Đẻ thường bao lâu thì quan hệ được? Có ảnh hưởng gì không?

Sau 9 tháng 10 ngày không chỉ các bà vợ mang thai, chắc hẳn các ông chồng đều phải “ăn kiêng” một cách không mấy thoải mái. Quan hệ lại sau khi sinh thường là vấn đề không chỉ chị em phụ nữ, mà ngay cả cánh mày râu cũng rất quan tâm.

Vậy sau sinh thường bao lâu thì có thể trở lại quan hệ vợ chồng được thì điều này còn phải phụ thuộc vào sức khỏe của người vợ cũng như tâm lý của cả 2 vợ chồng.

Quan hệ sau sinh thường

Quan hệ sau sinh sau khoảng thời gian dài thường sẽ rất khó khăn

Quan hệ sau sinh sau khoảng thời gian dài thường sẽ rất khó khăn

Sau khoảng thời gian mang thai, chứng kiến thai nhi lớn lên từng ngày trong bụng, rồi đến ngày sinh nở và chăm sóc cho em bé mới sinh. Chắc hẳn cuộc sống của những người mẹ sẽ có những thay đổi không hề nhỏ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Hơn hết, cả 2 vợ chồng sẽ bị cuốn theo những công việc bận rộn, những suy nghĩ và dành sự quan tâm cho em bé.

Bởi vậy, chuyện “ấy” của các cặp vợ chồng vốn là chuyện hết sức bình thường nhưng trong giai đoạn này lại trở thành nhạy cảm và dường như khó khăn hơn.

Vì thế, sinh hoạt quan hệ vợ chồng sau sinh thường cần sự phối hợp của cả 2. Từ đó sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn, cả 2 đều có thể giải tỏa căng thẳng và giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ trở lại?

Không nên quan hệ trong thời gian 1 tháng sau sinh

Không nên quan hệ trong thời gian 1 tháng sau sinh

Trong khoảng một tháng sau sinh, sản dịch vẫn đang tiếp tục được đào thải ra ngoài, vì thế việc quan hệ vào lúc này là không nên. Thông thường, các mẹ nên kiêng quan hệ sau sinh thường ít nhất là 6 tuần.

Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào các gia đình cũng như vấn đề sức khỏe của người mẹ và tâm lý của cả 2.

Với những người sinh thường, tử cung của mẹ cần thời gian để trở lại bình thường, thì khi đó sức khỏe của mẹ cũng đã được hồi phục. Mỗi người sẽ có thời gian phục hồi khác nhau, tùy vào cơ địa.

Nếu khả năng hồi phục ổn định, thì sau ít nhất là 6 tuần sau sinh thường thì có thể quan hệ trở lại. Các cặp vợ chồng lưu ý khi quan hệ trở lại sau sinh thường nên chủ động sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, tránh tình trạng có thai trước thời gian “chuẩn”.

Tham khảo thêm bài viết có thể bạn chưa biết:

Những khó khăn khi quan hệ vợ chồng sau sinh

Đa phần khi quan hệ trở lại sau sinh, các mẹ sẽ cảm thấy khá là đau. Tình trạng này cũng không quá xa lạ, bởi thời gian sau khi sinh, âm đạo còn đang bị khô, niêm mạc âm đạo mỏng manh, đàn hồi kém nên rất dễ tổn thương khi quan hệ, vì vậy khi quan hệ phụ nữ sẽ cảm thấy đau rát và ra dịch màu đỏ.

Tuy nhiên, khi liên tiếp gặp tình trạng như trên, chị em nên đi khám phụ khoa để loại trừ những vấn đề khác có thể xảy ra như: polyp cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…

Lời khuyên cho quan hệ tình dục sau sinh thường

Nên đi khám trước khi quay trở lại quan hệ sau sinh

Nên đi khám trước khi quay trở lại quan hệ sau sinh

Để quan hệ lại sau sinh thường được thoải mái hơn và không gây nhiều đau đớn, vợ chồng cần phải đặc biệt chu đáo và tinh tế.

Để đảm bảo mọi thứ bình thường, trước hết cần đi khám bác sĩ để chắc chắn sức khỏe của mẹ hoàn toàn ổn, tử cung và âm đạo gần như hồi phục hoàn toàn. Chỉ nên quan hệ khi âm đạo được bôi trơn và có lại được cảm giác.

Bên cạnh đó, tâm lý cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhiều phụ nữ gặp phải tâm lý mệt mỏi, căng thẳng và stress sau khi sinh con. Và mối quan tâm họ đặt lên hàng đầu là em bé, vì thế nến họ ít hứng thú với chuyện quan hệ.

Mặc cảm với ngoại hình cũng là một phần khiến cho người phụ nữ không còn cảm thấy hứng thú. Trong trường hợp này, người chồng đóng một vai trò rất quan trọng, hãy luôn chia sẻ, giúp đỡ và động viên vợ mình để san sẻ gánh bớt khó khăn cho cô ấy.

Chuyện quan hệ sau sinh thường chỉ nên diễn ra khi cả hai cảm thấy thực sự thoải mái và sẵn sàng. Chúc cho những cặp vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Nguồn: songkhonggioihan

Đánh giá post

Leave a Reply