Máu báo thai ra trong mấy ngày? Điều mẹ cần biết để tránh nhầm với “đèn đỏ”

Máu báo thai thường xuất hiện nhằm báo hiệu cho mẹ biết mình đã mang thai. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt giữa máu báo thai với máu kinh nguyệt? Máu báo thai ra trong mấy ngày? Songkhonggioihan.com sẽ giải thích cho rõ ràng cho chị em phụ nữ biết về khái niệm này!

Máu báo thai là hiện tượng gì?

Máu báo thai ra trong mấy ngày? Điều mẹ cần biết để tránh nhầm với "đèn đỏ" 1

Máu báo có thai là một hiện tượng bình thường khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung.

Máu báo thai xuất hiện trong thời kỳ đầu mang thai, nó xảy ra khi phôi thai gắn vào niêm mạc tử cung của bạn. Hiện tượng này thường chỉ xuất hiện trong vài ngày. Nó thường xảy ra khoảng 7 ngày sau khi thụ thai, bạn sẽ cảm thấy hơi đau bụng một chút khi máu báo thai xuất hiện và có một số đốm nâu hoặc hồng xuất hiện trên quần lót.

Nếu như bạn là một người theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình khá đều thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được hiện tượng này thôi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy vừa đau bụng dữ dội vừa chảy máu thì đây có thể là dấu hiệu của sự nguy hiểm, hãy chú ý nhé!

Máu báo thai ra trong mấy ngày?

Nếu máu báo thai xuất hiện trong thời gian quá lâu thì em bé trong bụng rất có thể bị ảnh hưởng phần nào. Vì vậy, việc tìm hiểu “Máu báo thai xuất hiện trong thời gian bao lâu” khá quan trọng với các mẹ.

Thời gian máu báo thai xuất hiện ở mỗi người là khác nhau

Thời gian máu báo thai xuất hiện ở mỗi người là khác nhau

Thời gian máu báo xuất hiện ở mỗi người là khác nhau, và có thể nó còn khác nhau ở số lần mang thai trên cùng một người. Nếu như bạn thấy ra máu kéo dài quá 2 ngày nhưng không giống máu kinh nguyệt thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để xử lý kịp thời.

Máu báo thai xuất hiện trong dài ngày là điều không bình thường. Vì thế nếu như chị em thấy ra máu thì nên đi khám ngay lập tức để chắc chắn rằng bạn đã mang thai và không xảy ra bất cứ tình trạng nào khác.

Cách nhận biết máu báo thai?

Khi thấy ra máu, chưa chắc đó là máu báo thai. Có thể đó là dấu hiệu đầu của những ngày “đèn đỏ” sắp tới. Tuy nhiên nếu là người theo dõi kỹ càng chu kỳ kinh nguyệt của mình thì có thể dễ dàng nhận biết hơn.

Việc bạn không những cần để ý lượng máu chảy ra mà còn phải để ý thời gian máu ra trong khoảng thời gian bao lâu. Vì vậy, việc hiểu rõ cơ thể của mình sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời phù hợp nhất.

Bạn nên làm gì khi ra máu báo thai?

Những trường hợp không hiểu rõ về máu báo thai thì nhiều mẹ khá hoang mang và lo lắng khi máu báo thai xuất hiện vì rất có thế các mẹ sẽ lầm tưởng máu báo thai với máu sảy thai hoặc kỳ kinh nguyệt.

Bạn nên làm gì khi máu báo thai xuất hiện?

Bạn nên làm gì khi máu báo thai xuất hiện?

Do vậy, khi thấy máu báo xuất hiện, bạn nên thực làm những bước sau:

  • Bạn nên đeo băng vệ sinh để kiểm soát lượng máu và màu của máu.
  • Dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không?
  • Bạn nên đến bệnh viện để siêu âm và nắm bắt rõ hơn tình hình mình đang gặp phải.

Khi sảy thai máu ra như thế nào?

Khi mẹ ra máu báo hiệu bạn đã có tin vui, tuy nhiên trong nhiều trường hợp gặp phải trường hợp đó có thể là tin buồn cho mẹ. Đối với trường hợp sảy thai, máu báo xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi xang màu nâu sậm, báo hiệu hàm lượng hormone trong cơ thể đang có dấu hiệu giảm dần và tình trạng sảy thai có thể xảy ra.

Máu báo thai ra trong mấy ngày? Điều mẹ cần biết để tránh nhầm với "đèn đỏ" 2

Tam cá nguyệt thứ nhất và những thay đổi của cơ thể.

Trong trường hợp này, mẹ không nên hoảng hốt mà nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để xử lý tình hình kịp thời.

Nếu ở ngay những tuần đầu tiên mang thai mà chị em phụ nữ phụ nữ đã gặp phải hiện tượng ra máu có màu nâu sẫm như vậy kèm theo những dấu hiệu như đau lưng, chuột rút, đau bụng thì các mẹ cũng nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và được tư vấn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Web sức khỏe đời sống mang đến cho chị em phụ nữ về hiện tượng “máu báo thai”. Tóm lại, dù ra máu báo trong bất kỳ trường hợp nào mà không phải kỳ kinh nguyệt thì cũng nên đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Đánh giá post

Leave a Reply