Hiểu rõ trend Move-to-Earn và dự án STEPN trong 5 phút

Một trong những hot trend thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng những ngày vừa qua là Move to Earn. Sự xuất hiện của STEPN – dự án Move to Earn đầu tiên đã mở đầu cho hành trình phát triển của xu hướng này. Cùng tìm hiểu Move to Earn và dự án STEPN qua bài viết sau.

Tổng quan về trend Move to Earn (M2E)

Move to Earn được biết đến là một cơ chế cho phép người tham gia có thể kiếm về lợi nhuận bằng việc vận động, di chuyển ngoài trời, tập thể dục… Công nghệ cảm biến và đo lường chuyển động của người dùng mỗi ngày thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng…

hieu-ro-trend-move-to-earn-va-du-an-stepn-trong-5-phut-1

Các thiết bị như vậy sẽ lấy dữ liệu từ sự vận động trên cơ thể người dùng, sau đó chuyển thành phần thưởng (tài sản) được sử dụng trong ứng dụng.

Lợi thế của M2E so với P2E

Cơ chế chơi game để kiếm tiền (P2E – Play to Earn) thường được mang ra so sánh với Move to Earn (M2E). Vậy Move to Earn có gì nổi bật hơn so với P2E?

Trước tiên, người dùng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chơi game. Với M2E, bạn chỉ cần thực hiện những di chuyển nhỏ, vận động hoặc tập thể dục trong một thời gian cụ thể nào đó để nhận thưởng.

Nhiều chuyên gia đánh giá Move to Earn có tương lai sáng hơn so với Play to Earn bởi giá trị thực tiễn mà nó mang lại, về cả phương diện tài chính và sức khỏe cho mọi người.

Việc tham gia các ứng dụng Move to Earn rất đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, Move to Earn có thể kết nối mọi người tiếp cận và biết đến nhiều hơn với công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Đánh giá tương lai của Move to Earn

Xu hướng này sẽ đẩy mạnh việc mọi người thích nghi hơn với blockchain. Chỉ cần chuyển hóa một bộ phận nhỏ những user dùng ứng dụng chạy bộ bằng các sản phẩm Move to Earn thì cũng là một con số không hề nhỏ với crypto.

hieu-ro-trend-move-to-earn-va-du-an-stepn-trong-5-phut-2

Bên cạnh đó, xu hướng này không chỉ được quan tâm bởi cộng đồng đầu tư tiền ảo, mà còn mở rộng với những người dùng bình thường khi họ thực sự quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

GameFi khi được kết hợp trong Move to Earn đã giúp bổ sung cho sự thiếu hụt về tính ứng dụng của hệ thống phần thưởng trong M2E. Với các giá trị của NFT và tiền điện tử mang lại, chúng cho phép mọi người quyền chủ động về việc sở hữu phần thưởng mà ứng dụng M2E mang lại.

Theo đó, phần thưởng có được từ M2E có thể được dùng chuyên biệt trong một hệ sinh thái game hoặc đơn thuần là NFT. Bạn có thể bán, hoặc giao dịch chúng trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Giới thiệu về dự án M2E đầu tiên – StepN

StepN là dự án game M2E đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain Solana. StepN được xây dựng với mong muốn thúc đẩy tinh thần tạo lập thói quen lành mạnh, nâng cao thể chất và qua đó có thể kiếm tiền cho tất cả mọi người.

Trong StepN, bạn cần sở hữu ít nhất một đôi giày NFT (Sneaker NFT) để bắt đầu di chuyển. StepN yêu cầu người dùng di chuyển và chạy bộ ngoài trời. Dữ liệu hoạt động của bạn sẽ được chuyển thành phần thưởng là các token của dự án (GMT, GST).

StepN có gì đặc biệt?

Dự án StepN đã có phiên bản trên di động. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng thuộc hệ điều hành iOS và Android. Hiện tại, StepN đã sở hữu hơn 500 nghìn lượt download – một con số không hề nhỏ.

hieu-ro-trend-move-to-earn-va-du-an-stepn-trong-5-phut-3

StepN có giao dịch web3 kết hợp thị trường và ví lưu trữ trên cùng hệ thống. Do đó, nó hoàn toàn có thể tiếp cận với người dùng đã quen với crypto hoặc không.

Mọi người có thể kiếm lợi nhuận với dự án này thông qua những cách sau:

  • Kiếm token GST bằng việc di chuyển (chạy bộ, đi bộ…)
  • Đúc và bán giày NFT trên thị trường của game.
  • Cho thuê giày NFT trên thị trường của game.
  • Mua và nắm giữ token GMT, GST như một cách đầu tư trực tiếp vào dự án.

Bạn có thể lựa chọn sàn lớn như KuCoin để mua GST, GMT coin. Ngoài những token này, KuCoin còn niêm yết hơn 700 loại tài sản kỹ thuật số khác cho nhà giao dịch lựa chọn. Bên cạnh đó, hơn 1200 cặp tiền tệ phổ biến cũng được hỗ trợ để quá trình giao dịch thuận lợi hơn. Những cặp giao dịch hàng đầu như GST/USDT, DC/USDT

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được những điểm cốt lõi trong xu hướng M2E và dự án StepN.

 

Đánh giá post

Leave a Reply