Khi bạn mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, sử dụng thuốc tránh thai như thế nào cho hợp lý?

Uống thuốc tránh thai là biện pháp ngừa thai mà rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ về thuốc tránh thai có rất ít người làm được. Và có ai có thể trả lời được câu hỏi mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, có ảnh hưởng gì hay không? Có nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không? So với thuốc tránh thai hàng ngày thì thuốc tránh thai khẩn cấp có gì nguy hiểm không? Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai. Một số điều chúng ta nên lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai là gì? Và một số vấn đề liên quan đến thuốc tránh thai sẽ được chúng tôi trả lời ngay dưới bài viết này. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy đọc kỹ bài viết này nhé.

Bạn mới uống thuốc tránh thai nhưng quan hệ vợ chồng thì có ảnh hưởng gì không?

Tùy vào từng loại thuốc tránh thai khác nhau mà mức độ ảnh hưởng khi bạn quan hệ vợ chồng sau khi uống thuốc sẽ khác nhau. Đối với những loại thuốc tránh thai khẩn cấp thì có tác dụng trong 72h sau khi uống thuốc. Như vậy sau khi uống thuốc 72h thì thuốc sẽ không còn tác dụng và sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu quan hệ ngay sau khi quan hệ vợ chồng. Còn đối với thuốc tránh thai hàng ngày cũng có tùy từng loại mà tác dụng khác nhau. Đối với loại vỉ 21 viên thì bạn không nên quan hệ vợ chồng trong 7 ngày uống thuốc đầu tiên. Nếu bạn mới uống thuốc mà có quan hệ vợ chồng thì chắc hẳn thuốc sẽ không có tác dụng ngừa thai, còn nếu sau 7 ngày thì chắc khi đó bạn thuốc sẽ hiệu quả hơn. Đối với loại vỉ 28 viên cũng thế, bởi vì thuốc sẽ có tác dụng tích tụ mỗi ngày nên khi bạn quan hệ tình dục quá sớm so với thời gian uống thuốc thì hẳn nó sẽ khó phát huy hết tác dụng của nó.

 

Khi bạn mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, sử dụng thuốc tránh thai như thế nào cho hợp lý?

Sử dụng phương pháp uống thuốc tránh thai một cách hiệu quả và an toàn nhất

Với mỗi loại thuốc thì sẽ có những công dụng và liều lượng uống khác nhau. Như chúng ta đã biết tùy từng loại thuốc tránh thanh mà khi mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không cũng sẽ cho ra những câu trả lời khác nhau. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn nên uống sau khi quan hệ vợ chồng và không nên để quá 72h. Và mỗi tháng bạn chỉ nên sử dụng nó 2 lần. Và không nên sử dụng nhiều tháng liên tục với loại thuốc tránh thai này. Còn đối với thuốc tránh thai hàng ngày. Bạn nên sử dụng theo liều lượng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo liều lượng mà chúng tôi cho là tốt nhất và hiệu quả nhất cho việc tránh thai như sau: Đối với loại thuốc có 21 viên, loại này có 2 vỉ. Vỉ đầu tiên thì bạn hãy sử dụng hàng ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh và hãy sử dụng liên tục suốt 21 ngày. Ví dụ như kỳ sinh lý của bạn kéo dài 5 ngày thì bạn hãy sử dụng thuốc vào ngày thứ 5 của kỳ sinh lý. Và sử dụng liên tục trong 21 ngày sau đó. Còn vỉ tiếp theo cách vỉ đầu tiên 7 ngày mới bắt đầu uống. Đối với vỉ 28 viên thì bạn cũng sử dụng giống như vỉ 21 viên, vỉ đầu bạn uống bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Và uống liên tục cho đến vỉ thứ 2. Để hiệu quả cho việc tránh thai thì thuốc phải uống vào một thời gian cố định trong ngày, tức là ngày đầu bạn uống vào buổi sáng thì những ngày sau cũng thế, cứ phải uống vào buổi sáng. Và nếu trong trường hợp bạn không uống thuốc 1,2 ngày thì ngày sau bạn có thể tiếp tục uống. Còn nếu bạn quên uống đến 3 ngày trở lên thì bạn phải sử dụng lại từ đầu. Và bạn nên gặp lại bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn.

 

Khi bạn mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, sử dụng thuốc tránh thai như thế nào cho hợp lý?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày gây ra những hệ quả gì?

Thuốc tránh thai thật sự không nên sử dụng quá nhiều. Đặc biệt đối với thuốc tránh thai hàng ngày, chúng ta cũng không lạm dụng nó. Bởi vì nó có thể đem lại cho bạn những tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài. Sẽ có cảm giác căng tức ngực bởi vì thay đổi nội tiết tố đột ngột. Nó cũng làm tăng nguy cơ bị stress bất thường ở nữ giới. Không những thế, cảm xúc tình dục của nữ giới cũng tạm thời bị giảm sút. Gây nên hiện tượng xuất hiện khí hư nhiều, còn có thể tạo ra một ít máu ở âm đạo. Và ở những lần hành kinh tiếp theo thì sẽ có hiện tượng tắc kinh. Nó còn ảnh hưởng đến thị lực, nó sẽ gây ra thị lực yếu. Mắt dễ bị mờ hơn và dễ bị mỏi. Gây ra hiện tượng đau đầu thường xuyên. Trên đây là những tác hại mà thuốc tránh thai gây nên. Đó chính là những điều mà thuốc tránh thai hàng ngày mang lại. Còn đối với thuốc tránh thai khẩn cấp thì nó sẽ gây ra nhiều điều nguy hiểm hơn nữa. Điều này cũng đã được chúng tôi nhắc đến ở những bài viết trước trong cùng một chuyên mục.

Khi bạn mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, sử dụng thuốc tránh thai như thế nào cho hợp lý?

Những sai lầm phổ biến khi phái nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Nhiều người cứ nghĩ thuốc tránh thai rất hiệu quả, an toàn. Nhưng thực ra không phải vậy. Sau đây là một số suy nghĩ sai lầm của nhiều người khi sử dụng thuốc tránh thai. Đầu tiên, sử dụng thuốc tránh thai không đều. Nhiều người cứ nghĩ thuốc tránh thai hàng ngày là quan hệ ngày nào thì sẽ uống ngày đó. Và những ngày sau sẽ không cần phải uống. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng. Bởi thuốc tránh thai hàng ngày với nguyên lý hoạt động là thuốc sẽ tích tụ dần từng ngày mới tác dụng. Và quan trọng là nhiều người sử dụng thuốc với thời gian không cố định. Nhiều lúc thời gian dùng thuốc cách nhau không đến hoặc đã quá 24h. Điều này làm giảm tác dụng của thuốc đi rất nhiều khiến cho thuốc không còn có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra khi uống thuốc bạn sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy hoặc nôn. Khi đó chứng tỏ thuốc không được hấp thu vào cơ thể. Điều này cũng dễ khiến cho bạn bị mang thai ngoài ý muốn. Thứ 3 đó là bạn để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao. Bạn không nên để thuốc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tiếp xúc với nước, hơi ẩm. Điều này sẽ khiến cho thuốc mất đi những tác dụng nên có. Điều khuyến cáo dành cho nhiều người đó là, nhiều người cứ nghĩ thuốc sẽ có tác dụng ngừa thai liền nên quan hệ tình dục không an toàn ngay khi vừa mới uống thuốc. Thông thường thuốc được uống vào ngày đầu của kỳ kinh mà bạn quan hệ tình dục vào giai đoạn nguy hiểm như thế này thì rất dễ có thai. Mặt khác thuốc phải có tác dụng sau khi sử dụng đúng liều đúng thời gian do bác sĩ chỉ dẫn mới có hiệu quả cao.

Như vậy, rất có nguy cơ có thai là câu trả lời của câu hỏi mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp thì nếu bạn quan hệ lại trong khung giờ mà thuốc vẫn còn có hiệu lực thì sẽ an toàn. Còn nếu quá số giờ đó thì nguy cơ mang thai cũng rất cao. Tuy nhiên với loại thuốc nào thì cũng có sự nguy hiểm khác nhau. Nhưng với những gì chúng tôi đã phân tích thì chúng tôi thấy được uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ an toàn hơn so với uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi những gì mà thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra cho cơ thể người phụ nữ nhiều hơn so với thuốc tránh thai hàng ngày. Và vì vậy khi sử dụng một loại thuốc tránh thai nào nào đó bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ càng. Và nên sử dụng theo liều lượng và đơn thuốc bác sĩ khuyên dùng. Với những tác hại mà nó gây ra thì chúng tôi cũng muốn khuyên bạn rằng không nên quá lạm dụng vào thuốc tránh thai quá nhiều. Bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất đó chính là bao cao su. Với những thông tin ở trên hi vọng bạn sẽ thật sự hài lòng. Và dưới bài viết này hãy để lại cho chúng tôi những lời nhận xét thật lòng nhất nhé!

Đánh giá post

Leave a Reply