Cà phê cá koi và những sai lầm khi thiết kế quán theo mô hình này

Hiện nay xu hướng thiết kế hồ cá koi ngày càng được chú trọng, đặc biệt là tại nhà hàng hoặc quán cà phê. Mục đích thiết kế của quán chính là rút ngắn khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, mang đến cảm giác thư giãn cho con người. Tuy nhiên, để có một hồ cá đẹp, mang tính thẩm mỹ không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu chi tiết về mô hình cà phê cá koi và những sai lầm cần tránh khi thiết kế.

Mô hình cà phê cá koi là gì?

Cà phê cá koi là mô hình kinh doanh nước uống, cà phê kết hợp sử dụng không gian thiết kế với hồ cá koi xung quanh. Với màu sắc, hiệu ứng ánh sáng và trang trí hoa tiểu cảnh, thác nước đã tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn cho khách hàng. Hiện nay mô hình này đang dần tạo nên một xu hướng, biểu tượng mới.

cà phê cá koi

Cà phê hồ cá koi tạo nên một xu hướng, biểu tượng mới

Mô hình cafe cá koi bắt nguồn từ Nhật Bản, đây cũng chính là “quê hương” của cá koi. Dần dần, kiến trúc này đẽ phổ biến khắp xứ phù tang và lan ra nhiều quốc gia khác, bao gồm Việt Nam.

Lưu ý gì khi thiết kế cà phê cá koi?

Mô hình của quán cà phê cá koi bao gồm hồ, khu vực uống nước và nhiều không gian khác. Nếu không có kinh nghiệm thiết kế sẽ rất dễ bị “sến” .

Phong cách bài trí

Bạn có thể kết hợp nhiều phong cách thiết kế thịnh hành hiện nay, hãy hoạch định ý tưởng, định hướng thiết kế cho không gian. Dù quy mô lớn hay nhỏ nhưng cũng cần phải đảm bảo các yếu tố như an toàn, công năng từng khu vực, chống thấm nước và đảm bảo tính thẩm mỹ.

cà phê cá koi

Hãy hoạch định ý tưởng, định hướng thiết kế cho không gian hồ cá

Phong thủy

Bên cạnh đó, yếu tố về phong thủy cũng là điều đáng chú ý để tạo nên may mắn cho chủ kinh doanh. Cá koi là một biểu tượng đẹp kết hợp với các yếu tố nội, ngoại thất sẽ tạo nên hiệu ứng cực tốt cho gia chủ. Hãy chú ý đến hướng đặt hồ cá dựa trên cung mệnh, tuổi của mình. Những hướng như Đông Nam, hướng Đông hoặc Bắc được xem là vị trí lý tưởng nhất cho bạn.

cà phê cá koi

Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy khi xây dựng quán

Những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế quán cà phê cá koi

Nhiều chủ kinh doanh không có kinh nghiệm, thường tự ý thiết kế quán cafe cá koi dẫn đến những sai lầm như:

Hồ cá không tương thích với không gian quán

Dù bạn có nhiều ý tưởng độc đáo, muốn tạo nên hồ cá ấn tượng, hoành tráng, cũng nên lưu ý đến tính tương thích, đồng điệu với cấu trúc của quán. Nếu như không tính toán kỹ lưỡng về diện tích về hồ cá và không gian khác, sẽ dẫn đến một hồ cá quá rộng. Việc thi công khó khăn, tổng quan sẽ nhìn rất “thô” trong khi khu vực uống nước rất nhỏ. Hãy cân đối không gian phù hợp để đảm bảo cảnh quan chung.

cà phê cá koi

Nên cân đối không gian hồ cá phù hợp để đảm bảo cảnh quan chung

Không tính toán thời gian, chi phí

Thực tế, quá trình thi công cà phê cá koi không hề đơn giản, đòi hỏi làm cẩn thận từ khâu thiết kế đến thi công. Bạn cần tìm hiểu kỹ từng giai đoạn một, chọn vật liệu tốt, chống thấm hiệu quả và trang trí sao cho tự nhiên nhất. Thực tế có khá nhiều người thất bại kinh doanh quán khi thiếu kiến thức. Vì vậy, công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của chủ kinh doanh.

cà phê cá koi

Cân đối chi phí, thời gian khi xây dựng hồ cá koi cho quán

Kinh doanh đòi hỏi phải nhìn xa trông rộng, nhiều người không biết t cân đối ngân sách.Từ đó, chi phí bỏ ra quá nhiều cho quán, trong khi những vật dụng cần thiết và nhiều chi phí khác đang thiếu (chi phí quảng bá, mua thiết bị vật tư). Hãy biết tự lượng sức, ngân sách mình có mà tính toán phù hợp.

Mô hình quán cà phê cá koi hứa hẹn là mô hình kinh doanh phát triển mạnh mẽ sau này. Với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho mô hình cho công trình tương lai. Nếu như có ý định thiết kế, lắp đặt quán và tư vấn chăm sóc cá koi, hãy liên hệ  Ishi Koi Farm qua hotline 085 3653838.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply