Các hình thức xét tuyển cao đẳng du lịch

Trên thị trường tuyển dụng hiện nay, nhu cầu nhân lực về ngành du lịch ngày càng gia tăng và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì thế, số lượng thí sinh theo học ngành này cũng tăng nhanh đáng kể. Nhiều bạn lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng để tiết kiệm thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt cũng như tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên các hình thức xét tuyển cao đẳng du lịch như thế nào thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành du lịch là gì?

Ngành du lịch là một ngành học tổng hợp bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan. Ngành học này chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng làm việc cho các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các hình thức xét tuyển cao đẳng 1

Ngoài đáp ứng tốt cho nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của ngành du lịch, ngành du lịch còn góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống, phát triển về kinh tế, xã hội của đất nước.

Ngành du lịch học những gì?

Khi theo học ngành du lịch, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm bổ trợ, các nghiệp vụ chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng gắt gao của thị trường. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được đào tạo những môn học chuyên sâu bổ ích, thú vị cho công việc trong tương lai như: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, lễ tân, xuất nhập cảnh du lịch, địa lý du lịch Việt Nam, và thế giới, giao tiếp kinh doanh, quan hệ quốc tế & lễ tân, marketing du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, quản trị kinh doanh lữ hành, khách sạn, quản trị doanh nghiệp du lịch, quản trị chiến lược trong du lịch,…

Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực hành chuyên ngành, tìm hiểu về môi trường làm việc tại các công ty, khách sạn, nhà hàng,…kinh doanh dịch vụ lữ hành. Bên cạnh đó, các bạn còn được thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình mô phỏng doanh nghiệp du lịch,…Tất cả đều là những kinh nghiệm rất cần thiết và quý giá giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc trong và ngoài nước.

Các hình thức xét tuyển cao đẳng 2

Các hình thức xét tuyển cao đẳng du lịch

1. Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia:

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (có thể nhân đôi môn tiếng Anh) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh.

2. Xét tuyển học bạ lớp 12:

Tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt điểm theo quy định riêng của mỗi trường.

3. Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường:

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi ĐGNL năm hiện tại của trường và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) xét tuyển cao đẳng du lịch theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Các hình thức xét tuyển cao đẳng 3

–  01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của nhà trường;

–  02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

–  02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

–  02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

–  01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

–  04 Ảnh 2×3 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

–  01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

–  Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

–  Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

–  Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

–  Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

  •       Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  •       Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

  •       Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  •       Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 – 02363.725.005

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên.

Website: http://www.caodangquoctesaigon.vn/

Thời gian nhập học và khai giảng: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp trong năm 2022.

Qua bài viết chắc rằng các bạn đã nắm rõ được các hình thức xét tuyển cao đẳng du lịch và đặt biệt đã nắm rõ được hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào rồi phải không? Hy vọng bạn đã chọn được phương thức xét tuyển phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn phát huy được hết khả năng của mình trong quá trình ôn thi nhằm đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sắp tới nhé!

Đánh giá post

Leave a Reply