Điều Kiện Du Học Nhật Bản Đáng Lưu Ý Nhất 2020

Hiện nay, khi quá trình hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Việc trao đổi, du học giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Được biết đến là một quốc gia có nhiều cơ hội việc làm, chi phí du học không quá cao, cùng điều kiện du học vô cùng tốt. Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia được nhiều người săn đón nhất. Để quá trình xin cấp phép du học Nhật Bản được dễ dàng hơn. Hãy cùng SongKhongGioiHan điểm qua những nét chính trong điều kiện du học Nhật Bản nhé!

Điều kiện du học Nhật Bản đáng lưu ý

Điều kiện du học Nhật Bản đáng lưu ý

Học Bổng Du Học Nhật Bản – Điều Kiện Du Học Sinh

Học bổng trợ cấp từ chính phủ Nhật Bản

Để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh. Chính phủ Nhật đã ban hành một số học bổng du học Nhật Bản đặc biệt hấp dẫn. Trước khi thực hiện du học tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số loại học bổng sau:

Học bổng ASIAN DEVELOPMENT BANK (ADB)

Đây là một học bổng dành cho các bạn muốn lựa chọn ngành học: kinh tế, khoa học, công nghệ…Học bổng này giúp du học sinh chi trả toàn bộ các chi phí liên quan đến ăn ở, học phí…

Học bổng toàn phần thạc sĩ AJINOMOTO ASEAN

Đây là học bổng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc ra trường. Với mức trợ cấp cực kỳ hấp dẫn lên tới 180 Yên/tháng. Cùng với một số chi phí kiểm tra, nhập học và học phí… Đây quả thực là một học bổng hấp dẫn dành cho những bạn muốn du học thạc sĩ.

Học bổng toàn phần chính phủ Nhật bản MEXT

Có 7 loại học bổng khác nhau để có thể lựa chọn. Thông thường, sinh viên Việt Nam thường lựa chọn đi theo dạng học bổng đại học và sau đại học. Khi lựa chọn học bổng này, bạn được nhận trợ cấp hàng tháng lên đến 117 000 Yên. Ngoài ra, học bổng còn hỗ trợ một số chi phí liên quan đến học phí và vé máy bay.

Học bổng từ các nguồn tài trợ khác 

Ngoài các học bổng được tài trợ từ chính phủ Nhật, bạn cũng có thể tham khảo một số học bổng cực kì hấp dẫn từ các quỹ hỗ trợ khác:

Học bổng AOYAMA (được tài trợ từ quỹ Aoyama Medical) 

Với loại học bổng này, du học sinh sẽ được tài trợ hoàn toàn các chi phí liên quan đến học phí và nhà ở. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội làm thêm tại cơ sở y tế của Aoyama để kiếm thêm thu nhập.

Học bổng JOHO (Quỹ lưu học sinh Châu Á)

Khi tham gia chương trình này, ngoài được tài trợ số tiền 160 triệu đồng/ năm. Du học sinh còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ các công việc mà nhà tài trợ giới thiệu.

Học bổng toàn phần ASEAN

Đây là loại học bổng được cấp định kỳ cho sinh viên Việt Nam. Với điều kiện để nhận được học bổng không quá cao. Chỉ yêu cầu mức học lực và gia cảnh bình thường. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh khi đến với Nhật Bản.

Điều Kiện Du Học Nhật Bản – Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ

Là một trong những quốc gia lí tưởng, được nhiều người lựa chọn để du học nhất. Tuy nhiên, điều kiện du học Nhật Bản khá là đơn giản. Chỉ cần lưu ý một số điểm sau là bạn đã có thể bước qua được vòng tuyển chọn cơ bản nhất.

Độ tuổi

Trên thực tế, độ tuổi tuyển chọn du học Nhật Bản khá đa dạng, có thể trên 30 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nằm trong vòng tuyển chọn nhất vẫn là từ 18-28 tuổi.

Học vấn

Điều kiện tối thiểu về bằng cấp để du học Nhật Bản là bằng cấp 3. Có thể là trung cấp, đại học, cao đẳng hoặc đang là sinh viên.

Năng lực

Đạt được cấp độ N5 bằng tiếng Nhật JLPT.

Sức khỏe

Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu, giang mai… Không mắc một số bệnh cấm nhập cảnh tại Nhật Bản. Ngoài ra hình xăm cũng là một trong những vấn đề đáng lưu ý khi tham dự vòng phỏng vấn. Nếu bạn có hình xăm quá lớn sẽ gây mất điểm đối với người tuyển dụng.

Tài chính

Đây là một trong những vấn đề nhạy cảm, nhưng vô cùng quan trọng. Để có thể bước qua vòng sơ tuyển. Điều bạn phải làm là đảm bảo, chứng minh được năng lực tài chính của bản thân. Tài chính phải đủ để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt của bạn. Nếu gia đình không có điều kiện về mặt tài chính. Thì các bạn có thể xin du học Nhật Bản theo diện học bổng. Hiện nay, có rất nhiều dạng học bổng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm để giúp quá trình du học trở nên dễ dàng hơn nhé.

Chi Phí Du Học Nhật Bản – Điều Kiện Du Học Đại Học Nhật Bản

Tùy theo mức học phí của trường bạn muốn đăng ký. Khi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ phải trả các khoản phí liên quan đến tiền học, tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Thông thường chi phí du học Nhật Bản vào khoảng 1420000 Yên/năm. So với chi phí du học tại Mỹ, Úc, Canada… thì đây là một mức phí không quá cao đối với các bạn du học sinh.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Đặc biệt, khi lựa chọn du học tại Nhật Bản. Bạn có rất nhiều cơ hội để đi làm thêm, trang trải thêm cho cuộc sống. Nếu bạn thực hiện chi tiêu hợp lý. Hàng tháng bạn còn có khả năng gửi thêm tiền về để phụ cấp cho gia đình.

Hy vọng, những thông tin trên của Songkhonggioihan.com về điều kiện du học Nhật Bản có thể giúp ích cho lựa chọn của bạn. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Đánh giá post

Leave a Reply