Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất Hiện Nay?

Châu Âu là vùng đất phát triển bậc nhất thế giới với nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Bạn đang có mong muốn học tập ở nơi này mà không có đủ kinh phí. Đừng lo, hãy cùng Songkhonggioihan tìm hiểu du học Châu Âu nước nào rẻ nhất ở bài viết dưới đây.

Thông Tin Chung Chi Phí Du Học Châu Âu

Chi phí khi du học Châu Âu gồm tổng các loại chi phí tính từ khi bước xuống sân bay. Đó là phí đưa đón sân bay, học phí, bảo hiểm, bảo trợ và chi phí sinh hoạt. Mức dao động học phí và các khoản phí khác nhiều ít tùy theo từng quốc gia, từng trường và các khoảng thời gian học, khóa học khác nhau. 

Học phí, bảo hiểm và các khoản bảo trợ đóng trực tiếp cho nhà trường. Các chi phí khác du học sinh tự trả. Chi phí sinh hoạt ở Châu Âu rất cao. Tuy nhiên du học sinh vẫn được tạo điều kiện vừa học vừa làm để trang trải chi phí.

Cuộc sống hiện đại ở các nước Châu Âu

Cuộc sống hiện đại ở các nước Châu Âu

Vậy sinh viên muốn du học châu Âu nước nào rẻ nhất? Hiện nay, có nhiều quốc gia Châu Âu đã có những chính sách miễn giảm, ưu đãi cho du học sinh quốc tế. Nổi bật như Đức, Phần Lan, Thụy Điển,…Ngoài ra cũng có nhiều học bổng toàn phần, bán phần dành cho sinh viên có thành tích tốt.

Xem thêm:

Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất

1. Du Học Hà Lan

Giáo dục Hà Lan

Nền giáo dục Hà Lan có chất lượng cao. Các trường Đại học đều nằm trong top đầu thế giới. Bên cạnh đó, chi phí du học Hà Lan thấp nhất trong các nước Châu Âu. Đó là vì giáo dục đại học và sau đại học ở đây được chính phủ tài trợ một phần. Cơ hội nhận học bổng ở Hà Lan cũng rất cao. Giá trị học bổng có thể từ 30-100% học phí.

Học phí

Mức học phí cho một năm học chỉ vào khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế và 50 triệu đồng (1900 euro) cho sinh viên bản địa.  Có hai ngành học rất nổi tiếng được du học sinh lựa chọn đó là ngành Logistics và Creative Industry. 

Chi phí khác 

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan cũng không đắt đỏ như những nước trong khu vực. Một tháng mất khoảng 800 euro. Sinh viên có thể vừa học vừa làm và đóng thuế ít hơn so với quy định. Các du học sinh không thuộc EU được phép làm thêm tối đa 10h/tuần trong kỳ học và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Bên cạnh đó, chính sách Visa cũng rất dễ dàng. Quy trình du học sinh xin Visa đều được tối giản và đảm bảo lợi ích tốt nhất.

Cơ sở giáo dục ở Hà Lan

Cơ sở giáo dục ở Hà Lan

2. Du Học Đức

Mức học phí 

Đức là điểm đến tiếp theo rất được du học sinh quốc tế lựa chọn. Nơi đây sở hữu hơn 40 trường đại học trong bảng xếp hạng QS. Chất lượng đào tạo nằm trong top đầu thế giới. Bên cạnh đó mức học phí lại khá thấp. Khi theo học các trường công lập thì mọi sinh viên sẽ được miễn học phí. 

Sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ sẽ không phải đóng bất cứ khoản học phí nào cho chính phủ Đức. Ngoại trừ ở một số liên bang sẽ thu 50 euro phí đóng hàng kỳ và 50 euro để bảo trì cơ sở vật chất. Còn nếu học các trường tư thục thì vào khoảng 2000 – 20.000 euro mỗi năm.

Các chi phí khác

Sinh viên quốc tế chỉ phải trả chi phí sinh hoạt rất thấp, khoảng 4800 – 5400 euro 1 năm. Ở các thành phố trung tâm, chi phí này có thể cao hơn. Du học sinh có thể lựa chọn theo học tại thành phố Munich và Berlin. Hai thành phố này nằm trong top 20 thành phố tiết kiệm nhất dành cho sinh viên. 

Sinh viên được phép làm thêm 90 ngày/ năm. Mức tiền lương khá cao, sẽ giúp sinh viên tự trang trải sinh hoạt phí của mình. Sinh viên được nhận hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ Đức. Mọi sinh viên đều sẽ được tạo điều kiện ở lại làm việc và gia hạn visa sau khi họ tốt nghiệp.

Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất Hiện Nay? 1

Du Học Thụy Điển

Giáo dục Thụy Điển

Thụy Điển là điểm đến tiếp theo nằm trong danh sách du học châu Âu nước nào rẻ nhất. Đây là đất nước hàng đầu trong việc dạy Anh ngữ với hơn 600 chương trình dạy bằng tiếng Anh. Nền giáo dục tiên tiến và có những trường đại học hàng đầu thế giới. 

Giáo dục đại học ở Thụy Điển hiện nay chỉ miễn phí cho sinh viên trong khối EU / EAA và Thụy Sĩ. Vì thế sinh viên từ các khu vực khác phải trả học phí khi học cử nhân và thạc sĩ. 

Học phí

Mức học phí trung bình từ 7.500 – 25.500 euro 1 năm. Trong đó cao nhất là ngành Kinh doanh và Kiến trúc. Các chương trình tiến sĩ được tài trợ đầy đủ, được trả lương nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên. Các trường đại học ở Thụy Điển hiện đang có nhiều học bổng toàn phần hoặc bán phần tạo điều kiện cho du học sinh đến học. 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở đây cao hơn mặt bằng trung châu Âu. Trung bình giao động từ 700 -1200 euro 1 tháng tùy thành phố. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm, tuy nhiên số giờ sẽ bị giới hạn. Thủ tục du học cũng không quá phức tạp. Trước khi xin visa, du học sinh cần phải đóng trước phí và thanh toán kỳ học đầu tiên.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà Songkhonggioihan.com giúp bạn trả lời được câu hỏi du học châu Âu nước nào rẻ nhất? Hi vọng qua bài viết này bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về lựa chọn du học. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Du học nước nào được miễn học phí và điều kiện cần có

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply