Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Có rất nhiều mẹ mới lần đầu tiên mang thai hoặc cũng có những người mang thai lần 1 nhưng đều nghĩ chậm kinh là có thai, còn về cách tính như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Và cách tính như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho chị em

Chậm kinh – Dấu hiệu đầu tiên khi có thai.

Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là không giống nhau, và có những thay đổi qua các tháng. Có những người vòng kinh dài lên đến 40 ngày, cũng có người chu kỳ vòng kinh chỉ 21 ngày. Bởi vậy việc xác định chậm kinh bao nhiều thì có thai là điều khá là khó xác định.

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có một lần trứng rụng, khi có sự giao hợp với tinh trùng, trứng sẽ làm tổ trong tử cung dẫn đến sự tăng trưởng của hormone HCG chỉ có ở thai kỳ.

Thông thường, để thử que thành công thì hormone HCG có trong nước tiểu phải đạt trên mức 25IU/lít. Mức đạt tối thiểu trên thường đạt được sau khi trứng thụ tinh 9 ngày.

Nếu bạn đã tính được ngày trứng rụng thì việc tính ra ngày để có thể thử thai thì không phải quá khó.

Cách tính ngày chậm kinh để biết mình có thai hay không?

Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên và đơn giản nhất để biết xác nhận việc bạn đã có thai. Bạn có thể áp dụng cách tính dưới đây để xác định việc mình đã mang thai hay chưa?

1. Xác định ngày trứng rụng và thời gian quan hệ tình dục.

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai1

Chu kỳ vòng kinh bình thường của một người

Thông thường, thời điểm rụng trứng cách ngày hành kinh khoảng 2 tuần. Theo các bác sĩ, chuyên gia khoa Sản đây là thời điểm trứng thụ tinh thành công cao nhất ở phụ nữ. Vì vậy, nếu chị em có quan hệ trong thời gian này thì nên để ý thời gian chậm kinh hoặc dùng que thử để biết chắc mình có thai hay không.

2. Những bí quyết kiểm tra chậm kinh có thai hay không chuẩn nhất.

Có rất nhiều trường hợp chậm kinh là dấu hiệu của đến tháng muộn, vì vậy để biết chính xác mình có thai hay không chị em có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Sử dụng que thử thai

Đây là cách thử thai đơn giản, an toàn và chính xác nhất được nhiều chị em áp dụng. Que thử thai khá dễ mua và dễ sử dụng. Bạn nên thử vào buổi sáng, khi đó nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác nhất.

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai1

Sử dụng que thử thai để biết mình có thai hay chưa

Để có thể chắc chắn hơn, chị em nên mua nhiều que thử cùng lúc và chờ thời gian chậm kinh từ 4 đến 5 ngày trở lên.

Siêu âm khám thai

Nếu như que thử thai chưa cho kết quả thuyết phục thì chị em nên đến các phòng khám thực hiện siêu âm. Trong khoảng thời gian rụng trứng, nếu vợ chồng bạn có quan hệ tình dục và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì khả năng bạn có thai trên 95%.

Chậm kinh có thai có những dấu hiệu nào?

Khi bị chậm kinh khoảng trên 2 tháng thì những dấu hiệu bạn có bầu càng xuất hiện rõ nét như:

  • Ngực sưng và đau hơn

Trong vài đầu sau khi thụ thai, bạn cảm thấy ngứa ran, mềm và sưng đó là những dấu hiệu đầu tiên cho bạn biết bạn đã có thai. Dấu hiệu này xuất hiện là do sự thay đổi đột ngột về nội tiết tố trong cơ thể khi trứng đã gặp tinh trùng và tạo thành phôi thai.

  • Ốm nghén

cham-kinh-bao-lau-thi-co-thai

Khi quá trình thụ tinh thành công, nội tiết tố trong cơ thể của chị em thay đổi, ảnh hưởng đến hormone làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Các chuyên gia chỉ ra rằng đấy là một trong những triệu chứng mà hầu hết các chị em đều gặp phải và xuất hiện ở ngay giai đoạn đầu.

Bạn sẽ cảm thấy nôn mửa ở tuần thứ 2 đến tuần thứ 8 khi tiếp xúc vơi bất kỳ mùi vị nào. Dấu hiệu này xuất hiện là do Estrogen trong cơ thể bàu bầu tăng lên. Hiện tượng này thường kéo dài đến tuần thứ 16 của thai kỳ.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ bầu cần biết

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ phần nào biết được rằng khi nào bé yêu đã đến với bạn. Tất nhiên để chắc chắn hơn các mẹ vẫn nên đến trực tiếp phòng khám để có thể biết được thông tin chính xác nhất

Nguồn: https://songkhonggioihan.com/

Đánh giá post

Leave a Reply