Hết kinh sau 1 ngày quan hệ có thai không?

Những ai đang mong có con hay lo sợ chuyện mang thai ngoài ý muốn đều muốn tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Nếu là một phụ nữ nhạy cảm thực sự thì chỉ thay đổi nhỏ như vấn đề quan hệ sau khi hết kinh có thai không cũng rất dễ đoán. Dưới đây là những điều chị em cần lưu ý!

Mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Dù tìm kiếm câu trả lời trên bác sĩ Google hay các chuyên gia sản khoa bạn đều có thể nhận được ngay câu trả lời:

Quan hệ tình dục sau 1-2 hay 5 ngày sau khi hết kinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Lúc này, trứng chưa rụng và không thể gặp được tinh trùng.

Hết kinh sau 1 ngày quan hệ có thai không? 1

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Theo công thức cách tính ngày rụng trứng thì thời điểm vàng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ ngày 14 -17 sau khi có kinh khả năng có tin vui rất cao. Nếu thụ thai, sau 15-16 ngày sẽ không thấy có kinh nguyệt xuất hiện nữa.

Quan hệ sau 1 – 3 ngày sau khi hết kinh rất hiếm khi thụ thai. Nhưng ở một số trường hợp rất đặc biệt, khi cơ thể chị em có nhưng xáo trộn nhất định về thời điểm rụng trứng dẫn đế khả năng trứng rụng sớm thì vẫn có thể có bầu.

Nếu không đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ổn định và không muốn mang thai ngoài ý thì luôn lưu ý sử dụng biện pháp phòng hộ ở bất kì thời điểm nào.

Mách bạn biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Để không còn phải lo lắng về việc quan hệ sau khi hết kinh có thai không, ngoài việc tính ngày an toàn hay dùng các loại thuốc tránh thai vợ chồng bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp thuận tự nhiên sau:

1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Hết kinh sau 1 ngày quan hệ có thai không? 2

Sử dụng biện pháp tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai có tuổi đời khá lâu và cũng rất hiệu quả. Tỉ lệ mang thai chỉ khoảng 3 – 4%. Để phương pháp này phát huy công hiệu cần:

  • Ông xã phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể
  • Phụ nữ cần nắm rõ chu kỳ kinh của bản thân và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai

2. Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai

Có những loại thực phẩm có tác dụng ngăn cản khả năng có thai hiệu quả nếu sử dụng thường xuyên và liên tục như:

  • Đậu phụ và các chế phẩm làm từ đậu nành: Có tác dụng làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật
  • Tỏi: Có khả năng gây hại với tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai
  • Đu đủ: Trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone dẫn đến khó thụ thai
  • Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không dùng.

Lưu ý biện pháp tránh thai bằng thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng thường xuyên và liên tục.

Ứng phó với việc mang thai ngoài ý muốn như thế nào

Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi lên xuống, đó là điều khó tránh khỏi khi mang thai. Lúc này, một kế hoạch chăm sóc thai kỳ và kế hoạch sau sinh sẽ được thảo luận. Bạn cần thương lượng với ba của bé về mức độ hỗ trợ và quan tâm cần thiết.

Ngay cả khi chuyện bầu bí được lên kế hoạch thực hiện tài chính từ trước thì giờ đây bạn vẫn lo lắng hay sợ hãi đôi chút. Ngay lúc này, bạn nên chuẩn bị ngay cho mình một “mạng lưới” hỗ trợ tin cậy, hiệu quả và luôn sẵn sàng giúp đỡ: ba mẹ bạn, ba mẹ anh ấy, những cô bạn thân thiết…

Hết kinh sau 1 ngày quan hệ có thai không? 3

Que thử thai giúp bạn nhận biết được mình có thai hay không?

Nếu trạng thái không sẵn sàng vẫn tiếp tục kéo dài với diễn biến xấu như lo lắng quá độ, mất ngủ, ủ ê, dễ khóc vô cớ, giận dữ và cảm thấy tội lỗi, bạn cần gặp chuyên gia tư vấn tâm lý hoặc bác sỹ.

Triệu chứng đó có thể liên quan đến bệnh trầm cảm thai kỳ kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước lẫn sau sinh, và bạn cần được hỗ trợ nhiều hơn về mặt y học.

Tạm kết

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có bầu không? Điểm mấu chốt ở đây chính là cách phụ nữ hiểu về cơ thể của mình và biết tính toán ngày an toàn và ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Mong rằng với những kiến thức mà songkhonggioihan đem lại, các bạn đã có được câu trả lời ưng ý.

Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Tìm kiếm liên quan:

  • vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?
  • hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?
  • hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?
  • ….
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply