Danh sách 10 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Mỹ là quốc gia mà nhiều du học sinh trên thế giới hướng đến, trong đó có Việt Nam. Sở dĩ Mỹ được nhiều du học sinh yêu thích bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường sống hiện đại và vô số yếu tố khác. Một trong những điều làm cho Mỹ nổi bật đó là quốc gia này sở hữu vô số trường đại học nổi tiếng, danh giá. Sau đây, hãy cùng Songkhonggioihan điểm qua các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ nhé!

Lý Do Nên Chọn Các Trường Đại Học Ở Mỹ

Lý do mà nhiều du học sinh khắp nơi hướng đến các trường đại học ở Mỹ chính là vì chất lượng đào tạo ở đây. Các trường đại học ở Mỹ không chỉ cung cấp đa dạng các ngành học mà chất lượng đào tạo cũng luôn dẫn đầu. 

Tiếp theo chính là ở sự uy tín. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Mỹ luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó thì hầu hết các trường ở Mỹ đều có chính sách hỗ trợ sinh viên bằng học bổng.

Đi du học Mỹ đồng nghĩa với bạn đang đứng trước rất nhiều cơ hội cho bản thân. Đó là cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên, cơ hội được mở rộng tầm mắt, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Chính vì những lý do trên mà các trường đại học hay cao đẳng ở Mỹ luôn có một sức hút nhất định đối với học sinh, sinh viên quốc tế.

Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Mỹ

1. Harvard University

Harvard University

Harvard University

Đây là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Thành lập năm 1636, Harvard là đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Rất nhiều tổng thống Mỹ cũng như người nổi tiếng là sinh viên của ngôi trường nổi tiếng này. 

Chất lượng dạy và học ở trường đại học này không còn gì để bàn cãi. Sinh viên tốt nghiệp ở đây thường nắm giữ những vị trí vô cùng quan trọng và có mức lương vô cùng ấn tượng.

2. Stanford University

Stanford University

Stanford University

Tiếp đến trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ chính là trường đại học Stanford. Stanford University luôn nằm trong top những trường Đại học danh tiếng trên thế giới của The Times Higher Education. 

Các công ty: Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems,… đều được thành lập bởi sinh viên đã từng theo học tại ngôi nhà này. Ngôi trường này là niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới.

3. University Of Chicago

University Of Chicago

University Of Chicago

Nếu bỏ qua trường đại học University of chicago trong danh sách này thì quả là một thiếu sót. Trường đại học nổi tiếng này có các chuyên ngành như: kinh tế, hóa học, môi trường, công nghệ,… 

Trường đại học có hơn 11 khu ký túc xá phục vụ nhu cầu lưu trú của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có những học bổng dành cho sinh viên.

4. Massachusetts Institute Of Technology (MIT)

Danh sách 10 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ 1

Học Viện Công nghệ Massachusetts ra đời năm 1861. Chương trình học của một trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ này tập trung việc dạy nghề và thực hành, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thay vì dạy lý thuyết. 

Học viện công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

5. California Institute Of Technology (Caltech)

Caltech

Caltech

Học viện công nghệ California được thành lập năm 1891 tọa lạc tại trung tâm thành phố Pasadena, bang California. Trường hiện được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Các ngành học được đào tạo ở ngôi trường nổi tiếng này luôn dẫn đầu về chất lượng.

6. Princeton University

Princeton University

Princeton University

Đại học Princeton là một trường tư thục. Đây là một trong 4 đại học lâu đời nhất cũng như là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Đại học Princeton có hơn 34 ngành với đội ngũ giảng viên xuất sắc. Chất lượng đào tạo của trường luôn nằm trong top cao tại Mỹ.

7. Yale University

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trong 15 năm liền, Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất. 

Yale University

Yale University

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Nhiều lãnh đạo cấp cao như Tổng thống Mexico, Tổng thống Đức, Thủ tướng Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản,… cũng đã từng học tại đây.

8. Johns Hopkins University

Johns Hopkins University

Johns Hopkins University

Tiếp theo danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ chính là Johns Hopkins University.  Đại học Johns Hopkins được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín toàn cầu. Một số ngành học của trường có thể kể đến là: dược học, dược lý học, các ngành liên quan đến lịch sử,…

9. Cornell University

Cornell University

Viện Đại học Cornell hay Đại học Cornell là một viện đại học nghiên cứu tư thục và là một thành viên của Ivy League ở Ithaca, New York. Cornell được phân chia thành bảy trường đại học và bảy khoa cao học. 

Cornell University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Mỹ chuyên đào tạo ngành Kinh tế – Kỹ thuật. Các ngành học ở đây đa dạng, chất lượng dạy học xuất sắc.

10. University Of Pennsylvania

University Of Pennsylvania

Cuối cùng trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ chính là University of Pennsylvania. Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh. 

Trường được mệnh danh là  “lò đào tạo tỷ phú thành công nhất Hoa Kỳ” bởi có rất nhiều tỷ phú của thế giới là cựu sinh viên của trường. Điển hình như đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump, tỷ phú Charles Butt, nam diễn viên Will Smith, ca sĩ – nhạc sĩ John Legend,…

Trên đây là những thông tin về các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Hy vọng rằng những thông tin mà Songkhonggioihan.com mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Đánh giá post

Leave a Reply