Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3

Mỹ từ lâu là một trong những quốc gia điểm đến hàng đầu của du học sinh trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, có rất nhiều các bạn học sinh cấp ba có dự định đi du học Mỹ vì đây là một nơi đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, vì chi phí ăn ở sinh hoạt ở Mỹ rất cao, nên nhiều bạn học sinh đang tìm hiểu về các học bổng du học. Có phải bạn đang tìm hiểu thông tin về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Songkhonggioihan.com nhé!

Video chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Các loại học bổng du học mỹ cho học sinh cấp III

Hiện nay, có rất nhiều chương trình về học bổng này vô cùng hấp dẫn. Một số học bổng du học phổ biến thường là các khóa học ngôn ngữ, các trại hè hay trao đổi học sinh ngắn hạn. Đặc điểm chung của những chương trình học bổng này thường là hỗ trợ tiền học phí và một phần chi phí đi lại và ăn ở.

Đồng thời những học bổng này cũng sẽ hỗ trợ học sinh Việt Nam trong việc tìm chỗ ở hay đi lại trong suốt quá trình tham gia khóa học hay trại hè. Tùy vào mong muốn mà bạn có thể tìm những học bổng du học phù hợp.

Các học bổng du học cho học sinh cấp 3 không chỉ là tạo môi trường học tập mới mẻ mà còn là một cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá nước Mỹ.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 1

Điều Kiện Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3

Đối với mỗi học bổng thì lại có những yêu cầu và quy định riêng đối với người tham gia. Dưới đây là một số thông tin chung về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 mà bạn có thể tham khảo!

1. Năng Lực Và Trình Độ

Năng lực và trình độ của bản thân là những điều kiện tiên quyết để quyết định liệu bạn có dành được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 hay không? Yêu cầu đầu tiên đó chính là về học lực của bạn.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 2

Mỗi học bổng thì lại có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, nhìn chung lại thì hầu hết đều yêu cầu ứng cử viên có học lực khá trở lên. Điều này tương đương với GPA của bạn phải từ 7.0/10 trở lên.

Một yếu tố quan trọng không kém đó là khả năng ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là trình độ tiếng Anh. Để có thể đạt được những học bổng du học Mỹ thì trình độ tiếng Anh của bạn phải nằm ở mức khá giỏi. Việc giao tiếp tiếng Anh lưu loát sẽ có lợi thế rất nhiều khi bạn đi du học, đặc biệt là tại Mỹ.

Thường thi trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá qua các chứng chỉ như IELTS hay TOEIC. Mỗi một học bổng lại có những quy định riêng về mức điểm số mà bạn cần đáp ứng được.

Tìm hiểu: Danh sách 10 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

2. Hồ Sơ Chuẩn Bị

Dưới đây là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị cho học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Lưu ý là những giấy tờ này cần được dịch thuật và công chứng qua tiếng Anh nhé! Tùy vào trường và học bổng mà bạn hướng đến thì những yêu cầu về giấy tờ sẽ khác nhau. Cùng tham khảo nhé!

  • Giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.
  • Chứng minh tài chính: để chứng minh gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong suốt thời gian học tại Mỹ.
  • Các giấy khen và bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).
  • Thư giới thiệu từ thầy cô hiệu trưởng/chủ nhiệm.
  • Các tín chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEIC
  • Giấy chứng nhận những hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa của bạn (nếu có).
  • Giấy chứng nhận tham gia các câu lạc bộ tại trường của bạn (nếu có).

Một số lưu ý

học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 - Những điều cần lưu ý

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng

Để có thể dành được một xuất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng du học.

Nếu bạn tìm hiểu sớm và kỹ càng thì quá trình chuẩn bị sẽ chu đáo hơn, tránh thiếu sót không mong muốn.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

2. Chuẩn bị hồ sơ từ sớm

Lưu ý tiếp theo chính là bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ từ sớm, tránh việc gần đến hạn nộp mới chuẩn bị. Vì hồ sơ đi du học cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Nên nếu chuẩn bị từ sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ của mình. Một bộ hồ sơ càng hoàn chỉnh thì khả năng giành được học bổng của bạn càng cao.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vẫn xin Visa du học Mỹ

3. Tham gia các hoạt động xã hội

Một điểm quan trọng tiếp theo là để có thể dành được xuất học bổng, bên cạnh việc học tập xuất sắc thì bạn cũng cần tham gia vào các hoạt động xã hội hay hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Các trường ở Mỹ luôn đánh giá cao những sinh viên tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ học. Nếu bạn tham gia vào nhiều hoạt động thì hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn, tỉ lệ đậu cao hơn.

Cách Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Chỉ cần gõ cụm từ học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thì sẽ xuất hiện vô số những thông tin về học bổng. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm hay group trên Facebook chuyên chia sẻ thông tin về du học Mỹ cũng như học bổng du học.

Sau khi đã tìm được học bổng mà bạn mong muốn thì điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu kỹ càng về nó. Lời khuyên là bạn hãy lên trực tiếp website nơi cung cấp học bổng để có được đầy đủ thông tin nhé! Bạn hãy tìm đọc thật kỹ về thời gian mà học bổng diễn ra, những yêu cầu đề ra, điều kiện học tập, lộ trình học tập,…

Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ dựa theo những yêu cầu nhé! Hãy chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 mà bạn có thể tham khảo. Songkhonggioihan chúc bạn sẽ đạt được giấc mơ du học Mỹ của mình.

Xem thêm: Danh sách các bệnh không được đi du học hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply