ăn uống, mua sắm trong lúc hóa cảnh tại một nước trung gian. Nhưng đừng trên 15 triệu VNĐ hoặc trên 5.000 USD nhé, nếu bạn không muốn làm các thủ tục khai báo hải quan rườm rà. 

4. Quần áo theo mùa

Bạn cần chuẩn bị một số quần áo giữ nhiệt như áo khoác, khăn len, mũ len, tất, giày boots, găng tay. Găng tay thì có loại len và da, bạn nên có cả 2 nhé. Vì chất liệu len mềm mịn, giữ nhiệt tốt còn da sẽ giúp chống thấm nếu nước bạn du học có tuyết. 

Đừng chủ quan qua đến nơi mới bắt đầu mua nhé. Vì mới qua đường sá còn xa lạ và mùa đông cũng khó di chuyển.

5. Quần áo thông thường

Gồm áo thun, quần jean đây là những trang phục dễ mặc và phù hợp với mọi quốc giá cũng như đa số trường hợp trong sinh hoạt thường ngày. Và còn cả quần áo mặc ở nhà, qua đó bạn mua cũng được thôi nhưng sẽ khá đắt và chất lượng cũng tùy nữa.

6. Trang phục truyền thống

Ở các trường hoặc các cộng đồng thường sẽ tổ chức giao lưu văn hóa. Việc có một chiếc áo dài, nón lá hay bộ bà ba..v.v là việc nên làm đấy.

7. Thuốc

Đề phòng các trường hợp cấp bách bạn nên mang theo thuốc giảm đau, thuốc đau bụng, dầu gió, miếng giảm đau, miếng dán hạ sốt…v.v 

8. Đồ ăn

Lường trước việc chưa quen đồ ăn địa phương bạn nên mang theo đồ ăn đóng gói, khô như  mì gói, phở, miến khô để cầm cự thời gian đầu nhé.

9. Đồ dùng cá nhân

  • Bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, lăn khử mùi, keo vuốt tóc..v.v vừa đủ dùng.
  • Đồ dùng học tập: Bạn nên mua ở Việt Nam vì giá thành sẽ rẻ hơn mua ở nước ngoài và cũng là món bạn đã quen dùng. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho bút bi, bút chì, bút xóa, máy tính..v.v thôi nhé. Còn sách, vở bạn mua ở nước ngoài chất lượng sẽ tốt hơn và giá thành cũng không chênh lệch là mấy. Sách giáo khoa bạn nên mua ở người khóa trước hoặc so sánh giữa các trang thương mại điện tử rồi mua cho tiết kiệm.
  • Điện thoại: Thứ này phải có đấy nhé nếu như bạn không muốn bị mất liên lạc với thế giới.

Những vật dụng không cần thiết

Bên cạnh những thứ cần chuẩn bị khi đi du học thì còn có một số vật dụng không cần thiết sau đây: 

  • Quần áo mùa đông là cần thiết mua trước ở Việt Nam vì qua đó bạn chưa rành đường sá. Tuy nhiên, không nên mang quá nhiều, sẽ rất nặng hành lý và không đủ ấm cho mùa đông nước ngoài. Thông thường sẽ có nhiều dịp khuyến mãi trong năm bạn có thể với giá rẻ bằng hoặc rẻ hơn Việt Nam. 
  • Đồ ăn tươi sống: Hầu như các nước đều không cho mang đồ ăn tươi sống vào nhập cảnh.
  • Vật dụng hàng ngày và đồ dùng cá nhân: Thời gian đầu chưa quen chỉ đem vừa đủ dùng. Sau khi quen với môi trường, bạn mua những đồ dùng bên đó chất lượng sẽ tốt hơn và giá cả cũng khá rẻ đặc biệt trong các mùa giảm giá.
  • Đồ lưu niệm: không nên mang quá nhiều, chỉ mang những gì thật sự kỷ niệm. Vì mỗi lần chuyển nhà rất mệt mỏi. 
  • Hàng hóa không có giấy phép như phim ảnh…

Không Thể Bỏ Qua Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học 2

Lưu Ý Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học 

Đầu tiên, bạn cần lưu ý cân nặng hành lý được phép mang theo để không đóng thêm khoản phí nào. Thông thường ở các hãng máy bay với mức vé economy bạn sẽ được ký gửi 30kg hành lý và 7kg xách tay. 

Đối với nước Mỹ, bạn sẽ được ký gửi 2 hành lý, mỗi kiện không quá 23kg. Còn với nước Nga, bạn được phép ký gửi tối đa 46kg và 7kg hành lý xách tay (không tính laptop). Để chắc chắn bạn nên cân hành lý trước ở nhà nhé, tránh phải trả thêm chi phí đắt đỏ hoặc bỏ bớt đi ở sân bay.

Lưu ý: 

Trong hành lý xách tay bạn nên có 1 – 2 bộ quần áo trong trường hợp cần thay ra nhé.

Vì lý do an ninh những vật dụng kim loại sắc nhọn như dao, kéo hay chất lỏng bạn nên để trong hành lý ký gửi thay vì hành lý xách tay nhé.

Trên đây là những thông tin mình chia sẻ về những thứ cần chuẩn bị khi đi du học. Hi vọng giúp bạn có được bước chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu một cuộc hành trình mới. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply