Bạn Có Biết Du Học Nước Nào Rẻ Nhất Châu Á?

Có thể nói hiện nay xu hướng lựa chọn các nước châu Á làm địa điểm du học trở nên ngày càng phổ biến hơn. Không phải vì ngẫu nhiên mà nhiều người lại lựa chọn nơi đây, châu Á có nhiều quốc gia với hệ thống giáo dục chất lượng.

Thế nhưng, giữa vô số các quốc gia lân cận thì sẽ rất khó để tìm kiếm và làm sao để biết được du học nước nào rẻ nhất châu Á?

Trong bài viết hôm nay, Songkhonggioihan sẽ giải đáp những thắc mắc đó của nhiều bạn trẻ để các bạn hiểu rõ hơn. Hãy cùng tham khảo nào!

Vì Sao Nên Lựa Chọn Du Học Châu Á?

– Chất lượng giáo dục tốt

Châu Á là nơi hội tụ của nhiều trường đại học lớn và nổi tiếng, có vị thế đặt tại trung tâm giáo dục lớn của châu lục và thế giới, có thể kể đến là Singapore, Hong Kong và Nhật Bản. Nhiều trường tại Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đang từng bước cải thiện chất lượng và vươn lên mạnh mẽ trong những năm gần đây. 

Một số trường tại Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh luôn được đánh giá cao và hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với nhiều đại học nổi tiếng châu Âu.

Với mỗi thế mạnh mà mỗi ngôi trường tại châu Á mang lại sẽ giúp các du học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi phù hợp với định hướng bản thân trong tương lai.

– Phát triển kỹ năng ngôn ngữ 

Ngoài các lợi ích về tiềm năng nghề nghiệp, du học sinh tại châu Á có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Hiện nay, một nửa dân số thế giới chỉ sử dụng khoảng 10 ngôn ngữ, trong đó Trung Quốc là tiếng có số người nói nhiều nhất và là một trong sáu ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc. 

Các ngôn ngữ khác của châu Á cũng được sử dụng phổ biến bao gồm tiếng Hindu, Bengal và tiếng Nhật.

Việc thành thạo một ngôn ngữ được dùng rộng rãi tại châu Á sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc của bạn đồng thời làm tiền đề cho sự phát triển chuyên môn cá nhân trong tương lai.

Vì sao nên chọn du học châu Á

Vì sao nên chọn du học châu Á

Du Học Nước Nào Rẻ Nhất Châu Á?

Đây luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi họ có ý định lựa chọn châu Âu làm địa điểm du học của mình. Cùng tham khảo những thông tin sau để biết được du học nước nào rẻ nhất châu Á nào.

1. Du học Hồng Kông

Ngôn ngữ Hồng Kông

Với việc sở hữu hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung và tiếng Anh, Hồng Kông được sinh viên quốc tế bình chọn là một trong những nơi nổi tiếng nhất để du học.

Thành phố này hiện nằm trong top 10 thế giới về GDP (PPP) bình quân đầu người và là một trong ba trung tâm tài chính quan trọng lớn nhất sau New York và London.

Mức học phí

Đặc trưng của nền giáo dục Hồng Kông đó là bạn sẽ được giảng dạy tập trung vào vấn đề toàn cầu hóa.

Với vị thế là trung tâm thương mại và truyền thông của toàn châu Á, chi phí du học tại Hồng Kông có thể nói là khá cao so với mặt bằng chung các nước trong khu vực. 

Trung bình từ 9000 đến 10500 USD/năm học phí và từ 3850 đến 7700 USD/năm sinh hoạt phí. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để khám phá thị trường việc làm quốc tế.

Chi phí khác

Một điều bạn cần lưu ý ở Hồng Kông đó là việc thuê nhà ở đây rất đắt đỏ. Nếu ký túc xá Đại học của bạn khoảng 650 đến 1800 USD/kì học, thì số tiền thuê nhà ngoài của bạn sẽ gấp ba, bốn lần con số đó.

Du học nước nào rẻ nhất châu Á- Du học Hồng Kông

Du học nước nào rẻ nhất châu Á- Du học Hồng Kông

2. Du học Singapore

Giáo dục Singapore

Singapore được biết đến là một trong những trung tâm ngoại hối và tài chính lớn của cả châu Á. Nó tỉ lệ thuận với nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nếu bạn lựa chọn học tại đây. 

Ngoài hai trường đại học nằm trong top 40 trên toàn thế giới là Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore, Singapore cũng là địa điểm của các trường Đại học xếp hạng cao của thế giới ở Singapore (gồm cả INSEAD và MIT).

Chi phí học

Chi phí cuộc sống tại Singapore rơi vào khoảng US$ 6,300 đến US$ 16,800/năm, tùy thuộc vào nhu cầu ăn ở và phong cách sống của mỗi người. Trong đó học phí của chương trình Cử nhân đối với các trường đại học công từ US$8,000 đến US$17,600/ năm; cao học từ: US$10,000 đến US$20,400/ năm, các chương trình của đại học tư thục sẽ cao hơn khoảng US$4000.

3. Du học Nhật Bản

Giáo dục Nhật Bản

Quốc gia tiếp theo trả lời cho câu hỏi du học nước nào rẻ nhất châu Á đó chính là xứ xở mặt trời mọc. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở Nhật. Nơi đây đang là một trong những lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế. 

Hiện nay, Nhật Bản có đến 2 trong số top 20 thành phố được sinh viên yêu thích nhất toàn cầu. Đó chính là Tokyo (top 7 thế giới), và Osaka (top 17). Trong đó, thủ đô Tokyo sở hữu đến 30% các trường đại học top đầu trên toàn nước Nhật và đây cũng được xem là nơi tạo nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Mức học phí

Về học phí, trung bình bạn sẽ phải chi khoảng US$ 7000 cho mỗi năm cho một trường đại học công lập Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị khoảng US$ 600 mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt của mình. 

4. Du học Hàn Quốc

Một trong những lí do khiến các sinh viên quốc tế đến Hàn quốc đó chính là truyền thống giáo dục lâu đời cùng với cơ hội phát triển sự nghiệp tại đây.

Có thể nói nền giáo dục tại Hàn Quốc luôn không ngừng tiến triển – trải dài từ các trường đại học lâu đời như Seoul National University, Korea University và Yonsei University cho đến các vị trí cao trong bảng xếp hạng những ngôi trường hàng đầu thế giới dưới 50 năm thành lập.

Bạn Có Biết Du Học Nước Nào Rẻ Nhất Châu Á? 1

Học phí của các chương trình đào tạo ở Hàn Quốc thường rơi vào khoảng từ US$ 3,000 đến US$6,000/ học kỳ, trong đó Y khoa là ngành học đắt đỏ nhất.

Nếu bạn muốn theo học các trường top đầu của Hàn Quốc, bạn có thể phải chi trung bình US$ 7000 học phí cho một học kỳ.

Tạm kết

Bài viết này là toàn bộ những giải đáp của Songkhonggioihan về vấn đề du học nước nào rẻ nhất châu Á. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn khi theo đuổi con đường du học của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply