Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ A – Z nhanh chóng

Thổ Nhĩ Kỳ một đất nước nằm ngay trên bán đảo Anatolia là nơi nối liền giữa hai lục địa Á – Âu (ngã tư của thế giới). Do đó mà du lịch Thổ Nhĩ Kỳ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều khách tham quan khi có ý định ra nước ngoài. Nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết về địa điểm này, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn tất tần tật những kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ qua bài viết sau đây!

Tại sao địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ luôn đông khách?

Dựa theo những kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ của nhiều khách du lịch thì đây là một trong những quốc gia sở hữu nhiều di tích lịch sử ấn tượng. Đáng kể đến là những lý do cơ bản như sau:

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

  • Công trình kiến trúc độc đáo, nguy nga kết hợp với nền văn hóa cổ truyền mang đậm bản sắc của cư dân tại đây. Điển hình là đế chế của thời đại Ottoman – một đội ngũ hùng mạnh nhất ở Châu Âu đã ngự trị ngay tại khu vực này.
  • Quốc gia này chủ yếu là những cư dân theo đạo Hồi Giáo, nhờ đó mà mọi trật tự ở đây đều rất an toàn. Đảm bảo không có trộm cắp, rượu bia, … cũng như các tệ nạn khác, …
  • Hàng hóa, công xưởng gia công ở Thổ Nhĩ Kỳ đều rất chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm được tạo nên từ lông cừu, hạt, … Tỷ giá đồng tiền ở đây rất rẻ, cho phép mọi khách du lịch đặt vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng mà không cần phải lo lắng về kinh phí.

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

Thực sự du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn không?

Đối với nhiều khách du lịch mới lần đầu dự định đến Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc chắn đa số họ sẽ đều có suy nghĩ địa điểm du lịch này có thực sự an toàn hay không. Bởi năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra nhiều cuộc đảo chính gay gắt tuy nhiên cho đến hiện tại thì địa điểm này hoàn toàn rất bình yên. Không xảy ra bất cứ những cuộc bạo loạn hay chiến tranh.

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

Ngoài ra, để chuyến du lịch thêm trọn vẹn bạn nên ưu tiên lựa chọn đi vào mùa xuân (tháng 4 – 9) hoặc mùa thu (tháng 9 – 11). Hai mùa này thời tiết ở đây khá ôn hòa thích hợp để bạn lưu trú và tham quan những địa điểm du lịch.

Đặc biệt là vào tháng 6 – 8, hầu hết giá vé máy bay ở thời gian này đều rất là cao. Cho nên, bạn cần phải ưu tiên đặt vé máy bay sớm hoặc có thể chọn đặt vé máy bay trực tuyến để tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chuẩn bị visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Để đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đòi hỏi mọi công dân Việt Nam cần phải xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Visa hiện nay gồm:

  • E-visa: Loại visa này sẽ được làm online chỉ áp dụng dành riêng cho khối Schengen, Mỹ, Phần Lan, Anh (khách có visa còn hạn của 03 khu vực này). Phí: 45 USD.

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

  • Visa dán: Visa này sẽ được xin trực tiếp tại đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Nội. Khi xin xong, đại sứ quán sẽ dán trực tiếp phần visa này vào hộ chiếu của bạn. Phí: 65 USD ( single entry) và 200 USD (multiple entry).

Cách di chuyển khi đến Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp

Thông thường để di chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ chúng ta có thể chọn cách đặt vé máy bay. Trường hợp nếu visa du lịch còn hạn ở 03 khu vực đã được nêu trên thì bạn sẽ được di chuyển bằng hãng bay Pegasus Airlines, Turkish Airlines và Onur Air. Chi tiết hơn:

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

Vé máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ

Để đến được địa điểm này, bạn có thể sẽ được bay đến 02 khu vực là Ankara và Istanbul. Tuy nhiên, để tiện cho việc di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau thì hầu hết chúng ta sẽ được hạ cánh xuống Istanbul.

Giá vé sẽ giao động từ 800 USD đến 1200 USD (mức giá vé này tương đương 19 – 28 triệu đồng). Bạn nên ưu tiên chọn những thời điểm không cao điểm để có được kỳ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ giá rẻ. Nếu bạn muốn chi phí vé máy bay rẻ hơn thì bạn có thể chọn cách quá cảnh tại một nước thứ 03.

Di chuyển ở Thổ Nhĩ Kỳ

Việc di chuyển ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là mối lo lắng cho nhiều khách tham quan khi mới đến lần đầu tại đây. Điều này sẽ khiến cho bạn phải cân nhắc việc du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi vì tiền tệ ở đây cũng khá rẻ và có nhiều phương tiện công cộng như bus, …

Du lịch Thổ Nhĩ Ky

Xe bus ở đây được phân bổ rất đa dạng tại nhiều địa điểm khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn thế nữa, mỗi thành phố đều có những hãng xe bus liên tỉnh rất tiện lợi và dễ dàng cho bạn di chuyển đến các địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể chọn cách đặt vé xe bus trên website.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ A – Z mà bạn cần nên trang bị cho bản thân trước khi bắt đầu chuyến du lịch này. Hy vọng những kiến thức du lịch này sẽ giúp bạn được nhiều điều hơn.

Đánh giá post

Leave a Reply