Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi?

Tình dục được xem gia “món gia vị” không thể trong cuộc sống của mỗi người. Tình dục không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà hơn nữa đây còn là cách giảm stress, thực hiện thiên chức làm bố, làm mẹ của nhiều người. Thông thường, nhu cầu trong “chuyện ấy” sẽ có sự khác nhau giữa nam giới và nữ giới, giữa người trẻ và người già. Vậy cụ thể, nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào? Dấu hiệu nhận biết nhu cầu ấy lên cao ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Nhu cầu tình dục của phụ nữ theo độ tuổi thay đổi như thế nào?

Nhu cầu tình dục của nữ giới tuy có nhiều điểm khá giống với nam giới nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Ở nữ giới, ham muốn tình dục thường lên cao trong một vài thời điểm nhất định và giảm nhanh khi nồng độ estrogen trong cơ thể suy giảm. Đặc biệt hơn, nhu cầu tình dục của phụ nữ theo độ tuổi sẽ có nhiều sự thay đổi rõ rệt.

Phụ nữ 20 tuổi… Sự tò mò trong “chuyện ấy”

Trong độ tuổi 20, nữ giới bắt đầu có những ham muốn trong “chuyện ấy”. Ham muốn này bắt nguồn từ sự tò mò của tuổi mới lớn muốn khám phá cơ thể, muốn khám phá những gì chưa biết. Tuy nhiên, nhu cầu tình của phụ nữ ở độ tuổi này không thực sự cao.

Sở dĩ, phụ nữ 20 tuổi có ham muốn trong “chuyện ấy” khá thấp bởi vì đây là thời trong giai đoạn này nữ giới thường khá ngại ngùng và thiếu tự tin trong “chuyện chăn gối”. Thêm vào đó, việc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng giường chiếu cũng là lý do khiến ham muốn của nữ giới trong “chuyện ấy” giảm đi.

Nhu cầu quan hệ thấp không đồng nghĩa với việc nữ giới trong độ tuổi 20 không quan hệ. Một số trường hợp vẫn “yêu” để giải quyết nhu cầu cho mình. Nhưng đôi khi, để phòng tránh khả năng mang thai mà họ tìm đến các biện pháp tránh thai như sử dụng thuốc nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến ham muốn trong những lần sau đó.

nhu cầu tình dục của phụ nữ

Ham muốn ở độ tuổi 20 có những không nhiều và đa phần là sự tò mò

Nhu cầu tình dục của phụ nữ trong độ tuổi 30

Khác với nữ giới trong độ tuổi 20, phụ nữ 30 tuổi có nhu cầu tình dục rất cao. Một số nghiên cứu cho thấy đây chính là độ tuổi sung mãn, nữ giới có ham muốn lên đến đỉnh điểm. Sở dĩ, nữ giới trong độ tuổi này có nhu cầu “chuyện ấy” cao như vậy vì nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể nữ giới luôn ở mức cao. Thêm vào đó, bộ phận sinh dục, cơ thể của nữ giới đã hoàn thiện đầy đủ chức năng nên ham muốn của chị em cũng cao hơn.

Phụ nữ 30 tuổi thường có nhiều kinh nghiệm trong “chuyện giường chiếu” nên họ khá chủ động, tự tin khi “yêu”. Ngoài ra, ở độ tuổi này, đời sống tình dục của nữ giới lên cao. Họ muốn được thỏa mãn, giải quyết nhu cầu của mình và thực hiện thiên chức làm mẹ. Bởi vậy nên ở độ tuổi 30, nhu cầu tình dục của phụ nữ rất cao và cần được thỏa mãn.

nhu cầu tình dục của phụ nữ

Ở độ tuổi 30, nhu cầu tình dục của phụ nữ lên cao nhất

Nhu cầu tình dục của phụ nữ trong độ tuổi 40

Nhiều chị em cho rằng, phụ nữ bước sang 40 tuổi thì đồng thời nhu cầu trong “chuyện ấy” cũng giảm đi. Nhưng thực tế chứng minh suy nghĩ này hoàn toàn sai. Phụ nữ 40 tuổi vẫn có đời sống tình dục rất cao, thậm chí không thua kém gì những năm 30 tuổi. 

Nữ giới 40 tuổi vẫn có nhu cầu được thỏa mãn ham muốn do nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể của họ luôn ở mức cao. Thêm vào đó, phụ nữ trong giai đoạn này có suy nghĩ khá thoáng về tình dục với cuộc sống hàng ngày. Họ không cho rằng ở tuổi tứ tuần thì phụ nữ không nên quan hệ mà ngược lại, tình dục vẫn là yếu tố quan trọng để gắn kết tình cảm của cả hai.

nhu cầu tình dục của phụ nữ

Phụ nữ 40 tuổi vẫn ham muốn tình dục cao

Ham muốn “chuyện ấy” thay đổi nhanh từ 50 tuổi trở đi

Bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh ở độ tuổi ngoài 40, 50 tuổi, nhu cầu tình dục của phụ nữ bắt đầu suy giảm nhanh. Bởi vì, nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể nữ giới ngày càng giảm đi. Thêm vào đó, nữ giới ở độ tuổi này thường xuyên gặp phải tình trạng khô hạn, bốc hỏa,… khiến chất lượng “chuyện ấy” giảm đi. Đó cũng chính là lý do khiến nữ giới không còn thiết tha nhiều trong “chuyện vợ chồng”.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ suy giảm rõ rệt nhất, thậm chí gần như mất hẳn khi nữ giới bước sang giai đoạn mãn kinh. Khi đó, buồng trứng ngưng sản sinh hormone sinh dục khiến nữ giới không còn ham muốn. Một số chị em muốn cải thiện nồng độ hormone trong cơ thể thường tìm đến các sản phẩm thực phẩm chức năng để phần nào lấy lại ham muốn cho mình.

nhu cầu tình dục của phụ nữ

Từ 50 tuổi trở đi, phụ nữ thường ít ham muốn trong “chuyện ấy” hơn

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu tình dục cao

Bên cạnh việc tìm hiểu nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi theo độ tuổi thì nhiều người còn quan tâm đến những dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu cao trong “chuyện ấy”. Thực chất việc nhận biết khá dễ nếu bạn chú ý quan sát. Một số dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu tình dục cao cụ thể như:

Phụ nữ biết cách điều khiển cơ thể mình

Một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết phụ nữ có nhu cầu cao đó chính là thông qua hành động điều khiển cơ thể của họ. Những người phụ nữ có thể điều khiển cơ thể một cách uyển chuyển được biết đến là những người có nhu cầu tình dục cao.

Thông thường, phụ nữ điều khiển được cơ thể của mình đều là những người hiểu rất rõ về cơ thể, biết cách kiểm soát cơ thể khi quan hệ để đạt được khoái cảm cao nhất. Đó cũng chính là lý do giúp họ ham muốn nhiều hơn trong “chuyện ấy”.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi? 1

Phụ nữ khéo léo điều khiển cơ thể đều là những người có nhu cầu sinh lý cao

Phụ nữ không ngại nhắc đến chuyện tình dục

Những người có nhu cầu tình dục cao thường là những người không ngại ngùng khi nhắc đến và chia sẻ về “chuyện ấy”. Họ cho rằng tình dục là một phần của cuộc sống và đó là nhu cầu chung nên không cần ngại ngùng khi nhắc đến. 

Điều này cũng chứng tỏ, mẫu phụ nữ này là những người có suy nghĩ rất thoáng trong đời sống tình dục. Họ cũng là những người chủ động trong khi “yêu” nên thường thỏa mãn được nhu cầu của bản thân.

Phụ nữ thích đụng chạm vào cơ thể

Nhu cầu tình dục của phụ nữ, nhất là những người ham muốn cao thường không ngại ngần khi tiếp xúc, đụng chạm cơ thể với người khác giới. Thậm chí họ còn cảm thấy hứng thú khi có người đụng chạm vào cơ thể mình.

Trong khi “yêu” họ cũng có xu hướng thích vuốt ve, muốn được yêu chiều bằng những lời đường mật. Do đó, nếu nhận thấy cô ấy có dấu hiệu này thì chứng tỏ người đó có nhu cầu rất cao trong “chuyện ấy” đó!

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi? 2

Phụ nữ thích đụng chạm cơ thể, thích nói đường mật thường có nhu cầu cao trong “chuyện ấy”

Phụ nữ có dáng đi tự tin

Một số nghiên cứu, cụ thể là nghiên cứu của tiến sĩ Jessica O’reilly cho biết những người phụ nữ có dáng đi tự tin thường là những người thể hiện sự quyến rũ với người khác giới. Và bản thân họ là những người có nhu cầu cao trong “chuyện ấy” nên mới có dáng đi tự tin như vậy để gây sự chú ý với phái mạnh.

Phụ nữ thích mặc đồ gợi cảm

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhu cầu tình dục của phụ nữ đang ở mức cao đó chính là thông qua cách ăn mặc của họ. Với những người có nhu cầu cao họ thường thích mặc những bộ đồ mỏng, mát mẻ hoặc bó sát để khoe trọn đường cong của cơ thể. Đây cũng chính là điểm giúp họ gây chú ý, kích thích và quyến rũ cánh mày râu.

Phụ nữ thích làm tâm điểm của sự chú ý

Kiểu phụ nữ thích làm “trung tâm phát sóng” đối với những vệ tinh xung quanh chính là những người có nhu cầu sinh lý rất cao. Họ luôn cố gắng lộng lẫy hết sức, luôn thể hiện những hành động, cử chỉ khác biệt để thu hút sự chú ý. Đối với những cô nàng như vậy thì “chuyện ấy” họ sẽ luôn chủ động và đưa lên cao trào để thỏa mãn nhu cầu cho cả hai.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi? 3

Phụ nữ thích thu hút và làm tâm điểm của sự chú ý cũng là người có ham muốn cao

Cách làm tăng nhu cầu tình dục của phụ nữ đơn giản

Nhu cầu tình dục của phụ nữ có thể lên cao nhưng cũng có thể giảm nhanh theo thời gian. Do đó, nếu muốn nhu cầu ấy không suy giảm, luôn giữ ở mức ổn định thì bạn nhất định phải có bí quyết riêng. Nếu bạn chưa biết bí quyết đó là gì thì tại sao không “bỏ túi” cho mình những cách làm tăng nhu cầu tình dục của phụ nữ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Ăn nhiều thực phẩm giúp kích thích ham muốn

Một trong những cách làm tăng nhu cầu tình dục của phụ nữ khá đơn giản được nhiều người lựa chọn đó chính là bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hàng ngày. Cách làm này không những an toàn, hiệu quả mà còn có tác dụng khá nhanh.

Mỗi ngày, bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số loại thực phẩm như rau xanh (nhất là những loại rau xanh đậm), trái cây tươi (chứa nhiều vitamin C), hải sản (hàu, ngao, sò,…), ngũ cốc, đậu nành, thịt,… Tất cả những loại thực phẩm này đều cung cấp nhiều loại dưỡng chất như vitamin, khoáng chất cần thiết để kích thích ham muốn cho nữ giới.

Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh. Một số loại thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ uống chứa chất kích thích,… đều không tốt cho sức khỏe sinh lý của bạn. Vì thế, chị em cần tránh sử dụng những loại thực phẩm này.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi? 4

Xây dựng cho mình chế độ ăn uống đủ chất giúp cải thiện nhu cầu tình dục hiệu quả

Tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi khoa học

Ngoài việc xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng đủ chất, bạn cần chú ý rèn luyện cơ thể với các bài tập thể dục và chế độ nghỉ ngơi khoa học. Mỗi ngày, bạn có thể dành ra khoảng 30 phút – 1 tiếng để tập luyện một số bài tập thể dục giúp kích thích các cơ, bộ phận trên cơ thể để ham muốn tăng lên.

Một số bài tập nên được chị em lựa chọn như bơi lội, đi bộ nhanh, tập yoga,… đều rất tốt cho “chuyện ấy”. Thêm vào đó, chị em cũng cần xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya, vệ sinh vùng kín sạch sẽ,… để giúp nhu cầu trong “chuyện ấy” không giảm nhanh.

Thư giãn tâm lý, nói chuyện với đối tác nhiều hơn

Một số yếu tố như tâm lý căng thẳng, chưa thực sự hiểu đối tác chính là nguyên nhân khiến nhu cầu tình dục của phụ nữ suy giảm nhanh. Để giúp bạn cải thiện tình trạng này thì bạn cần là người “cầm chịch” tháo gỡ mọi rào cản được dựng lên.

Bạn có thể thường xuyên áp dụng những cách thư giãn tâm lý như đọc sách, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè xả stress,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động ngồi lại nói chuyện với nửa kia của mình để tháo gỡ những vướng mắc giữa hai bên. Cách làm này tuy khá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả ngoài sự mong đợi của bạn đó.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi như thế nào theo độ tuổi? 5

Thư giãn tâm lý cũng giúp bạn cải thiện đáng kể nhu cầu trong “chuyện ấy”

Cải thiện nội tiết tố cho cơ thể

Đối với những chị em bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, đa phần nhu cầu tình dục suy giảm do nồng độ nội tiết tố trong cơ thể ở mức thấp. Do đó, nữ giới dễ gặp phải một số tình trạng như khô hạn, bốc hỏa, đau rát khi quan hệ,… khiến “cuộc yêu” bị cản trở. Nếu chị em muốn khắc phục được tình trạng này thì nên chú ý đến việc bổ sung nội tiết tố cho cơ thể.

Để đảm bảo bổ sung nội tiết an toàn thì bạn nên tìm gặp bác sĩ để thăm khám và nhận tư vấn. Bạn không nên tự ý bổ sung nội tiết tố khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Bài viết trên đây của songkhonggioihan.com đã chia sẻ cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến nhu cầu tình dục của phụ nữ. Hy vọng với thông tin cung cấp bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe, nhu cầu trong “chuyện ấy” cho mình. Hãy chú ý đến nhu cầu tình dục của bản thân để chắc chắn rằng cơ thể và chức năng sinh lý của bạn luôn ổn định nhé!

Đánh giá post

Leave a Reply