[A-Z] Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ chi tiết nhất

Để đặt chân đến nước Mỹ mơ ước bạn chắc chắn phải vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ. Tuy nhiên hành trình này chưa bao giờ là dễ dàng để sở hữu cho mình chiếc chìa khoá đầu tiên mở cánh cửa đến với nước Mỹ. Bài viết dưới đây, Songkhonggioihan.com gửi gắm đến bạn “Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ” cụ thể chi tiết nhất, cùng bạn xoá tan nỗi lo bấy lâu.

Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ 

Phỏng vấn Visa là một trong những bước ngoặt then chốt quyết định tấm vé du học Mỹ có thuộc về bạn không. Bên cạnh nền tảng học thuật, ngoại ngữ tốt, tài chính đủ vững mạnh thì Lãnh Xứ Mỹ rất chú trọng khâu phỏng vấn Visa. Với hình thức “Face to face” bạn sẽ trả lời những câu hỏi mà bạn phỏng vấn đưa ra.

Phỏng vấn visa du học Mỹ

Phỏng vấn visa du học Mỹ

Thông qua đây, chứng minh vì sao bạn xứng đáng được trải nghiệm học tập trong môi trường hiện đại bậc nhất của nước Mỹ. Vì vậy việc nhìn nhận đúng tầm quan trọng của phỏng vấn Visa giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Và việc tích lũy những kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế đấy. Hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc cản đường chạm đến ước mơ của bạn.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ 

Quá trình phỏng vấn visa là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục lãnh sự đưa ra quyết định bạn được phép đặt chân đến nước Mỹ mơ ước. Nhiều bạn đã phải từ bỏ giấc mơ vì không vượt qua ải thử thách cuối cùng này. Không có gì là khó khăn khi bạn nắm được những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ sau đây:

1. Tâm Lý Thoải Mái

Bước vào buổi phỏng vấn với một tâm thế bình tĩnh, tự tin là tuyệt chiêu số 1. Việc bạn thoải mái bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình sẽ lan tỏa đến người phỏng vấn nhờ đó buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn. Càng lo lắng căng thẳng sẽ khiến bạn không làm chủ được câu trả lời của mình, dẫn đến những đáng tiếc không mong muốn. 

2. Tư Thế Tác Phong Khi Phỏng Vấn

Tư thế ngồi cũng là điều bạn nên chú ý khi phỏng visa du học mỹ. Bởi thông qua đó, người phỏng vấn đánh giá khoảng 20% thiện cảm ban đầu dành cho bạn. Hãy ngồi xuống ghế thật nhẹ nhàng và thẳng lưng. Tránh ngồi co rúm, e dè nép sát vào góc tường vì nó sẽ bộc lộ sự thiếu tự tin, lo sợ của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

3.Tính Trung Thực Trong Phỏng Vấn

Sự trung thực sẽ là kim chỉ nam trong mọi hoạt động và phỏng vấn visa cũng vậy. Chẳng ai muốn nhận được câu trả lời mà đó chỉ là lời nói bốc, hay không đúng sự thực. Bạn trả lời tất cả những gì mình đã viết trong bài luận. Bởi lãnh sự đủ sức để kiểm chứng mọi thông tin mà bạn nói ra. Vì vậy để không gặp phải những rắc rối sau này thì bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện mánh khoé trước mặt họ nhé. 

4. Chú Ý Về Ngôn Ngữ

Ông bà ta dạy “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Câu ca dao nhắc nhở mọi người về ngôn ngữ giao tiếp và nó trở nên cực kì quan trọng trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

Một lời chào, lời cảm ơn thân thiện sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ giúp bạn ghi điểm trong suốt quá trình. Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được vấn đề. Tránh dẫn dắt lang man người nghe sẽ cảm thấy ức chế khi nghe. Chính ngôn ngữ là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất khả năng của bạn

Những Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn 

Lưu ý những điều sau đây để không biến giấc mơ vùng vẫy trên bầu trời Mỹ của bạn tiêu tan nhé !

Những điều cần tránh khi phỏng vấn

Những điều cần tránh khi phỏng vấn

Không nên mặc trang phục lòe loẹt, không phù hợp. Vì với cương vị là người phỏng vấn họ sẽ đánh giá cao về sự tôn trọng, nghiêm túc thông qua cả diện mạo bên ngoài của bạn.

Đừng bao giờ để cuộc phỏng vấn của mình rơi vào im lặng. Sự im lặng giết chết mọi nỗ lực của bạn đấy. Giả sử khi bạn trình bày xong vấn đề của mình nhưng ban phỏng vấn im lặng, thì lúc này bạn hãy chủ động nói về những điều ý nghĩa khác. Thời gian phỏng vấn vô cùng quý báu, bạn nên biết tận dụng tối đa nhé. 

Tránh việc nói lắp, nói dông dài không đúng trọng tâm. Cần trả lời thông tin dứt khoát rành mạch. Nên kết hợp giữa lời nói và ngôn ngữ cơ thể, để mỗi câu trả lời của bạn không giống như học thuộc bài. Điều này bắt nguồn từ việc chuẩn bị hời hợt và phỏng vấn theo kiểu đối phó. 

Tránh đôi co tranh luận với người phỏng vấn. Bạn cần tỉnh táo trước mọi tình huống. Bởi có những câu hỏi mẹo mang tính kiểm tra tâm lý của bạn, nên bằng những lập luận sắc bén xử lý tình huống êm đẹp nhất có thể nhé.

Không phải cứ cố gắng là sẽ thành công. Điều cốt yếu là bạn phải biết trang bị đúng cho mình những “vũ khí” lợi hại nhất. Note thật kỹ và nghiên cứu sâu những kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào đấy. Đừng quên trên con đường chinh phục tri thức của bạn luôn có sự đồng hành của Songkhonggioihan nhé.

Đánh giá post

Leave a Reply