Note Ngay Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Mới Nhất

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ mơ ước được đặt chân đến xứ sở Kim Chi. Quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến trong khu vực Châu Á và nhiều cảnh đẹp mê ly.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin những điều kiện du học Hàn Quốc thì nên xem ngay bài viết sau đây của Songkhonggioihan.com. Giấc mơ du học Hàn Quốc có lẽ sẽ đến gần với bạn hơn đấy.

Thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc trở thành quốc gia thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế đến như vậy.

1. Thủ tục đơn giản

Điều đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là thủ tục khá đơn giản cùng thời gian học tiếng ngắn. Bởi ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá dễ học. Vì vậy quá trình học tiếng nhanh hơn chỉ tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Hàn Quốc còn là một địa điểm siêu lý tưởng cho các bạn yêu thích khám phá cảnh đẹp, lịch sử, con người,… Nếu như trước đây bạn chỉ có thể bắt gặp hay tìm hiểu qua điện ảnh Kpop thì giờ đây sẽ được tận mắt khám phá nền văn hoá nổi tiếng nà.

Thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc

Thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc

2. Chi phí rẻ

So với các trường trong khu vực Châu Á thì du học Hàn Quốc có mức chi phí rẻ hơn rất nhiều. Chỉ cần đầu tư khoảng 150 triệu là bạn đã có thể trải nghiệm học tập tại đất nước có chất lượng đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất.

Với mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Chính Phủ và Lãnh sứ quán Hàn luôn tạo những điều kiện tốt nhất, các suất học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Đặc biệt nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam, do đó sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được chiêu mộ với mức lương hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Tuỳ thuộc vào hình thức du học mà bạn lựa chọn sẽ có những điều kiện riêng. Tuy nhiên điều kiện cơ bản chung mà bất kỳ ai có dự định du học Hàn Quốc phải đáp ứng đó là:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT trong vòng 3 năm. Đồng thời điểm trung bình trong 3 năm học từ 6.0 trở lên
  • Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Trung Cấp/Cao Đẳng, Đại Học. Thời gian tốt nghiệp không vượt quá 3 năm

Trên đây chỉ mới là điều kiện “cần”, với những bạn đăng ký theo chương trình đào tạo hay bậc học cụ thể nào thì nhà trường sẽ có thêm điều kiện đầu vào riêng cho chương trình đó. Do vậy, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều kiện “đủ” sau :

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

1. Điều kiện học tiếng Hàn Quốc

Nếu bạn có đam mê học chuyên sâu ngôn ngữ Hàn nhưng lo ngại mình chưa có chứng chỉ TOPIK thì đây là chương trình bạn nên cân nhắc lựa chọn. Bởi chương trình này chỉ cần bạn đáp ứng những điều kiện cơ bản kể trên thôi.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học

Để bước chân vào cánh cửa đại học, bạn phải đảm bảo thêm những yêu cầu sau:

Trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên hay Ielts 5.5. Ngoài ra, một số trường đại học Hàn Quốc có thể xét khác nhau với điểm học bạ cấp 3 hoặc căn cứ vào các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng ký.

3. Điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành cùng với chuyên ngành đăng ký du học Hàn Quốc thì đây là chương trình bạn nên cân nhắc.

Về mặt chứng chỉ ngoại ngữ, phải đáp ứng từ TOPIK 3 Hoặc Ielts 6.5. Điểm tổng kết đại học không được dưới 7.0 ( theo thang điểm 10). Tuy nhiên nếu bạn vượt quá 30 tuổi thì không thể theo học chương trình này.

Tuỳ thuộc vào thời điểm dự định du học mà bạn nên tìm hiểu kỹ những yêu của từng chương trình cụ thể để điều kiện du học Hàn Quốc không trở thành vấn đề khó khăn với bạn.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Bên cạnh những yếu tố về học vấn và bằng cấp được nêu ở trên thì tài chính cũng một trong những điều kiện du học Hàn Quốc mà bạn đặt biệt phải lưu tâm.

Nếu bạn đi du học theo diện tự túc thì dĩ nhiên bạn phải chi trả tất tần tật mức phí như học phí, tiền ăn, tiền sinh hoạt, đi lại, …

Như vậy ước tính tổng chi phí du học tại Hàn Quốc trung bình khoảng 14.000-16000 USD/ năm.

Mức chi phí này thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu hay Mỹ,… Được học trong môi trường giáo dục chất lượng đồng thời là thiên đường của cảnh đẹp mà lại gần nhà hơn. Quả là một nơi lý tưởng phải không nào ?

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Dẫu vậy, nếu gia đình bạn không đủ điều kiện chi cấp số tiền như vậy trong suốt quá trình du học thì cũng có một giải pháp cho bạn. Đó là đi làm thêm để tự trang trải thêm chi phí.

Chính Phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách tạo điều kiện để các bạn du học sinh có thể đi làm thêm.

Thu nhập làm thêm tại Hàn Quốc dao động từ 1000 – 2000 USD/ tháng. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể tự chi trả toàn bộ các khoản học phí, sinh hoạt của bạn thân.

Nếu tiết kiệm bạn còn có thể dư ra một khoản không nhỏ gửi về gia đình đấy.

Trường hợp may mắn nhận học bổng từ Chính Phủ Hàn Quốc hay các Trường hỗ trợ thì tùy theo từng giá trị của gói học bổng mà bạn sẽ không phải chi trả một trong số các mức phí trên.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Với mỗi trường mà bạn lựa chọn apply vào sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ cơ bản để trở thành một du học sinh Hàn Quốc cần là :

  • Về bằng cấp thì như chia sẻ ở trên bạn cần chuẩn bị tương ứng theo chương trình học mình đăng ký
  • Ảnh thẻ kích cỡ 4×6 ( phông nền trắng)
  • Chứng minh thư công chứng. Nếu bạn còn là học sinh thì bao gồm cả chứng minh thư của bố mẹ hoặc người bảo lãnh
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh phụ thuộc theo yêu cầu của trường học mình chọn.

Tìm hiểu chi tiết hơn về hồ sơ du học Hàn Quốc và hướng dẫn cách làm trong BÀI VIẾT NÀY

Tạm kết

Nắm chắc những điều kiện Du Học Hàn Quốc được chia sẻ chi tiết ở trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang đến chân trời mơ ước của mình.

Việc của bạn là tiến và tiến thật xa đến mục tiêu đã đặt ra, núi thông tin mập mờ gây cản trở đã có SongKhongGioiHan.Com lo tất nhé !

Xem thêm: Danh sách các bệnh không được đi du học bạn đã biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply