Cùng Tìm Hiểu Những Điều Kiện Du Học Mỹ

Mỹ từ lâu là một trong những quốc gia điểm đến hàng đầu của du học sinh trên toàn thế giới. Chất lượng đào tạo hàng đầu, nhiều trường đại học danh tiếng cùng với cuộc sống hiện đại đã thu hút sinh viên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Có phải bạn đang tìm hiểu thông tin về điều kiện du học Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Songkhonggioihan nhé!

Thông Tin Chung Về Du Học Mỹ

Trước khi đi vào tìm hiểu điều kiện du học Mỹ, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hệ thống giáo dục bậc cao học ở Mỹ, bao gồm: Đại học – Cao đẳng, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ và nghiên cứu sau Tiến sĩ. Đối với bậc học Đại học/Cao đẳng chuyên nghiệp, thời gian học tập thường kéo dài 4 năm. Còn đối với Cao đẳng thông thường thì bạn sẽ mất khoảng 2 năm.

Cùng Tìm Hiểu Những Điều Kiện Du Học Mỹ 1

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân B.A (Bachelor of Arts) hoặc B.S (Bachelor of Science) tùy vào ngành học của bạn gì. Nếu ngành học của bạn là kinh tế, xã hội,… thì bạn sẽ nhận bằng Cử nhân B.A (Bachelor of Arts). Nếu bạn học ngành khoa học, tự nhiên,… thì bạn sẽ nhận bằng Cử nhân B.A (Bachelor of Science).

Hiện nay, có khoảng 5000 trường đại học và cao đẳng ở Mỹ cung cấp đa dạng ngành học cho sinh viên trong và ngoài nước. Tùy vào từng trường cũng như ngàng học mà lộ trình đào tạo cũng như học phí sẽ khác nhau. Hệ thống giáo dục ở Mỹ cũng không giới hạn độ tuổi mà sinh viên tham gia bậc học Đại học hoặc Cao đẳng.

Điều Kiện Du Học Mỹ

Đâu là điều kiện du học sinh tự túc Mỹ là câu hỏi của rất nhiều bạn có dự định du học Mỹ. Một khi hiểu rõ được những điều kiện này, bạn sẽ chuẩn bị chu đáo hơn cho quá trình du học của mình. Dưới đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Trình độ học vấn

Tùy vào trường đại học hay cao đẳng mà bạn hướng đến mà điều kiện về trình độ học vấn của bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện chung. Điều kiện tiếng anh đạt chuẩn yêu cầu trường đặt ra và điểm GPA ở mức trung bình là hai yêu cầu bắt buộc. 

Bên cạnh đó, du học sinh còn phải đạt điểm đậu một số chứng chỉ như SAT, ACT (các chứng chỉ này áp dụng đối với các du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Tùy theo trường, bậc học, ngành học mà yêu cầu cũng sẽ khác nhau, dưới đây là điều kiện du học Mỹ bậc đại học của hầu hết các trường ở Mỹ:

 • GPA: Từ 7.0 trở lên
 • SA: 1000 điểm trở lên
 • GRE: Trung bình 300 điểm
 • GMAT: 700 điểm trở lên

Tiếng Anh

Đi du học Mỹ thì ngôn ngữ chính mà bạn sử dụng chính là tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ. Mỗi trường, mỗi ngành học lại có những yêu cầu riêng về trình độ ngôn ngữ. Dưới đây là thông tin tham khảo về trình độ tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

– Chứng chỉ  IELTS:

 • Cao đẳng: 5.5 trở lên
 • Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

– Chứng chỉ TOEFL iBT:

 • Cao đẳng: 61 điểm trở lên
 • Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Khả năng tài chính

Bên cạnh những điều điều kiện du học Mỹ về trình độ học tập cũng như ngoại ngữ, điều kiện tài chính cũng vô cùng quan trọng. Chưa có một con số cụ thể về số tiền mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, khả năng tài chính càng cao thì khả năng có được visa du học Mỹ cũng sẽ cao hơn.

Một lời khuyên là bạn nên chuẩn bị một số tiền gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn trong năm đầu tiên. Ví dụ: nếu mức học phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì sổ tiết kiệm $30,000 – $35,000 USD là tốt nhất.

Chi Phí Du Học Mỹ Như Thế Nào?

Chi phí đi du học Mỹ không chỉ có tiền học phí mà còn gồm nhiều khoản chi phí khác như tiền thuê nhà, tiền ăn ở, đi lại,… Chưa kể, mức chi phí đi du học còn phụ thuộc vào bang mà bạn hướng đến. Tiền học phí sẽ phụ thuộc vào ngành học của bạn. 

Dưới đây là những thông tin về các khoản chi phí khác khi đi du học:

– Sách vở và dụng cụ: 1,246 USD

– Chỗ ở: 11,140 USD

– Đi lại: 1,160 USD

– Ăn uống: 2,290 USD

Cùng Tìm Hiểu Những Điều Kiện Du Học Mỹ 2

Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Du Học Mỹ?

Có rất nhiều thứ mà bạn cần chuẩn bị một khi đi du học. Đi du học đồng nghĩa với việc bạn sống xa gia đình, bắt đầu một cuộc sống tự lập. Bên cạnh việc điều kiện du học Mỹ là gì thì một câu hỏi khác cũng rất phổ biến. Đó là cần chuẩn bị những gì cho du học Mỹ? Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể bỏ túi:

Tìm hểu: Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì và những điều cần tránh

 • Giấy tờ quan trọng: Hộ chiếu, visa, học bạ, bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp ba, chứng chỉ ngoại ngữ IELTS,… Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gồm cả hai bảng Anh và Việt nhé.
 • Quần áo: bạn nên chuẩn bị quần áo đầy đủ, đặc biệt là một vài bộ đồ ấm
 • Sách vở: bạn không cần chuẩn bị quá nhiều sách vở. Vì hầu hết việc học sẽ được thực hiện trên laptop.
 • Laptop, điện thoại, máy ảnh,…
 • Thuốc men: bạn nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc phổ biến như thuốc cảm, đau bụng, đau đầu,… Vì việc mua thuốc ở Mỹ có phần phức tạp hơn ở Việt Nam nên nếu có sẵn thì khi cần rất tiện.
 • Thực phẩm: bạn nên chuẩn bị sẵn một ít đồ khô, mì tôm. Vì thời gian đầu chưa quen đường xá, nên việc đi chợ hay siêu thị mua sắm sẽ khó khăn.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ mà bạn có thể cần. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn thành công và may mắn!

Đánh giá post

Leave a Reply