Thủ tục làm lại bằng lái xe máy bị mất TPHCM gồm những gì?

Điều kiện để được làm lại bằng lái xe máy bị mất TPHCM cần những gì? có mất nhiều thời gian làm không hay thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Tất cả câu trả lời cho vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp dựa vào quy định của Trung tâm đào tạo bằng lái xe TPHCM. Đối với bất cứ ai vì một lý do nào đó mà bị mất bằng lái xe máy thì có lẽ họ sẽ cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất. Để không phải vướng mắc vào các hệ lụy sau này thì việc cấp lại bằng lái xe máy chính là một cách tốt nhất dành cho bạn.

Các bước làm lại bằng lái xe máy bị mất TPHCM

Vậy khi muốn cấp lại hoặc làm lại bằng lái xe các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể ra sao và như thế nào, hay những thủ tục đó cần phải chuẩn bị những thứ gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin chúng tôi cung cấp sau đây.

Điều kiện để làm lại bằng

làm lại bằng lái xe máy bị mất tphcm

Để có thể được cấp lại bằng lái xe cho bạn khi bị mất, tùy vào các trường hợp cụ thể thì mỗi cá nhân sẽ phải đến các địa điểm cấp giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp lại bằng lái khi chẳng may bị mất. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn các trường hợp cụ thể để các bạn xem xét xem mình thuộc những hoàn cảnh bị mất bằng lái xe dưới đây không để thực hiện thủ tục cấp lại đúng đắn nhất.

Các trường hợp có thể được làm lại bằng

làm lại bằng lái xe máy bị mất tphcm

Trường hợp 1: những cá nhân bị mất bằng lái (bằng loại cũ) còn thời hạn và còn hồ sơ gốc, không vi phạm vào bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ và xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép đến địa điểm sát hạch để xin cấp lại bằng.

Trường hợp 2: những cá nhân bị mất bằng lái (bằng loại mới bằng nhựa PET) còn thời hạn, không vi phạm phải bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ và xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép xin cấp lại bằng lái xe máy tại địa điểm hát hạch.

Ngoài ra còn một số lưu ý khác mà bạn cần nắm rõ khi muốn làm lại bằng lái xe máy đó là: cam kết bị mất bằng hoàn toàn là sự thật, bằng lái xe bị rách nát hoặc không thể dùng được nữa cũng như không có vi phạm bất kỳ hành vi nào về luật giao thông. Như thế bạn mới đảm bảo việc xin cấp lại bằng lái xe diễn ra thành công.

Thời gian làm lại bằng lái xe bị mất có lâu không?

làm lại bằng lái xe máy bị mất tphcm

Chắc hẳn khi chẳng may làm mất bằng lái xe máy thì việc bạn bị lâm vào hoàn cảnh lo sợ sẽ rất nhiều, một phần có khá nhiều bạn phải tham gia giao thông thường xuyên cùng với phương của mình. Và lo sợ khi bị cơ quan chức năng bắt kiểm tra đột xuất thì sẽ có rất nhiều việc cần phải giải quyết.

Vậy thời gian làm lại bằng lái xe máy bị mất là bao lâu? Ở đây chúng tôi cũng xin trả lời đó là nếu bạn đủ điều kiện được cấp lại bằng lái xe máy trong một hoặc hai trường hợp nêu trên thì khi đã đi đăng ký để cấp lại bằng lái xe máy khi bị mất thì sẽ phải chờ trong vòng thời gian là 2 tháng. Nếu chẳng may bị cơ quan chức năng gọi lại  kiểm tra đột xuất thì có thể khai báo với họ.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy

làm lại bằng lái xe máy bị mất tphcm

Dựa theo quy định mới nhất được đưa ra thì đối với mỗi cá nhân muốn cấp hoặc làm lại bằng lái xe máy cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị để cấp lại giấy phép lái xe máy 
  • Bộ hồ sơ gốc bằng lái xe.
  • Bản sao giấy CMND hoặc các giấy tờ tùy thân có thể chứng minh quyền công dân hợp pháp.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định được đưa ra.

Vậy làm lại bằng lái mất bao nhiêu tiền?  

Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta sẽ phải đóng mỗi mức phí khác nhau, trong đó bao gồm các khoản thu phí về hồ sơ và lệ phí đăng ký cấp lại bằng lái xe máy của bạn.

Kết Luận

Trên đây là những bước, thủ tục và hồ sơ để làm lại bằng lái xe máy bị mất TPHCM mà bạn nên biết phòng khi chính bạn rơi vào tình cảnh như vậy.

Đánh giá post

Leave a Reply