Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không?

Việc học tập tại một đất nước xa lạ, một môi trường mới lạ luôn thu hút các bạn trẻ tìm hiểu khám phá. Bên cạnh những yêu cầu về tài chính thì các yêu cầu về lực học của ứng viên cũng được nhiều trường coi trọng. Vì vậy mà có rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh học sinh lo lắng rằng liệu học lực trung bình có đi du học được không?

Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Songkhonggioihan.com để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất nhé!

Điều Kiện Về Trình Độ Học Vấn Đi Du Học Tại Một Số Nước

1. Yêu Cầu Về Trình Độ Tại Châu Âu

Châu Âu, với sự phát triển vượt trội về điều kiện kinh tế và điều kiện sống, được xem là vùng đất mơ ước của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Một số quốc gia có điều kiện giảng dạy chất lượng được xếp vào top đầu thế giới có thể kể đến như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ,….

Với từng quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về lực học của học sinh, sinh viên.

  • Anh Quốc

Đối với Anh quốc, bảng điểm chi tiết, số điểm trung bình có liên quan đến các ngành chọn học sẽ là những yếu tố quyết định điều kiện du học Anh.

Ngoài điểm thi chứng chỉ Tiếng Anh , điểm trung bình học tập trong quá trình theo học tại bậc trung học phổ thông phải đạt được trung bình trên 6,5. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh lớp 10, lớp 11 nhưng nuôi ý định đi du học, chúng ta cần xác định sớm để học lớp dự bị và sau đó chuyển sang cấp bậc đại học luôn.

Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không? 1

  • Đức

Trong khi đó, tại Đức, Mọi học sinh Việt Nam có thể đi du học nếu đáp ứng được điều kiện về điểm tốt nghiệp. Số điểm tối thiểu cần đạt được là 24 điểm trong kỳ thi xét tốt nghiệp đại học , đối với bốn môn toán, văn, anh và một môn tự chọn. Thêm vào đó, không có môn nào đạt dưới 04 điểm và bạn phải đỗ một trong các trường đại học tại Việt Nam.

  • Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, nhìn chung bên cạnh điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên, bạn cần có điểm trung bình đạt từ loại khá trở lên.

  • Pháp

Đối với Pháp, điều kiện học lực cần để bạn có thể đi học tại đây đó là:Học lực khá trở lên, Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa ( hoặc chứng chỉ IELTS/TOEFL trong trường hợp đi du học theo chương trình tiếng Anh), Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam.

Xem thêm: Du học châu âu nước nào rẻ nhất hiện nay

2. Điều Kiện Về Trình Độ Tại Các Nước Châu Á

Trong những năm gần đây, việc du học tại các quốc gia châu Á phát triển cũng đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ thế hệ học sinh và phụ huynh Việt Nam. Các quốc gia được lựa chọn gồm có Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,…

Đây được xem là các quốc gia có chất lượng giáo dục và cuộc sống đứng đầu châu Á hiện nay. Bên cạnh đó, để thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế, yêu cầu tại đây cũng thấp hơn các quốc gia như Mỹ,Úc hay các quốc gia Châu Âu.

  • Nhật Bản

Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh tại Nhật Bản, các du học sinh Việt Nam cần đạt trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Cấp độ tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại khá trở lên.

Xem thêm: Điều kiện du học nhật bản bạn cần lưu ý

  • Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, bên cạnh điều kiện phải có chứng chỉ topik tiếng Hàn, điểm trung bình trung học phổ thông của bạn cần phải lớn hơn 6,0. Trong khi đó tại Singapore, các điều kiện lực học là khác nhau khi bạn theo học tại các trình độ khác nhau và nhìn chung là khác phức tạp.

Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng. Ví dụ đối với du học sinh theo học hệ đại học- cao đẳng , yêu cầu đặt ra là đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực từ trung bình – khá trở lên.’

Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không? 2

Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không?

Từ những thông tin căn bản trên, bạn hẳn đã có thể hình dung ra phần nào vấn đề “ học lực trung bình có đi du học được không” tại các quốc gia châu Á cũng như châu Âu.

Đối với hầu hết các nước châu Âu, học lực thấp nhất của bạn phải ở mức khá. Vì thế trong vấn đề này thì bạn cần tham khảo thêm ở các trung tâm du học chuyên về du học châu Âu để có thể tìm ra chương trình phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Với các quốc gia châu Á, các chương trình đại học hay cao đẳng cũng tương tự. Học lực phần lớn là phải ở mức khá trở lên.

Tuy vậy, cuộc sống luôn tồn tại vô vàn cơ hội để giúp bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình. Với những bạn đạt học lực trung bình nhưng vẫn có mong muốn du học, bài viết xin gợi ý một số chương trình đào tạo không cần học lực dưới đây

Xem thêm: Danh sách TOP 10 nước Á – Âu dễ xin học bổng du học nhất hiện nay

Những Chương Trình Du Học Nào Không Cần Học Lực

1. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng tại Hàn Quốc

Với lực học trung bình, việc tham gia học đại học tại Hàn Quốc là điều vô cùng khó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình hệ cao đẳng tại đây. Bên cạnh thời gian đào tạo ngắn hơn , mức chi phí thấp hơn, bạn còn được nhận những quyền lợi tương tự với sinh viên theo học hệ đại học.

Ngoài ra, các chuyên ngành đào tạo cũng vô cùng đa dạng, có kèm theo thực hành trong quá trình đào tạo.

2. Chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia đang trong tình trạng già hóa dân số, vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực tương đối cao trên tất cả các ngành nghề , lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, nếu tham gia chương trình đào tạo này, bạn có thể vừa thu hoạch được kiến thức, vừa có cơ hội thực hành ngay vào thực tế tạo công việc có thu nhập.

Từ đó dùng mức thu nhập này vào trang trải học phí. Mặc dù bạn sẽ khá mệt mỏi khi vừa phải đi học, lại vừa phải đi làm, nhưng những gì thu nhận được sau chương trình đào tạo hai năm sẽ đáng để bạn thử sức.

Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không? 3

Kết luận

Việc học lực trung bình có đi du học được không chắc hẳn không chỉ là vấn đề tồn tại của riêng cá nhân nào. Với ước mơ và đam mê, bằng sự nỗ lực hết mình, Songkhonggioihan.com tin rằng bản thân bạn hoàn toàn có thể có cơ hội du học nước ngoài, thỏa mãn đam mê khám phá thế giới của mình. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu: Danh sách các bệnh không được đi du học

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply