Canh trứng để sinh con trai có chính xác không? 

Canh trứng để sinh con trai có chính xác không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây nào!

Bạn có biết rằng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai không giống nhau ở mỗi phụ nữ? Vậy canh trứng để sinh con trai có chính xác không? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cách canh chu kỳ trứng như thế nào để mang thai con trai theo từng độ tuổi nhé. 

Canh trứng để sinh con trai có chính xác không?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp hay mẹo để giúp cho các cặp vợ chồng có thể sinh được con. Trong đó cách canh trứng để sinh con trai được truyền miệng một cách phổ biến. 

Theo y học thì xác suất canh trứng để sinh con trai thành công là 80%. Tỷ lệ thành công này cũng khá cao, đáng để thử phải không nào. 

 

Hướng dẫn cách canh chu kỳ trứng chính xác nhất để sinh con trai

Canh trứng để sinh con trai có chính xác không

Chu kỳ trứng

Vì thời điểm rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ do nội tiết tố sinh sản quyết định và ảnh hưởng bởi sức khỏe của cơ quan sinh sản. Hai yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian theo tuổi tác và các tác động bên ngoài như: Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nạo hút thai, uống thuốc tránh thai lâu ngày hoặc do bệnh lý cơ thể ở cơ quan sinh sản như: Tắc vòi trứng, u nang tử cung, buồng trứng đa nang …

Cách tính ngày rụng trứng chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố trên: Tuổi tác, chu kỳ kinh nguyệt, tình trạng bệnh lý, chế độ dinh dưỡng và thuốc uống tránh thai. Đặc biệt là yếu tố tuổi tác ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, Eveline Care sẽ hướng dẫn chị em cách tính ngày rụng trứng cho từng lứa tuổi:

Nhóm dưới 35 tuổi có chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ giúp chị em dễ dàng xác định được ngày rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ trải qua 4 giai đoạn:

 • Chu kỳ kinh nguyệt
 • Giai đoạn buồng trứng
 • Giai đoạn rụng trứng
 • Giai đoạn sau rụng trứng

Để xác định giai đoạn rụng trứng, chị em nên theo dõi nồng độ LH trong cơ thể bằng que thử rụng trứng điện tử. Không nên quá lạm dụng việc siêu âm soi trứng để đánh giá mức độ tăng LH trong cơ thể. Vì siêu âm ngày rụng trứng không giúp xác định chính xác ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng. Đối với những bà mẹ thuộc nhóm này, việc siêu âm sàng lọc trứng là không cần thiết.

Cách xác định thời điểm rụng trứng tại nhà bạn có thể tính như sau:

 • Bước 1: Xác định độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Bước 2: Nhìn vào Bảng ngày bắt đầu thử nghiệm để xác định ngày nên bắt đầu thử nghiệm rụng trứng. Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn là 32 ngày, thì hãy bắt đầu thử nghiệm vào ngày 15 của kỳ kinh.
 • Bước 3: Vào ngày thứ 15 của chu kỳ kinh, lấy nước tiểu vào cốc đựng nước tiểu (tránh tiểu ngay sau khi ngủ dậy, xét nghiệm vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ 10h-8h).
 • Bước 4: Chờ 10 phút – sau đó so sánh dải với bảng màu tham chiếu.
 • Bước 5: Kết quả vạch của bạn dưới 20mIU, bạn chưa sẵn sàng để rụng trứng.
 • Bước 6: Kết quả que của bạn tương ứng với 25mIU, bạn sẽ rụng trứng sau 24h-48h sau đó. Kể từ thời điểm này, cứ sau 4 tiếng, bạn thử que thử 1 lần. Khi kết quả đạt> = 65 mIU / ml, bạn sẽ rụng trứng trong 12 giờ-24h sau đó. Tiếp tục xét nghiệm cho đến khi nội tiết của bạn trở lại dưới 25mIU / ml => bạn đang rụng trứng. 

Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi – Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn – Không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản thì chỉ cần áp dụng que thử rụng trứng, vì nội tiết trong cơ thể ổn định, từ đó xác định được thời điểm rụng trứng một cách dễ dàng.

Nhóm phụ nữ trên 35 tuổi

Canh trứng để sinh con trai có chính xác không

Sinh con trai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Nguồn dự trữ có chất lượng ở phụ nữ trên 35 tuổi giảm rõ rệt so với các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ từ 20-32 tuổi. Điều này được tìm thấy vào một số chu kỳ rụng trứng và được đặc trưng bởi một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài đến 38 ngày. Sự rụng trứng không xuất hiện vào ngày 15 nếu chu kỳ kinh nguyệt dài 32 ngày như tiêu chuẩn. Vào thời điểm này, việc nắm bắt thời điểm rụng trứng thực sự rất khó khăn.

Làm thế nào để tính toán thời gian chính của mùa rụng trứng ?

Cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất ở nhóm phụ nữ như sau:

 • Ngày 12 của chu kỳ kinh: siêu âm để đánh giá chất lượng của trứng (nang noãn). Nếu chất lượng trứng cá, kích thước trứng sẽ nhỏ so với tiêu chuẩn tại thời điểm soi, thì bạn nên bổ sung các hoạt chất tốt cho trứng như CoEnzyme Q10, L-arginine, Pregnacare Conception.
 • Nếu có nang trứng và chất lượng trứng tốt, hãy bắt đầu thử rụng trứng trong 15 chu kỳ đầu tiên nếu chu kỳ của bạn dài 32 ngày. Nhìn vào Ngày bắt đầu kiểm tra và bắt đầu kiểm tra như các bà mẹ trong nhóm 1.

Lưu ý: khi kết quả xét nghiệm dưới 25mIU liên tục trong 7 – 10 ngày, bạn có thể đi siêu âm thêm một lần nữa để đánh giá kích thước trứng. Nếu kích thước của nang trứng <10mm, hãy để dành dinh dưỡng và các hoạt chất cần thiết để giúp trứng phát triển nhanh và tốt.

 • Bạn có thể kết hợp xét nghiệm Kiểm tra Phát triển Trứng (Hormone FSH) để đánh giá sự phát triển. Kiểm tra sự phát triển của trứng nên được thực hiện vào ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt. 
 • Khi que thử đạt ngưỡng 25mIU tức là trứng đã đủ trưởng thành để chuẩn bị cho quá trình rụng trứng, bạn có thể kết hợp thêm que thử rụng trứng (hormone LH). Trường hợp ngược lại, FSH que phát triển dưới 25mIU liên tục 7 thì bạn cần bổ sung thêm thời gian để bổ sung hoạt chất tốt cho trứng.
 • Ở độ tuổi trên 35, thời điểm rụng trứng sẽ chênh lệch hơn vì dự trữ buồng trứng sẽ giảm dần theo tuổi tác. Các mẹ nên sử dụng phương pháp kết hợp xem ngày rụng trứng với các phương pháp khác như siêu âm, xét nghiệm FSH để cho kết quả chính xác nhất phù hợp với nội tiết bên trong cơ thể.

Ngoài ra, mẹ nên sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh nguyệt cũng như phân tích kết quả sinh nội tiết sinh sản dựa trên hơn 1.000 bài tập cơ các bà mẹ trên 35 tuổi.

Nhóm chị em phụ nữ đã từng điều trị bệnh ung bướu

Các bệnh liên quan đến nội dung rất cần điều trị chuyên khoa trước khi cố gắng mang thai. Sau khi bệnh ổn định tuyến tính để tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình thưởng thức. Nhiều mẹ mắc bệnh từ nhỏ nhưng không thực sự quan tâm đến bệnh, đến các công ty khám sức khỏe xem mức độ bệnh của mình đến đâu để bác sĩ đưa ra điều kiện đồ đạc trước khi định thai.

Với cổng phân nhóm, nội dung thay đổi ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xác định thời điểm rụng trứng. Trường học này cần phải khởi động bằng cách sử dụng tính năng thiết bị chính để có hiệu ứng hiển thị tốt nhất. Cách sử dụng theo các bước tương tự như nhóm 4 khi sử dụng dụng cụ rụng trứng hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng như thế nào ?

Canh trứng để sinh con trai có chính xác không

chế độ dinh dưỡng giúp chị em phụ nữ sinh con trai

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nội tiết tố sinh sản ở nữ giới. Quá trình rụng trứng có thể diễn ra thuận lợi hay không là nhờ các hormon tuyến sinh dục như FSH (hormone kích thích sự phát triển của nang trứng), hormone LH (hormone tạo hoàng thể).

Hai hormone sinh dục điển hình này chịu ảnh hưởng của các yếu tố: Dinh dưỡng – Tính thẳng – Âm thanh – Cảm xúc – Ánh sáng – Vị giác. Việc thiếu hụt các chất, khoáng chất và vitamin nhóm B sẽ dẫn đến hiện tượng trứng bị chậm phát triển, ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng cũng như tần suất rụng trứng.

Kết luận

Mong là những thông tin về: Canh trứng để sinh con trai có chính xác không sẽ hữu ích với bạn đọc. Để biết thêm về những thực phẩm tốt cho sự phát triển của trứng ở phụ nữ, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết ăn gì để sinh con trai.

Đánh giá post

Leave a Reply