Bạn nên biết gì về hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái

Mỗi người làm cha làm mẹ đều muốn biết được quá trình lớn lên của con cái. Đặc biệt là những người mới lần đầu có được. Với chuyên mục sức khỏe sinh sản của chúng tôi có một vấn đề mà đang được rất nhiều người quan tâm. Đó chính là hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái và các vấn đề liên quan đến sự hình thành phát triển về bộ phận sinh dục của thai nhi sẽ diễn ra như thế nào. Và lúc nào thì thai nhi sẽ dễ dàng có thể biết được giới tính của nó. Và chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn tại sao có những trường hợp khi siêu âm họ cho kết quả là con trai nhưng khi sinh ra lại là con gái. Những điều này chắc hẳn ai ai cũng muốn tìm hiểu thật rõ ràng. Và trên thực tế các bậc cha mẹ đã được bác sĩ cung cấp đầy đủ thông tin. Nhìn thấy kết quả qua quá trình siêu âm nhưng họ lại không hiểu ra bản chất về bộ phận này. Và bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề để các bạn có thể hiểu rõ và chính xác nhất.

Bộ phận sinh dục của thai nhi sẽ phát triển như thế nào?

Bộ phận sinh dục của các thai như sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ bắt đầu từ tuần thứ 7 và tuần thứ 12 của kỳ thai. Và với giới tính khác nhau thì sẽ có những sự phát triển khác nhau. Đối với giới tính là con trai thì bắt đầu phát triển bộ phận sinh dục khi qua tuần thứ 9. Ở tuần này rãnh sinh dục của bé trai sẽ bắt đầu hình thành nên bộ phận sinh dục ở nam giới. Chúng kéo dài để tạo hình thành dương vật. Và kích thước này sẽ giữ nguyên cho đến khi bước qua tuần thai thứ 14. Khi ở tuần thai thứ 10 thì chồi sinh dục sẽ phát triển và trở thành tuyến tiền liệt. Khi bước qua tuần thai thứ 14 thì hệ thống tiết niệu của bé trai sẽ được hình thành đầy đủ. Khi qua tuần thứ 26 thì tinh hoàn của bé trai sẽ bắt đầu hạ xuống từ từ. Còn trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 thì dương vật của thai nhi sẽ tăng trưởng nhiều nhất.

Còn bộ phận sinh dục của bé gái thì sẽ không biến đổi quá nhiều theo thời gian nếu chúng ta quan sát từ bên ngoài. Còn ở phía bên trong thì từ tuần thai thứ 11 hoặc 12 thì sẽ xuất hiện buồng trứng. Qua tuần thứ 20 thì sẽ có khoảng 7 triệu quả trứng. Khi bé gái chào đời thì số lượng trứng sẽ giảm xuống còn 2 triệu quả. Khi thai nhi đến tuần thứ 22 thì âm đạo mở ra trên bề mặt đáy chậu.

hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái

Điều bạn nên biết về hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái

Bộ phận sinh dục của bé gái sẽ không được rõ ràng bằng các bé trai. Nhiều người làm cha làm mẹ đã rất tò mò về hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái điều này sẽ được chúng tôi miêu trả ở ngay sau đây. Cả bé trai và bé gái đều có bộ phận sinh dục giống nhau ở 9 tuần thai đầu tiên. Và bắt đầu từ tuần thứ 7 thì cơ quan sinh dục bên trong của trẻ đã bắt đầu được tạo thành trong ổ bụng. Đối với bé gái thì sẽ xuất hiện một củ sinh dục ở giữa vùng mô của hai chân. Cái này sẽ phát triển thành âm vật. Trong lúc này hai nếp gấp niệu sinh dục nằm ở hai bên âm vật sẽ được tách ra thành hình môi nhỏ. Điều này khiến cho âm đạo được mở ra. Các nếp gấp này nối với nhau ở mặt dưới và tạo nên vùng chậu. Và các nếp này sẽ được phát triển và tạo thành môi lớn. Khi thai qua tuần thứ 22 thì buồng trứng sẽ phát triển hoàn chỉnh và nó sẽ di chuyển từ ổ bụng xuống dưới tử cung. Vì ở phía bên ngoài bộ phận sinh dục nữ cũng không có nhiều thay đổi rõ rệt nên cũng không thể thấy được nhiều về sự phát triển của nó. Còn đối với bộ phận sinh dục của bé trai thì chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp ở bài viết tiếp theo.

hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái

Làm thế nào để chẩn đoán được giới tính của thai nhi

Để chẩn đoán được giới tính của thai nhi là trai hay gái thì chúng ta có thể dựa vào kết quả xét nghiệm y học hay là nhờ vào những biểu hiện của người mẹ. Khi thai nhi ở độ tuần thứ 18 đến 22 của thai kỳ thì bạn có thể sử dụng phương pháp siêu âm để xác định giới tính của con. Ở giai đoạn này dương vật đã phát triển, các bác sĩ sử dụng phương pháp siêu âm để dò tìm dương vật. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mọi người nhầm lẫn giữa dương vật và dây rốn nên có thể xác định sai giới tính của em bé từ gái thành bé trai. Đây là trường hợp đã nhiều người mắc phải. Hoặc trong trường hợp bé trai khép chân quá kín nên các bác sĩ không thể tìm được dương vật nên xác định giới tính của thai nhi là bé gái. Cách thứ hai đó là thực hiện việc xét nghiệm không xâm lấn. Trong tuần thứ 10 của thai kỳ, các bác sĩ sẽ thực hiện việc phân tích tế bào được lấy từ nhau thai có trong máu của người mẹ. Đây là phương pháp xác định giới tính tỷ lệ chính xác khá cao. Thứ ba đó là phương pháp xét nghiệm xâm lấn. Đây là các có thể biết chính xác chắc chắn nhất. Mọi người sẽ được tiến hành chọc ối, sau đó lấy mẫu lông nhung màng đệm hoặc sẽ được kiểm tra DNA của em bé. Ngoài ra có thể xác định giới tính của thai nhi thông qua những biểu hiện bên ngoài của người mẹ. Như theo kinh nghiệm dân gian thì thèm ngọt là con trai, thèm chua là con gái. Nếu phụ nữ bị tiểu đường thì giới tính của thai nhi sẽ là trai. Còn nếu người mẹ bị mắc hen suyễn thì đó là con gái. Trong trường hợp phụ nữ căng thẳng thường xuyên giới tính của con cũng là gái.

hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi mà bạn đã bỏ lỡ

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng rất lớn đến giới tính của thai nhi. Mặc dù khi thai nhi ở trong bụng mẹ đã có thể xác định được giới tính của thai nhi. Qua đó chúng ta có thể thấy được sự phát triển của bộ phận sinh dục của thai nhi. Tuy nhiên có các loại thuốc có chứa hormone làm ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Ví dụ như một loại thuốc hạ huyết áp có chứa chất có tác dụng làm giảm testosterone. Vì thế khi mang thai thăm khám bác sĩ bạn phải nói rõ ràng cho bác sĩ biết được tình trạng sử dụng thuốc hiện nay của bạn. Có dùng một số loại thuốc có khả năng gây nguy hiểm cho con hay không. Thứ hai đó hóa chất gây rối loạn nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục của thai nhi. Ví dụ như  trong các loại xà phòng, kem đánh răng và một số loại mỹ phẩm có tác dụng diệt khuẩn thường chứa triclosan và triclocarban. Những chất này ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục của thai nhi. Thứ hai đó chính là thực vật nữ tố và động vật đã bị tiêm hormone thường xuyên có trong các bữa ăn hàng ngày. Những chất này có thể làm cho thai nhi bị dị tật như dương vật không thể đóng được hoàn toàn và tin hoàn bị ẩn. Vì thế để đảm bảo cho sự phát triển an toàn của con bạn không nên sử dụng nhựa (bởi chất nhựa có chứa BPA ở một số đồ vật). Và nên sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho bộ phận sinh dục của trẻ được phát triển toàn diện hơn.

Qua những gì chúng tôi đã trình bày về hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục bé gái, hi vọng các bạn sẽ biết rõ hơn về cơ thể của con mình. Tuy nhiên như chúng tôi đã khuyến cáo ở trên thì để bộ phận sinh dục của bé được phát triển một cách toàn diện nhất. Thì các bạn nhất là những người mẹ đang mang thai hãy chú ý không nên sử dụng một số sản phẩm chứa những chất gây nguy hiểm đến sự phát triển giới tính của bé. Đặc biệt là một số loại mỹ phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng cho những bà mẹ đang mang thai. Và hãy có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp có những bài tập luyện dành cho bà bầu để có thể tạo điều kiện cho con mình phát triển khỏe mạnh. Hi vọng những bài viết này sẽ giúp cho những đôi vợ chồng trẻ có thêm kiến thức khi chăm sóc thai nhi thật tốt. Nếu có gì còn thắc mắc về vấn đề này  thì hãy để lại lời nhắn ở dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp thật kỹ càng cho bạn. 

Đánh giá post

Leave a Reply