Khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc thì chứng tỏ cơ thể của bé có chỗ nào không khỏe không?

Những đứa trẻ vừa mới sinh ra thường rất hay ngủ. Cả một ngày em bé có thể ngủ đến hơn 20 tiếng. Ăn và ngủ là hai hoạt động chính của bé trong giai đoạn này. Tuy nhiên có một số bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc mà mẹ lại không biết lý do gì. Bạn đừng quá lo lắng, bởi trường hợp này rất thường xuyên xảy ra. Để có thể dễ dàng trông coi bé khi bé ở một môi trường hoàn toàn mới. Khác lạ so với bọc nước ối trong bụng mẹ. Nên phải biết cách chăm bé thì bé mới có thể ngủ ngoan được. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết này. Không chỉ có thể mà bài viết còn giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà một đứa trẻ sơ sinh thường hay gặp phải. Hãy chọn lọc những thông tin dưới đây để bỏ túi nhé mọi người.

Trẻ sơ sinh thường hay gặp những vấn đề gì khi vừa mới sinh ra

Trẻ sơ sinh chuyển từ trong bụng mẹ ra ngoài môi trường sẽ có nhiều sự thay đổi. Thay đổi về môi trường sống từ một túi nước ối thành một nơi toàn không khí. Từ được truyền chất dinh dưỡng chuyển thành phải tự ăn. Vậy nên có khá nhiều vấn đề xảy ra đối với những đứa bé mới sinh như thế này. Đầu tiên là về màu sắc của phân, sẽ có sự thay đổi. Sẽ có nhiều bé có hiện tượng tiêu chảy. Tuy nhiên vì lượng thức ăn của bé những ngày đầu chào đời là sữa nên phân của bé rất khó để phát hiện ra với lượng phân rất ít. Thứ hai là dây rốn, đây là bộ phận để mẹ truyền thức ăn cho bé khi ở trong bụng. Nhưng khi ra ngoài mối liên kết của mẹ và bé bị cắt đứt. Vậy nên phải giữ gìn vệ sinh rốn sạch sẽ. Tránh hiện tượng nhiễm trùng rốn. Hăm tã là một vấn đề khá phổ biến. Vậy nên cần phải thay tã cho bé thường xuyên tránh hiện tượng này. Bệnh vàng da hay là nôn trớ cũng đa số các bé sơ sinh gặp phải.

Khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc thì chứng tỏ cơ thể của bé có chỗ nào không khỏe không?

Khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc thì nguyên nhân do đâu

Ngoài những vấn đề trên thì còn có những lúc bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc nhất là những lúc vào ban đêm. Có thể do những vấn đề về sinh lý. Đó là do ánh sáng quá sáng, chỗ ngủ của bé không được thoải mái và xung quanh thì khá ồn ào. Những điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Bởi vì ở trong bụng mẹ mọi thứ đều tối, ấm áp, đều yên tĩnh. Nên khi mới sinh bé có thể khó chịu vì vấn đề này. Ngoài ra có thể bé đang đói bụng hay là do bé đang đi đại tiện hay đi tiểu tiện cũng có những biểu hiện này. Nguyên nhân nữa có thể bắt nguồn từ việc bé đang bị một vấn đề bệnh lý nào đó. Nếu bé bị ợ hơi, bụng phình to lên thì có thể là do việc đau bụng do co thắt. Việc đau bụng này có thể do chế độ dinh dưỡng của mẹ. Ngoài ra cũng có thể do hiện tượng trào ngược dạ dày. Hay một số bệnh lý về gan cũng có thể bé giật mình ngủ không ngon. Và hạ canxi đường huyết cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc thì chứng tỏ cơ thể của bé có chỗ nào không khỏe không?

Chúng ta nên làm gì khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc

Khi bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc thì chúng ta phải áp dụng một số biện pháp. Đầu tiên phải để bé ngủ ở chỗ có không gian yên tĩnh, ít ánh sáng, nhiệt độ vừa phải không được quá lạnh hoặc quá nóng. Có thể bạn sử dụng dụng cụ ngủ dành cho bé. Nó sẽ quấn chặt người bé mà bé sẽ ngủ ngon giấc hơn. Ngoài ra nên cho bé ăn uống đủ no. Sử dụng những loại tã êm ái không có chất kích ứng với da trẻ. Vệ sinh sạch quần áo, đồ dùng hay chăn gối mà bé sử dụng. Thay tã cho bé thường xuyên hơn. Khi có hiện tượng giật mình bé ngủ không ngon giấc thì các mẹ hãy vỗ về bé. Ngoài ra để tránh hiện tượng vàng da, một trong những nguyên nhân khiến bé ngủ bị giật mình. Thì cần thường xuyên cho bé tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm. Ngoài ra những lí do vì bệnh lý thì chúng ta cần phải đưa con trẻ đến ngay các cơ sở khám bệnh cho bệnh nhân nhi. Để họ có thể khám chữa kịp thời phát hiện những căn bệnh mà trẻ em thường mắc phải. Để có những biện pháp chữa bệnh nhanh chóng nhất.

Như vậy khi trẻ sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc chúng ta cần phải chú ý thật kỹ. Tìm hiểu xem bé nhà mình thuộc trường hợp nào gây ra hiện tượng này. Để có thể khắc phục tình hình này càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp bé bị ngủ không ngon giấc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra khi phát hiện kịp thời thì chúng ta có những phương pháp cứu chữa sớm nhằm làm cho bệnh tình nhẹ đi. Không chỉ thế trẻ giai đoạn này phần lớn là bú sữa mẹ mà lớn lên. Vậy nên các bà mẹ phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho nhiều sữa. Và không nên ăn một số loại thực phẩm không tốt cho trẻ em. Hạn chế các chất kích thích như rượu bia thuốc lá. Bởi vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu ớt. Cuối cùng, đừng quên để lại một lời comment khi đọc xong những thông tin trên nhé mọi người.

Đánh giá post

Leave a Reply