Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là một trong những điểm đến được nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn, trong đó có du học sinh Việt Nam. Bên cạnh những điều kiện cần có về du học thì mức chi phí cũng là điều khiến nhiều bạn trẻ bận tâm. Để giải đáp thắc mắc về du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Songkhonggioihan.com. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn.

Điều Kiện Du Học Mỹ

Điều đầu tiên cần nắm rõ các điều kiện du học Mỹ nếu bạn muốn lựa chọn môi trường tại đây để trải nghiệm. Những điều kiện bạn cần đáp ứng như sau:

1. Hồ sơ nhập học

Khi đã đáp ứng được điều kiện về GPA và các điều kiện về tiếng Anh thì các bạn cần bổ sung đầy đủ các loại hồ sơ như sau:

 • Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường mà bạn xin học)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Học bạ, bảng điểm yêu cầu phải được dịch sang tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất
 • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên đối với các bạn còn đang đi học
 • Thư giới thiệu: được viết bởi giáo viên hoặc người từng làm việc với du học sinh nhằm mục đích chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ. Đây là một điều bắt buộc đối với những bạn có ý định du học các chương trình Đại học, Cao đẳng.
 • Bài luận của du học sinh, trong đó thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó, đây là cơ hội để bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện khả năng ngoại ngữ của bạn đấy!

Click ngay: Danh sách 10 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 1

2. Làm Visa du học Mỹ

Đây là một trong những điều kiện quan trọng mà bạn cần đáp ứng đối với bất kỳ việc du học đến đâu. Đối với điều kiện này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Bao gồm các tài liệu học tập, giấy tờ nhân thân và các giấy tờ chứng minh tài chính của mình. Sau khi có đầy đủ các loại giấy tờ này, bạn tiến hành xin visa và phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận được thông báo về việc xin thành công xin visa và như vậy bạn đáp ứng được điều kiện khó khăn của việc đi du học rồi đấy!

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền?

Tùy vào từng chương trình, bậc học và ngôi trường bạn lựa chọn mà có những mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, những trường công lập sẽ có mức chi phí rẻ hơn so với những trường tư. Bên cạnh đó, nếu bạn theo học những ngôi trường top đầu tại Mỹ thì mức học phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo những thông tin về học phí dưới đây để biết rõ hơn chi tiết nhé!

Bậc học tiếng Anh: 3.200 – 3.500 USD/tháng

Bậc THPT: 20.000 – 50.000 USD/năm

Cao đẳng cộng đồng: 7.000 – 12.000 USD/năm

Cử nhân: 12.000 – 50.000 USD/năm

Thạc sỹ: 15.000 – 35.000 USD/năm

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt 

 • Chi phí ăn uống

Trung bình chi phí ăn uống của một du học sinh tại Mỹ vào khoảng 300-500 USD/tháng. Bạn có thể lựa chọn các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh tại đó vì tính tiện dụng và nhanh chóng mà giá cả lại phải chăng.  Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những du học sinh trước, bạn nên tự đi chợ và nấu ăn tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí cho mình.

 • Chi phí điện nước, internet

Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết tiền điện, nước, internet tại Mỹ đều nằm trong khoản tiền thuê nhà mà bạn phải trả. Tuy nhiên nếu bạn ở riêng thì bạn sẽ tốn khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi phí này. 

 • Chi phí di chuyển

Về phương tiện di chuyển, mỗi bang tại Mỹ đều sẽ có hệ thống giao thông công cộng. Xe buýt thông thường là phương tiện dễ sử dụng và chi phí rẻ nhất mà bạn nên lựa chọn. Bạn có thể mua vé xe buýt theo tuần hoặc theo tháng. Bạn cũng có thể đến trường bằng xe đạp để vận động và hạn chế vấn đề kẹt xe vào những giờ cao điểm.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 2

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho các chi phí khác

Các loại chi phí khác mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây bao gồm:

 • Phí xin visa du học Mỹ 

Sau khi bạn được các trường đại, cao đẳng chấp nhận nhập học thì trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn tiến hành hồ sơ xin Thị thực sinh viên (Visa F1). Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ thông thường từ 510 USD trở lên, bao gồm cả lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho mọi Du học sinh. 

 • Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Tùy vào ngôi trường bạn lựa chọn mà lệ phí nộp đơn xin nhập học sẽ ở mức khác nhau, trung bình khoảng 100 USD mỗi trường hoặc có trường sẽ miễn phí khoản này cho du học sinh.

 • Phí bảo hiểm

Chi phí khám chữa bệnh tại Mỹ khá đắt, do đó bạn cần mua bảo hiểm khi du học tại đây. Bảo hiểm dành cho du học sinh thường rất đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, trung bình khoảng 2.000 USD/năm đối với mọi du học sinh.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến các khoản phí mà bạn cần đáp ứng khi du học tại Mỹ. Hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền của mình.

Xem thêm: Danh sách các bệnh không được đi du học mới nhất

Đánh giá post

Leave a Reply