Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Tỉ lệ dính bầu bnhiu?

Thời điểm và tần suất quan hệ tình dục ảnh hưởng không ít đến khả năng thụ thai ở phụ nữ. Vậy việc quan hệ sau khi hết kinh 7 ngày có thai không? Đây là câu hỏi mà chắc chắn những ai đang mong muốn có con hoặc vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ đều quan tâm. Những thông tin songkhonggioihan mang tới trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Trước khi tìm hiểu quan hệ sau khi hết kinh có “dính bầu” hay không, bạn cần nắm rõ kiến thức về chu kì kinh nguyệt của phụ nữ.

Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Tỉ lệ dính bầu bnhiu? 1

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trưởng thành

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trưởng thành nằm trong khoảng 21 đến 35 ngày. Trong khi đó, đối với thiếu nữ thì chu kỳ kinh nguyệt có dao động lớn hơn từ 21 đến 45 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng là 28 ngày, tính ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

Đầu tiên bạn cần hiểu được rằng giai đoạn từ ngày 1 (kể từ lúc có kinh nguyệt) đến ngày 7 được xem là khoảng thời gian an toàn tương đối cho việc quan hệ.

Sau đó, từ ngày 8 đến ngày 18 là thời điểm hết kinh nguyệt và trứng bắt đầu rụng. Trong 1 đến 3 ngày đầu sau khi sạch kinh thì xác suất có thai không cao, trong những ngày tiếp theo nếu xảy ra giao hợp thì khả năng mang thai sẽ cao hơn, có thể lên đến 70%.

KẾT LUẬN: Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi quan hệ sau khi hết kinh 7 ngày có thai không? Vì vậy, khi quan hệ trong thời gian này chị em nên sử dụng những biện pháp tránh thai phù hợp.

Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Tỉ lệ dính bầu bnhiu? 2

 

“Ngày vàng” để thụ thai chính là thời điểm rụng trứng (thông thường trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14 của chu kỳ và sau đó bị đào thải ra khỏi cơ thể vào ngày 15 và 16) Những cặp đôi có kế hoạch sinh con nên sắp xếp quan hệ đều đặn từ ngày 13 đến 16 của chu kỳ để nâng cao tỷ lệ có con.

Thời điểm nào xác xuất thụ thai thấp?

Giai đoạn từ ngày 19 đến ngày 28 (ngày cuối của chu kỳ) được xem là cột mốc an toàn nhất bởi lúc này, trứng của phụ nữ đã rụng và tiêu biến. Vì vậy, nếu tinh trùng di chuyển vào từ cung sẽ không thể xảy ra hiện tượng thụ thai. Khả năng mang thai gần như là không có nếu quan hệ tình dục ở giai đoạn này.

Tạm kết

Dựa trên cơ sở khoa học, việc tính toán chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng không chỉ hỗ trợ cho việc tránh thai mà còn giúp các cặp vợ chồng nâng cao cơ hội có con. Tùy vào kế hoạch của mỗi gia đình mà các bạn có thể chọn lựa thời gian quan hệ phù hợp.

Tuy nhiên, mọi tính toán đều chỉ ở mức tương đối. Ở một số trường hợp, chị em vẫn có khả năng mang thai khi quan hệ trong ngày an toàn nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh.

 

Đánh giá post

Leave a Reply