Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc 2020

Từ lâu, Hàn Quốc luôn là địa điểm du học lí tưởng của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài việc tham khảo về lịch trình, chi phí. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một trong những khâu cực kỳ phức tạp và quan trọng.

Vậy hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây của SongKhongGioiHan.Com sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về cách làm hồ sơ, giấy tờ để du học Hàn Quốc.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc

Khi du học tại bất kỳ đất nước nào, thủ tục đầu tiên bạn cần thực hiện chính là làm hồ sơ. Dưới đây là những loại hồ sơ đáng lưu ý nhất bạn cần phải chuẩn bị khi đến với xứ sở kim chi.

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì

1. Hồ sơ cá nhân

 • Bản gốc hộ chiếu: Còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm.
 • 10 ảnh thẻ phông nền trắng kích thước 4*6.
 • 3 bản sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy khai sinh. Được dịch bằng tiếng anh, có công chứng xác nhận của nhà nước.
 • 3 bản dịch bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn của sơ yếu lý lịch cá nhân. Cần có dấu xác nhận địa phương tại bản gốc. Trong bản này, chỉ cần trình bày về tên tuổi cá nhân, và dấu xác nhận của bố mẹ. Không cần trình bày cụ thể quá trình học tập hoặc nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.
 • Bản cam kết bảo lãnh (có công chứng địa phương).

2. Hồ sơ, giấy tờ về quá trình học tập

 • 3 bản dịch tiếng anh (có công chứng) của bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3. Cần đính kèm thêm bản gốc để đối chiếu.
 • 3 bản dịch tiếng anh (có công chứng) của bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có).
 • Nếu bạn đang là sinh viên thì cần có: Bản xác nhận sinh viên của trường bạn đang theo học (bằng tiếng anh). Hoặc thẻ sinh viên photo 2 mặt của bản thân.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

 • 3 bản chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh (bằng tiếng anh).
 • 1 sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao của bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Sổ tiết kiệm cần nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng. Số dư tối thiểu là 10000 USD.
 • 1 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của người bảo lãnh kèm chứng thực của địa phương (kèm theo bản dịch tiếng anh đã được công chứng).

4. Hồ sơ giấy tờ du học Hàn Quốc (tự viết tay)

 • 1 bản viết tay giới thiệu về bản thân (viết bằng ngôn ngữ hàn). Trong bản viết tay này, bạn cần trình bày: tình trạng cá nhân hiện tại, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập, trình độ tiếng hàn hiện tại…
 • 1 bản viết tay kế hoạch học tập bằng tiếng hàn hoặc tiếng anh (không chấp nhận bản dịch). Chú ý, trong bài viết này bạn phải trình bày cụ thể và cực kỳ chi tiết. Về những thông tin liên quan đến: Trường bạn muốn theo học, lý do muốn theo học, và những thông tin về môn học…
 • 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc (thường đã có mẫu sẵn).

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

1. Cách làm thông thường

Đối với hồ sơ du học Hàn Quốc, việc bạn cần phải làm là chuẩn bị một cách kỹ lưỡng những hồ sơ liên quan. Đảm bảo đầy đủ về mặt nội dung, hình thức và số lượng.

Đặc biệt, đối với những giấy tờ cần công chứng và xác nhận thì bạn cần đến xã phương (nơi bạn cư trú) để thực hiện khai báo.

Còn đối với việc làm visa hoặc hộ chiếu. Thì bạn cần phải đến Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam để có được những yêu cầu bạn muốn.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc

2. Cách tự liên hệ với trường, tự túc làm hồ sơ

Đây là một trong những cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc với chi phí rẻ nhất hiện nay.

Được biết là một trong những cách làm không quá phổ biến, tỷ lệ thành công khá thấp. Nhưng nếu trình độ tiếng hàn của bạn đã vững thì đây là cách làm bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí.

Với việc tự túc làm hồ sơ, trước tiên bạn phải tìm trường phù hợp để liên hệ. Sau đó ở phía Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi đến trường để xét duyệt. Trải qua các quá trình xác thực, khai báo, và nộp hồ sơ.

Sau khi kiểm tra xong, nếu trường nhận bạn thì sẽ trực tiếp gửi cho bạn invoice.

Những Điều Lưu Ý Về Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc

Điều cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Điều cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Hồ sơ du học Hàn Quốc nói riêng, và du học các nước nói chung nhìn qua thì khá phức tạp. Để giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ dễ dàng, nhanh chóng và đỡ mất nhiều chi phí. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung, số lượng hồ sơ. Bạn cần photo công chứng thêm một số bản dự phòng.

Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có những yêu cầu phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Và đặc biệt trên hết, để được chấp nhận công chứng. Thì bạn cần đem theo cả bản gốc lẫn bản sao nhé để cán bộ xác nhận đối chiếu nhé.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những chi phí đi kèm.

Ví dụ: Chi phí cho quá trình làm giấy tờ (tùy từng công ty), chi phí làm visa (50 USD)…

Kết luận

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin hữu ích của Songkhonggioihan trên. Bạn có thể định hình được những điều đáng lưu ý nhất trong hồ sơ du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc mà mình lựa chọn.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học không phải ai cũng biết

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply