Du học nước nào miễn học phí & điều kiện để được miễn là gì?

Việc du học ngày càng trở nên khó khăn khi “chi phí cao” xuất hiện. Nó trở thành một trong những rào  cản trực tiếp nhất, ảnh hưởng đến quyết định du học của các bạn trẻ. Nắm bắt được điều đó, một số nước đã tiến hành miễn giảm chi phí cho các bạn du học sinh. Thậm chí, có một số nước giảm thiểu chi phí xuống còn 0 đồng.

Vậy du học nước nào miễn học phí? Hãy cùng Songkhonggioihan.com  “làm giàu” quyết định du học của bạn với những quốc gia có học phí free hiện nay nhé.

Du Học Nước Nào Tại Châu Âu Được Miễn Học Phí?

1. Đức

Phải kể đến đầu tiên trong bảng xếp hạng đó chính là Đức. Được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Hệ thống trang thiết bị dạy học luôn tân tiến và hiện đại. Cùng với những chương trình hấp dẫn đã thu hút đông đảo nhiều du học sinh quan tâm.

Du học nước nào miễn học phí & điều kiện để được miễn là gì? 1

Do sự già hóa về dân số trong thời gian gần đây, chính phủ Đức luôn có những chính sách khuyến khích học tập hấp dẫn. Tiêu biểu kể đến, đó là chính sách miễn phí học phí tại đây. Không chỉ được áp dụng đối với sinh viên tại Đức mà còn dành cho cả sinh viên quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Danh sách những thứ cần chuẩn bị để đi du học

Khi đến đây du học, toàn bộ chương trình học tập của bạn sẽ được chuẩn hóa bằng tiếng anh. Ngoài việc chi trả chi phí quản lý hàng năm (thông thường sẽ ít hơn €350). Là bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Quả thực nếu để trả lời câu hỏi du học nước nào miễn học phí, thì câu trả lời tuyệt vời hơn cả đó chính là Đức.

2. Pháp

Cũng giống như Đức, Pháp được biết đến là một trong những những lựa chọn tuyệt vời của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Chỉ cần chi trả chi phí hành chính mỗi năm (250$) là bạn hoàn toàn có thể du học tại đây.

Tuy nhiên, ở Pháp có sự khác biệt giữa trường công lập và tư thục khá cao. Khi bạn thực hiện du học tại đây. Bạn chỉ có thể tham gia học miễn phí tại tất cả các trường công lập.

Còn đối với các trường tư thục bạn phải tự chi trả các phí học liên quan của mình. Có một điểm đáng lưu ý đó chính là chi phí sinh hoạt tại Pháp khá cao. Khi bạn lựa chọn du học tại Pháp thì hãy chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc nhất nhé.

3. Cộng Hòa Séc

Một trong những lựa chọn tuyệt vời khác, khi bạn muốn du học miễn phí ở Châu Âu đó chính là Cộng Hòa Séc. Nơi đây có một yêu cầu khá khắt khe về ngôn ngữ. Bạn sẽ chỉ được học miễn phí khi bạn đã nói thành thạo ngôn ngữ Séc. Tuy vậy, bạn cũng không nên lo lắng hay bận tâm về vấn đề này.

Ngoài ngôn ngữ Séc, nếu bạn thành thạo tiếng anh cũng sẽ nhận được những sự ưu tiên vô cùng hấp dẫn.

Khác biệt so với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Pháp. Chi phí sinh hoạt nơi đây khá hợp lý. Chỉ rơi vào khoảng 350$-750$/tháng là bạn hoàn toàn có thể sinh sống tại đây.

Du Học Nước Nào Miễn Học Phí Tại Châu Á

4. Ấn Độ

Tuy không được miễn giảm hoàn toàn về học phí. Nhưng Ấn Độ luôn dẫn đầu là một trong những quốc gia có mức phí du học thấp nhất hiện nay. Tùy vào trường bạn lựa chọn, thì sẽ có các mức học phí khác nhau.

Du học nước nào miễn học phí & điều kiện để được miễn là gì? 2

Trung bình chỉ với 1200$ – 5300$ là bạn đã có thể chi trả đầy đủ các khoản phí liên quan đến học tập và chỗ ở. Với chi phí sinh hoạt thấp, cùng với điều kiện học tập tốt. Du học tại Ấn Độ sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời.

5. Đài Loan

Là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đài Loan luôn là điểm đến du học miễn phí lý tưởng dành cho sinh viên. Tuy không được miễn giảm hoàn toàn về học phí. Nhưng chính phủ Đài Loan luôn có những chính sách ưu đãi khá hấp dẫn dành cho sinh viên.

Trung bình mức học phí chỉ rơi vào mức 1600$-2000$. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những điều kiện du học miễn Phí

Điều kiện du học miễn phí sẽ phụ thuộc vào trường và quốc gia bạn lựa chọn. So với mặt bằng chung, yêu cầu tuyển chọn tại các quốc gia này không quá khắt khe. Nếu bạn đạt được các tiêu chí sau. Thì bạn cơ bản đã vượt qua được bước đầu của vòng sơ tuyển:

  • Có học lực khá giỏi, đạt được bằng IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Có bảng điểm năm nhất Đại học đạt yêu cầu tuyển chọn.

Du học nước nào miễn học phí & điều kiện để được miễn là gì? 3

Hi vọng những thông tin trên về du học nước nào miễn học phí của songkhonggioihan, sẽ giúp bạn có thêm được nhiều sự lựa chọn trong hành trang du học của mình. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply