Có nên sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai không và khi đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết ?

Vòng tránh thai là biện pháp dùng để thực hiện kế hoạch gia đình có từ lâu đời. Hiện nay cũng có một số ít phụ nữ dùng biện pháp này. Và khi đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết là câu hỏi mà nhiều người cũng đang thắc mắc. Liệu có nên đặt vòng tránh thai hay không. Và đặt vòng tránh thai có đem lại phiền phức gì cho cơ thể người phụ nữ hay không ? Chắc chắn những điều này khá nhiều người không biết. Và bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin về vòng tránh thai. Cũng như nêu ra những điểm còn tồn tại khi sử dụng vòng tránh thai. Và từ đó mọi người có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng vòng tránh thai hay không. Hãy theo dõi bài viết này cùng chúng tôi để đưa ra câu trả lời tốt nhất nhé.

Một số điều về đặt vòng tránh thai mà bạn nên biết

Dụng cụ cổ tử cung là một tên gọi khác của vòng tránh thai. Nó được đặt ở trong lòng tử cung của bạn. Có hai loại vòng tránh thai đó chính là vòng đồng và vòng nội tiết. Khi đặt vòng tránh thai thì môi trường nội mạc tử cung sẽ thay đổi. Điều này làm cho trứng và tinh trùng sẽ không thể nào gặp được nhau. Và việc này cũng ngăn không cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung. Và khi đó cũng sẽ không phát triển thành bào thai. Khi đặt vòng thì vẫn có thể quan hệ tình dụ bình thường. Tuy nhiên nếu bạn muốn có con trong thời gian tới hoặc là có dấu hiệu nghi ngờ mang thai thì không nên đặt vòng. Thời gian đặt vòng tốt nhất đó chính là thời điểm ngay sau khi hết kinh nguyệt. Hoặc là ngay sau khi bạn sinh con được 6 tháng. Tuy nhiên khi đặt vòng tránh thai thì sẽ gây nên hiện tượng chảy máu. Và phần tiếp theo sẽ làm rõ cho bạn về điều này khi thực hiện việc đặt vòng.

Có nên sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai không và khi đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết ?

Khi đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết

Việc đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết phụ thuộc  rất nhiều vào tình trạng cơ thể của mỗi người. Thông thường thì sẽ khoảng một vài ngày đầu sau khi đặt vòng thì máu sẽ ra. Và sau đó sẽ không còn hiện tượng này nữa. Một điều mà bác sĩ đưa ra lời khuyên cho những ai đặt vòng đó là nên thực hiện sau khi hết kinh 2 đến 3 ngày. Việc này sẽ hạn chế đau và sẽ chảy ít máu hơn. Bởi vì khi đặt vòng tránh thai vào tử cung sẽ làm thay đổi nội tiết của cơ thể. Và nếu bạn xuất hiện việc chảy máu quá lâu thì hãy đến khám ngay tại các trung tâm. Bởi vì có rất nhiều lý do khiến cho máu bị chảy nhiều. Đó chính là do vòng bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Vòng và cổ tử cung có kích thước khác nhau. Hoặc là có trường hợp bạn bị dị ứng với vòng tránh thai. Thậm chí có trường hợp bác sĩ thực hiện quá trình đặt vòng không đảm bảo. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máu chảy nhiều ngày sau khi đặt vòng. Vậy nên khi bạn cảm thấy bất thường thì hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra.

Có nên sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai không và khi đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết ?

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng vòng tránh thai mà có thể bạn chưa biết

Về ưu điểm của vòng tránh thai đó chính là : đầu tiên đạt được hiệu quả tránh thai khá cao đạt tới 99%. Nó không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống quan hệ vợ chồng.  Và nó không gây những khó chịu cho người phụ nữ. Và biện pháp tránh thai này chi phí bỏ ra rất ít. Nếu bạn muốn sau này tiếp tục mang thai thì có thể tháo ra và đợi trong một thời gian dài. Và đặt biệt những bà cho con bú thì có thể sử dụng biện pháp này thay vì thuốc tránh thai. Tuy nhiên bên cạnh đó nó có một số tác dụng phụ đó là : Có thể gây nên hiện tượng rong kinh, đau bụng và có thể ra khí hư nhiều hơn trong các kỳ sinh lý. Sẽ có hiện tượng đau lưng, đau đầu, chuột rút khi đặt vòng xong. Và ngoài ra có thể làm ảnh đến cân nặng của bạn, làm cho bạn bị giảm cân sụt ký. Mặc dù không nguy hiểm nhưng nó vẫn có phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Như vậy, đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường thì chỉ có một vài ngày sau khi đặt vòng thì nó sẽ tự hết. Tuy nhiên nếu kéo dài quá nhiều ngày thì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vậy nên hãy tìm các bác sĩ để được giải đáp và kiểm tra. Tuy có nhiều sự tiện lợi nhưng hiện nay có khá ít người chọn phương pháp này để tránh thai. Bởi vì sao với vòng tránh thai thì bao cao su  hay thuốc tránh thai dễ dàng thực hiện hơn. Vòng tránh thai bạn còn phải đi đến gặp bác sĩ để tiến hành đặt vòng. Sẽ có cảm giác ngại ngùng khi làm việc đó. Đặc biệt đối với những đôi vợ chồng chỉ muốn tránh thai tạm thời thì không nên dùng biện pháp này. Đừng quên để lại lời nhắn nhé mọi người.

Đánh giá post

Leave a Reply