Điểm danh các đời xe dream Thái không thể bỏ qua

Hiện nay, hàng loạt các loại xe ra đời, mẫu mã màu sắc nổi bật thu hút. Nhưng trở về những năm tháng ngày xưa, có một loại xe được coi là biểu tượng, chỉ những gia đình giàu có mới có thể sở hữu đó chính là xe Dream. Ai cũng ao ước được lái thử một lần, vào khoảng những năm 90 loại xe này luôn làm mưa làm gió. Nhiều gia đình lựa chọn mua một chiếc Dream thay vì mua vàng. Nếu quy đổi 1 chiếc với giá vàng thì cũng xấp xỉ lên đến cả chục cây là điều bình thường. Là mẫu xe đỉnh cao, bây giờ vẫn có thể nhìn thấy những chiếc xe Dream từ những năm đầu, thể hiện được độ chất lượng của nó. Để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các đời xe Dream Thái.

các đời xe dream thái

Các đời xe Dream Thái

các đời xe dream thái

Dream Thái được ra mắt vào những năm 94 – 95

Dream ra mắt đầu tiên tại Việt Nam vào những năm 94-95. Vì ở thời gian này kinh tế của nước ta không quá phát triển nên việc sở hữu 1 chiếc xe như này là rất hiếm. Giá trị của nó có thể mua được từ 1 tới 2 miếng đất ở các tỉnh nhỏ lẻ.

Dream Thái còn được gọi là “Dream Thái 3 cục”. Bởi khi nhập khẩu những chiếc xe này từ Thái về nước ta các phụ tùng của xe được phân đều trong 3 thùng hàng bao gồm: 1 thùng đựng khung xe, 1 thùng đựng các phụ kiện bằng nhựa với yếm của xe và thùng còn lại là chứa bánh xe cùng một số linh kiện tháo rời khác.

Những chiếc xe Dream Thái đời đầu là loại không có đề. Tem của nó có tới 2 đời gọi là tem lửa và tem hồng với mức giá đạt ngưỡng gần 27 triệu đồng và gần 30 triệu đồng. Với mức giá bán ngất ngưởng như vậy, việc những gia đình thời đó sử hữu được 1 chiếc xe như vậy được coi như khối tài sản siêu to khổng lồ. Với mức giá đắt đỏ như vậy mẫu xe này được đánh giá là tốt nhất và bền bỉ nhất.

Tiếp nối những chiếc Dream Thái năm 96

Ra mắt ngay 1 năm sau đó nhưng Dream Thái năm 96 vẫn có giá trị cực kỳ lớn. Về bề ngoài và những chi tiết của máy thì không có quá nhiều điều khác biệt so với mẫu năm 94-95 nhưng mức giá cũng của nó thì khoảng 36 triệu đồng. Mặc dù mẫu Dream Thái 96 cũng cũng là loại xe được săn mua nhưng so với đời trước thì vẫn có phần nào đó không bằng. Tuy vào năm 1996, kinh tế nước ta đã có những bước phát triển nhưng việc sở hữu được 1 chiếc xe Dream Thái thì vẫn là điều vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Dream Thái vào năm 97

Đến năm 1997 Dream Thái tại Việt Nam đã ‘rớt’ giá đôi chút với mức giá khoảng 30 triệu. Từ đây, Dream Thái hình như sắp mất đi giá trị ban đầu và không còn là mẫu xe nổi tiếng như trước.

Cùng thời điểm đó, những dòng xe Dream Việt cũng chính thức ra mắt tại Việt Nam với mức giá vừa rẻ nhưng lại chất lượng, độ chất lượng cũng không thua kém gì Loại Dream Thái. Từ đó nhiều người chuyển sang mua những chiếc Dream Việt thay vì mua Dream Thái. Vì vậy xe Dream Thái đã gần như bị lu mờ nhẹ từ đây.

Đời Dream Thái cuối cùng năm 97

Dù không còn giữ được độ nổi vốn có của mình nhưng không hẳn là mất hoàn toàn sức hút. Bằng chứng là nước ta đã cho sản xuất dòng Dream Việt để cạnh tranh trực tiếp với Dream Thái.

Phân biệt Dream Thái và Dream Việt

các đời xe dream thái

Dream Thái:

Có động cơ êm ả, bền bỉ và ít tốn xăng. Có thiết kế gác chân theo dạng tròn, đèn xe có độ sáng trắng nhất định sau thời gian dài sử dụng. có giá thành khá cao rơi vào khoảng 25 tới 50 triệu, một con số khủng lúc bấy giờ.

Dream Việt: 

Cũng thuộc dạng êm ái, bền bỉ và tiết kiệm xăng dầu nhưng vẫn không thể bằng được Dream Thái. Gác chân làm theo hình chữ nhật, làm bằng nhôm. Có hiện tượng ố vàng đèn sau nhiều năm sử dụng. Trong lúc ra mắt thì giá chỉ rơi vào khoảng 24 triệu rưỡi.

Mặc dù các đời xe Dream Thái đã không còn giữ được độ nóng tại Việt Nam ngày nay, tuy nhiên mẫu xe này từng được coi là một huyền thoại, một biểu tượng. Nó có thể đánh giá, thể hiện độ chịu chơi cũng như gia cảnh của một người. Với những thông tin cụ thể mà chúng tôi đưa ra, có thể phần nào giúp các độc giả hiểu được giá trị một thời của chiếc Dream Thái- chiếc xe đầy mơ ước của mỗi người thời đấy.

 

Đánh giá post

Leave a Reply