Da dầu mụn cần tránh những thành phần nào?  

Da dầu có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, khiến bề mặt da bóng, dễ sản sinh ra mụn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc làn da dầu mụn như: di truyền, tuổi tác, chăm sóc da sai cách,…Để chăm sóc da dầu mụn đúng cách và duy trì tình trạng làn da căng mịn, đầy sức sống mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, tìm hiểu về làn da dầu mụn cần tránh những thành phần nào?!

Tổng quan về da dầu mụn

Những ai đang sở hữu làn da dầu mụn đều cảm thấy da luôn trong tình trạng bóng nhờn, khi lượng dầu được sản xuất quá nhiều trên da. Do đó, nếu bạn không biết cách chăm sóc da đúng đắn, sẽ dễ gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông do dầu thừa, bụi bẩn, da chết hoặc vi khuẩn tích tụ trên da. Điều này cũng vô tình tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển.

da dầu mụn 1

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, mụn trứng cá có thể gây đau đớn hoặc để lại sẹo. Việc khắc phục tình trạng bệnh càng sớm và đúng cách thì nguy cơ mắc phải tình trạng này càng thấp.

Các thành phần cần tránh

Một số thành phần như retinoids, axit salicylic, lưu huỳnh có thể là chìa khóa cho việc cải thiện làn da của những ai thuộc da dầu mụn. Ngược lại, cũng có một số thành phần có thể khiến cho tình trạng mụn trên da của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn đang sở hữu làn da dầu mụn, cần tránh một số thành phần sau:

  • Dầu khoáng

Dầu khoáng là thành phần chăm sóc da, giúp giảm mất nước cho da, có nhiều trong thuốc mỡ Vaseline và Aquaphor. Nhưng chúng cũng là một trong những tác nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, thường xảy ra với da dầu mụn.

  • Cồn

Cồn cũng là một trong những thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc da, một số có tác dụng hydrat hóa làn da, một số loại khác có khả năng làm sạch da.

da dầu mụn 2

Một số toner có chứa cồn mạnh ngoài có tác dụng loại bỏ dầu trên bề mặt da, còn lấy đi độ ẩm của da. Điều này vô tình làm tuyến bã nhờn dưới da cố gắng tiết nhiều bã nhờn hơn để bù vào lượng đã mất đi. Khi lượng dầu sản sinh quá mức dễ sinh ra mụn.

Ngoài ra, một số sản phẩm như kem lót, kem chống nắng cũng có thể chứa cồn. Nếu bạn đang có làn da dầu mụn hãy bỏ qua những sản phẩm có thành phần chứa cồn này.

  • Dầu thiên nhiên

Sử dụng dầu thiên nhiên có thể đem lại hiệu quả đối với một số người nhưng lại không hiệu quả đối với một nhóm người khác, đặc biệt những ai đang có da dầu mụn. Những loại dầu có hàm lượng oleic cao (như dừa, hoa trà và dầu cây phỉ) là các axit béo bám trên bề mặt da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó, có khả năng gây mụn cao.

Đối với những ai có làn da dầu mụn, hãy lựa chọn các loại dầu có hàm lượng linoleic cao hơn, chẳng hạn như dầu tầm xuân hoặc dầu hoa anh thảo.

  • Hạt mịn trong các sản phẩm tẩy da chết vật lý

Tẩy da chết vật lý gồm các loại hạt có thể phá vỡ hàng rào dưỡng ẩm, khiến da nhạy cảm và mất cân bằng. Khi đó, da cần bù đắp nhiều dầu hơn, dễ khiến da bị mụn.

  • Silicone

Silicones thường được tìm thấy trong các sản phẩm như kem lót, kem chống nắng và nhiều sản phẩm khác. Chúng thường xuất hiện dưới dạng dimethicone (dầu silicone), cetearyl methicone (silicone không hòa tan trong nước) và cyclomethicone (dầu silicone tổng hợp). Khi sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần này áp lên da mặt dễ gây bí cho lỗ chân lông, hình thành nên mụn.

da dầu mụn 3

Do đó, bạn cần tránh sử dụng các sản phẩm có chứa Silicon để ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trứng cá. Thay vào đó, hãy dùng các sản phẩm tẩy rửa không chứa hóa chất.

Nhìn chung, khi hiểu được bản thân đang sở hữu loại da dầu mụn, bạn cần chú ý tránh ngay lập tức các tác nhân có khả năng gây hại cho da, khiến da dễ lên mụn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp là bổ ích đến bạn và góp phần tích cực cho công cuộc làm đẹp làn da căng mịn, đầy sức sống của bạn.

Website: songkhonggioihan.com

Đánh giá post

Leave a Reply