Lợi Thế Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Vay Tín Chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay uy tín và tốt nhất nếu bạn muốn vay tiền nhanh mà lại an toàn.Không những bởi nó an toàn mà còn vì thời gian giải ngân cũng như thanh toán cực kì nhanh chóng.Cho những ai chưa biết, thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về vay tín chấp.

Định nghĩa chính xác về vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp, bảo đảm. Người cho vay sẽ chỉ dựa vào tín dụng cá nhân và khả năng trả nợ của người đi vay để xác định các hạn mức và điều khoản cho vay.

vay-tin-chap-1

Hai trong nhiều hình thức cho vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay là ngân hàng và công ty tài chính. Đặc biệt, các ngân hàng cho vay tín chấp, lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch, bảo mật hơn, tránh được nhiều rủi ro trước, trong và sau khi cho vay. Vì vậy, vay vốn ngân hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi cá nhân khi có nhu cầu vay vốn.

Lãi suất khi sử dụng vay tín chấp

Lãi suất là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến số tiền lãi phải trả. Vì vậy, bạn hãy nên lưu ý điều này thật kỹ trước khi quyết định là  đăng ký vay.

vay-tin-chap-2

 • Lãi suất thế chấp thường cao hơn lãi suất thế chấp. Lý do là khi mua nhà thì cần thế chấp. Trong trường hợp có thể là xấu nhất, khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng, tổ chức tín dụng vẫn có thể thu hồi nợ bằng cách thanh lý tài sản thế chấp. Với hình thức vay tín chấp, không có tài sản đảm bảo nên rủi ro không lấy lại được vốn là rất cao. Do đó, mức lãi suất áp dụng cho hình thức này cũng cần tương xứng với mức độ rủi ro để bảo vệ quyền lợi của tổ chức tín dụng.
 • Lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ và không giống nhau ở mỗi thời điểm. Vì vậy, trước khi mà quyết định để đăng ký vay tín chấp, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng hoặc có thể là công ty tài chính để được tư vấn chi tiết.

Ưu điểm khi sử dụng vay thế chấp

Vay tín chấp mang lại nhiều lợi ích cho người đi vay. bao gồm:

 • Giải quyết nhanh chóng: Do không cần qua khâu thẩm định tài sản nên thủ tục hồ sơ khá đơn giản, thủ tục vay tín chấp không tốn nhiều thời gian như các hình thức vay khác. Thời gian duyệt khoản vay chỉ từ 3-5 ngày.
 • Bạn sẽ sớm có nguồn tài chính để xử lý những việc cấp bách và hạn chế những rủi ro không đáng có.

vay-tin-chap-3

 • Không cần đợi đến khi có đủ tiền: không cần phải mất hàng tháng, thậm chí hàng năm trời mới tích lũy được số tiền lớn, cơ hội bị bỏ lỡ, vay tín chấp sẽ giúp bạn có vốn nhanh chóng. Khoản vay được trả dần theo thu nhập thực tế.
 • Có nhiều hình thức vay tùy trường hợp: có thể lựa chọn theo nhiều hình thức khác nhau như vay tiền mặt (theo lương, theo hợp đồng bảo hiểm, xe ngủ…).
 • Ngoài ra, vay tín chấp không giới hạn mục đích vay, bạn có thể vay để đầu tư cho bản thân.

Hình thức vay tín chấp này có rủi ro cao không?

Rủi ro thông thường của hình thức vay tín chấp không quá lớn. Nguyên nhân thường là do khách hàng không có khả năng thanh toán do đột xuất, chậm trả nợ, quên ngày thanh toán, tai nạn bất khả kháng.

Để tránh những rủi ro khi vay tín chấp, khách hàng cần có kế hoạch trả nợ phù hợp và trả đủ tiền đúng hạn. Bạn chỉ nên cân nhắc vay tín chấp nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định và có khả năng chi trả khi vay. Trong quá trình tiến hành thẩm định về khoản vay, người vay cần trung thực 100%.

vay-tin-chap-4

Để hạn chế và phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra, khách hàng có thể mua bảo hiểm khoản vay. Mua bảo hiểm khoản vay mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như việc xử lý các khoản vay dễ dàng hơn. Trong trường hợp khó xảy ra, người thân sẽ không phải gánh khoản nợ khách hàng để lại.

Điều kiện tiêu chuẩn để có thể vay tín chấp

Bất kỳ một ngân hàng nào cũng đều có mong muốn rằng sẽ thật nhiều khách hàng sử dụng chương trình cho vay của mình. Tuy nhiên, đối với điều kiện vay tín chấp thì mỗi ngân hàng đều có những quy định cụ thể cho từng trường hợp. Điều này là để nhằm đảm bảo quyền lợi của cả khách hàng cũng như là ngân hàng.

Để có thể được vay vốn thì bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản của ngân hàng như sau:

vay-tin-chap-5

 • Những người có thu nhập cố định và thu nhập ổn định. Có một vài ngân hàng chấp nhận được mức thu nhập hàng tháng là 4,5 triệu đồng / tháng, nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn. Bạn cần nộp bản sao kê xác nhận mức lương này để ngân hàng đánh giá khả năng chi trả của bạn.
 • Không có tín dụng xấu trong một ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác. Vì vậy, bạn nên có những thói quen tài chính phù hợp để tránh bị điểm tín dụng xấu.
 • Một vài những điều kiện cơ bản như: là công dân của Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng để vay vốn.
 • Bạn có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ xem xét mức trả nợ của bạn có thể duyệt khoản vay hay không.

Qua bài viết, Lãi Suất Tín Dụng mong rằng quý khách đã phần nào hiểu hơn về loại hình vay tín chấp và có những lựa chọn tốt cho mình. Chúng tôi cảm ơn quý khách vì đã dành thời gian để có thể tham khảo bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply